Sách mới: Tri thức vĩnh cửu

Thứ ba - 20/01/2015 12:18

Sách mới: Tri thức vĩnh cửu

Trong cuộc sống nhân loại, tất cả đều sẽ đi qua chỉ có một thứ ở lại, đó là tri thức. Trải qua hàng triệu năm tiến hóa, con người đã làm biến đổi cuộc sống trên hành tinh này và chính tri thức đã vinh danh sự thiêng liêng, nhiệm màu của tạo hóa.

Khó ai đoán được ngày mai con người sẽ làm thêm được những gì, chỉ biết rằng trong vòng vài trăm năm trở lại đây những khối óc thông minh đã kiến tạo cho sự sống nhiều lợi ích quý giá từ tinh thần đến vật chất. Con người đã bay như chim, lặn như cá, đo được khoảng cách đến các hành tinh xa xôi nhất và làm cho mọi sinh vật ở những nơi cách biệt có thể gần gũi, hiểu biết nhau hơn. Cái phát minh hôm nay nhân lên từ sự khám phá, tư duy của ngày hôm qua, sự tính toán cho tương lai bắt đầu từ những thành tựu tích lũy của hiện tại. Tri thức là vô cùng, không có vật gì đo lường được, nó giúp con người ngày càng khỏe hơn, mạnh hơn, vĩ đại hơn trước một thiên nhiên muôn hình, nhiều thách thức. 

 

Trần Tử Văn

Bảo tàng là nơi trưng bày, lưu giữ tài liệu, hiện vật có liên quan đến một hoặc nhiều lĩnh vực như lịch sử, văn hóa, khoa học của một dân tộc hay một cộng đồng. Ở đây, người ta có thể hoài niệm hoặc nhận thức rõ hơn về sự văn minh của con người trong quá khứ và có những thứ không thể nào tái tạo được. 
 

Vương Quang Vĩnh

Tài sản của con người để lại trên mặt đất này nhiều hơn mây trên trời, bảo tàng cũng không thể  lưu giữ được tất cả. Trong khả năng hạn hẹp của mình, chúng tôi chỉ ghi lại một số hình ảnh tiêu biểu của nền văn minh nhân loại với mong muốn tất cả chúng ta đều tự hào mình được sinh ra là một sinh vật có tri thức... 

Trên đây là lời tự bạch của tác giả Trần Tử Văn về tác phẩm của mình, thiết nghĩ nó đã bao hàm đầy đủ nội dung của Tri thức vĩnh cửu. 

* Sách dày 620 trang, in trên giấy Couché 4 màu, do NXB Trẻ ấn hành.

 
(Theo Báo CA TP.HCM)  

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây