Hoa hậu Đào Nguyệt Thanh diện kiến phó tổng thống Đài Loan

Thứ năm - 01/09/2022 21:20
Ngày 29/8 vừa qua, lần đầu tiên Hoa hậu Nhân ái Đài Loan gốc Việt - Đào Nguyệt Thanh (Yueh Ching Tao) cùng với Hội doanh nhân Ánh sáng Ưu tú Đài Loan được vào thăm dinh tổng thống và diện kiến với Phó tổng thống Đài Loan Lai Ching Te.
Phó tổng thống Đài Loan Lai Ching Te tặng quà lưu niệm cho hoa hậu Đào Nguyệt Thanh
Phó tổng thống Đài Loan Lai Ching Te tặng quà lưu niệm cho hoa hậu Đào Nguyệt Thanh
Với tất cả niềm vui sướng của mình, hoa hậu Đào Nguỵệt Thanh cho biết: "Thật vinh dự và bất ngờ, không thể tin nổi khi tôi được ông Hsiao Chien - Hung (hội trưởng Hội Doanh nhân Ánh sáng Ưu tú Taiwan) thông báo rằng chuẩn bị cùng với Hội sẽ vào thăm dinh tổng thống. Và ngày 29/8 vừa qua, chúng tôi đã được đích thân ngài phó tổng thống Đài Loan Lai Ching-Te đón tiếp nồng nhiệt khi chúng tôi viếng thăm".

DNT 2022 7

Hoa hậu Đào Nguyệt Thanh bồi hồi kể tiếp: "Tôi không bao giờ dám nghĩ đến việc tôi đạt rất nhiều giải thưởng và làm nhiều việc từ thiện, cho đi không cần nhận lại bao giờ, vì giúp cho người xung quanh được vui và hạnh phúc là tôi vui rồi, không bao giờ nghĩ đến ngày hôm nay tôi có thể đặt chân đến được nơi mà không phải ai cũng có thể đến được. Tôi và con gái rất vinh dự được vào nơi mà đã trải qua 7 đời tổng thống tại đây, những nhà lãnh đạo tài ba có công lớn đem lại cho dân giàu nước mạnh và là nền tảng phát triển bền vững cho người dân và xứ sở Đài Loan.

DNT 2022 3

Tôi cùng với những thành viên trong Hội doanh nhân Ánh sáng Ưu tú Taiwan phải trải qua các khâu kiểm tra rất nghiêm ngặt và chặt chẽ mới được vào diện kiến ngài Phó tổng thống. Nơi ấy rất cao quý, khang trang và chúng tôi phải thực hiện đúng nghi lễ do cấp trên hướng dẫn. Tôi vừa vui vừa hồi hộp vì không ngờ mình làm những việc từ thiện có ích cho xã hội và người thân để ngày hôm nay nhận đặc ân rất quý giá không thể nào dùng tiền mua được.

DNT 2022 8

Khi chúng tôi gặp được phó tổng thống Lai Ching Te, ông ấy rất thanh lịch, từ tốn và lịch sự trò chuyện cùng với mọi người hết sức tao nhã. Tôi rất bái phục và không thể nói hết cảm xúc của mình trong cuộc gặp gỡ này. Phó tổng thống Lai Ching Te chính tay trao tặng cho tôi 1 phần quà làm kỷ niệm rất có ý nghĩa, đó là mô hình dinh tổng thống bằng bạc rất đẹp. Cầm món quà này trong tay, tôi và con gái còn được chụp chung với ngài phó tổng thống nữa. Lúc đó tôi thật sự xúc động và cảm thấy mình vô cùng tự hào. Đó cũng là niềm vinh dự lớn nhất cho ông bà tổ tiên dòng họ Đào nhà tôi.

DNT 2022 2

DNT 2022 10

Sau khi diện kiến và trò chuyện xong, ngài Phó Tổng thống cho người hướng dẫn chúng tôi tham quan toàn bộ trong dinh, những di tích lịch sử và những kỷ vật vô giá từ ngày rất xa xưa ấy! Ôi người ta thường nói "tai nghe không bằng mắt thấy" là thật, tôi rất hạnh phúc khi 23 năm đến mảnh đất này và đây là lần đầu tiên được mục sở thị những bảo vật quý hiếm như thế. Người hướng dẫn còn đưa chúng tôi đến xem phòng trưng bày hình ảnh của 6 vị tổng thống Đài Loan vừa qua cho mọi người tham quan và chụp ảnh lưu niệm. Đây thật sự là những lãnh đạo có công và đem lại sự thịnh vượng, tốt đẹp nhất cho nước nhà.

DNT 2022 5
Viện trưởng Cơ quan Pháp luật Đài Bắc Lû Sik-Khun bắt tay ân cần với hoa hậu Đào Nguyệt Thanh

DNT 2022 11

Sau khi tham quan dinh tổng thống, chúng tôi được mời đến thăm Tòa án thành phố Đài Bắc cách dinh tổng thống không xa. Đón tiếp chúng tôi là ngài Viện trưởng Lû Sik Khun với nụ cười rạng rỡ và mến khách. Tuy tôi gặp ông lần thứ 2 nhưng lần này thì được trực tiếp vào nơi mà ông phán xử trong phiên tòa. Tôi nghĩ mình đang xem phim vậy, và tất cả những nơi hội họp, văn phòng họ điều đưa chúng tôi đến tham quan cho biết. Người xưa có câu "đi một ngày đàn học một sàng khôn", một người dân bình thường như tôi được vinh dự bước vào các nơi cao cấp và gặp gỡ với các lãnh đạo, quan chức, được đón tiếp chu đáo như thế chúng tôi cảm thấy vô cùng vinh hạnh".

DNT 2022 9
Hoa hậu Đào Nguyệt Thanh chụp ảnh lưu niệm với ông Hsiao chien-Hung (hội trưởng Hội doanh nhân Ánh sáng Ưu tú Taiwan)

Trước đó, sau khi về thăm và làm thiện nguyện tại quê nhà ở Việt Nam sang, hoa hậu Đào Nguyệt Thanh cùng với Hội Phụ nữ Đào Viên tổ chức phát tâm thiện nguyện nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu. Người đẹp quê Cà Mau và các chị em trong hội đã cùng nhau đi phát quà, phát phần ăn cho những người già yếu có hoàn cảnh neo đơn tại công viên Thành phố Đào Viên.

Dao NT 2022 1

DNT 2022 1

"Đó là chút tấm lòng chúng tôi muốn quan tâm, chia sẻ đến mọi người. Cho đi là hạnh phúc, nhất là với những người cao tuổi dù họ là ai thì chúng ta cũng xem như báo hiếu cho Cha Mẹ, Ông Bà của mình trong mùa Lễ Vu lan. Ngoài ra tôi cũng dành thời gian đi cúng chùa, thắp hương cùng các quan chức tại địa phương nơi tôi đang sinh sống, cầu mong cho mọi người được bình an như ý muốn. Các hoạt động từ thiện trong khu vực tôi đều tranh thủ đến góp công góp sức. Lúc nào tôi cũng sẵn sàng hết lòng với mọi người và cộng đồng. Hãy cho đi giúp người giúp đời đừng đắng đo suy nghĩ, thì có một ngày bạn sẽ có sự bất ngờ nhận lại được những gì thượng đế ban cho" - Hoa hậu Đào Nguyệt Thanh chia sẻ.

SGGT
 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây