Doanh nhân Châu Mai Thảo tặng 10 tấn gạo cho bà con nghèo

Thứ tư - 01/03/2023 15:52
Hoa hậu - Doanh nhân Châu Mai Thảo mỗi lần về thăm quê hương cô đều kết hợp làm từ thiện giúp bà con nghèo. Lần này cũng vậy, cô cùng với gia đình vừa phát xong 10 tấn gạo cho 1.000 hộ dân nghèo tại quê nhà Bạc Liêu.
Hoa hậu doanh nhân Châu Mai Thảo
Hoa hậu doanh nhân Châu Mai Thảo
Dịp Tết vừa qua, do bận kinh doanh tại Đài Loan nên hoa hậu Châu Mai Thảo không về Việt Nam ăn Tết cổ truyền cùng gia đình, nên ngày 25/2/2023 vừa rồi cô mới thu xếp về thăm quê và kết hợp làm từ thiện tại quê nhà.

CMT 2023 4

"Thảo về lần này để cúng cầu siêu cho ba mẹ mình, và không quên cầu cho mọi người được bình an. Từ ngày ba mẹ Thảo mất đi, Thảo buồn lắm và mỗi lần nhớ song thân đều muốn về Việt Nam để thăm gia đình và cúng cho ba mẹ, đồng thời muốn làm từ thiện để giúp cho bà con nghèo ở quê nhà và qua đó tích góp chút công đức cho cha mẹ mình và để lại cho con cháu mai sau" - nữ doanh nhân Châu Mai Thảo chia sẻ.

CMT 2023 1

CMT 2023 5

Ngay sau khi về nước, doanh nhân Châu Mai Thảo đã cùng gia đình mua 10 tấn gạo ngon và ngày 28/2 vừa qua đã phát cho 1.000 hộ dân nghèo tại Bạc Liêu. "Lần nào cũng vậy, Thảo muốn phát cho bà con loại gạo ngon nhất chứ không phải gạo rẻ tiền. Để bà con ăn sẽ cảm thấy lòng thơm thảo của mình, được ăn loại gạo ngon mà hằng ngày họ không dám mua ăn".

CMT 2023 8
Bà con xếp hàng vào nhận gạo tại nhà doanh nhân Châu Mai Thảo tại Bạc Liêu

Như thành thông lệ, lần nào doanh nhân Châu Mai Thảo về thăm quê đều kết hợp làm từ thiện như thế. Có năm cô về 2-3 lần cũng đều làm kết hợp làm từ thiện theo những cách khác nhau. Không ít lần trên trang cá nhân của mình, doanh nhân Châu Mai Thảo từng khẳng định mình là người mê kiếm tiền, mê xe và mê làm từ thiện.

CMT 2023 10

Người đẹp Bạc Liêu là một nữ doanh nhnân thành đạt trên đất Đài Loan. Cô từng mang thân phận con nhà nghèo nên phải đi xa làm dâu nơi xứ người để lập nghiệp. Sau nhiều năm bôn ba cố gắng làm ăn, Châu Mai Thảo đã gầy dựng được những cơ sở kinh doanh rất phát triển và 20 năm qua cô tâm nguyện sẽ trích 30% lợi nhuận kinh doanh hằng năm tại Đài Loan để giúp những người nghèo như cô trước đây.

CMT 2023 9

Với sự thành công trong kinh doanh cùng tấm lòng thiện nguyện suốt nhiều năm trời, năm 2018 doanh nhân Châu Mai Thảo đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu tại Đài Loan và được trao luôn giải "Hoa hậu Nhân ái".

CMT 2023 6

Sau khi đăng quang, hoa hậu Châu Mai Thảo còn tích cực làm từ thiện nhiều hơn, cô còn vận động nhiều người, nhất là các doanh nhân người Việt thành đạt tại Đài Loan cùng chung tay với mình để có những chuyến thiện nguyện quy mô khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam tại Việt Nam. Nhất là trong các đợt cứu trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ năm 2020 và sau đó là các đợt dịch Covid bùng phát trong năm 2020 và 2021...

HỒNG SƠN
 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây