Bùi Tấn Hảo: Nghiêm túc với nghề là con đường thành công được định sẵn

Thứ hai - 04/10/2021 16:03
Bùi Tấn Hảo không còn là một cái tên quá xa lạ với khán giả yêu thích những bộ phim hành động, hài, tình cảm trên nền tảng youtube khi chính anh luôn làm mới mình mỗi ngày qua từng vai diễn và sự hoàn thiện trong tư duy kịch bản ở từng tác phẩm mà anh tạo ra.
Bùi Tấn Hảo: Đừng chờ đợi may mắn mà hãy biến nó thành cơ hội cho mình
Bùi Tấn Hảo: Đừng chờ đợi may mắn mà hãy biến nó thành cơ hội cho mình

* Bước vào nghề thì bạn có những thành tích giúp bạn lựa chọn cho mình công việc thuận lợi hay không?

BÙI TẤN HẢO: Khi mới vào nghề Bùi Tấn Hảo chưa có một thành tích gì nổi bật, tất cả bắt đầu từ con số 0. Gia đình dòng họ không ai làm nghệ thuật nên cũng không dựa dẫm được gì, nhan sắc thì tầm thường mà không có mối quan hệ, chỉ biết lên thành phố và đi từng bước một, tự dựa vào khả năng của mình và từ đó có những bước thành công ban đầu.

* Điều gì khiến bạn tự tin hơn với lựa chọn của mình - nói về khả năng?

- Bùi Tấn Hảo tin vào tư duy nghề nghiệp của mình, biết được mình giỏi cái gì và mình sẽ phát huy nó tối đa. Thí dụ về diễn xuất, về khả năng viết kịch bản và những thứ khác mà mình đang trau dồi nhiều hơn. Một điều nữa là Bùi Tấn Hảo tin là mình sẽ mang lại điều tốt nhất cho những nhà sản xuất, nhà đầu tư nếu tin tưởng mình, đặc biệt là Bùi Tấn Hảo tin khán giả sẽ thích những gì mình đã làm. Điều đó đã tạo ra một thương hiệu Bùi Bùi Tấn Hảo.

Bui Tan Hao 3

* Ai cũng có thuận lợi và khó khăn, bỏ qua hai chữ “đam mê” thì bạn sẽ nói về điều gì!?

- Bùi Tấn Hảo chia sẻ về sự may mắn theo ý kiến của mình: ai muốn vào nghề thì đều phải có đam mê và khả năng thì mới trụ lâu được. Nhưng để thành công phải có sự may mắn. Không phải ai làm nghệ thuật cũng có thể thành công, dù cố gắng cách mấy nếu may mắn không mỉm cười thì mãi mãi cũng chỉ ở mức ổn định. Tuy nhiên vẫn có một cách để thay cho sự may mắn đó là phải cần cù học hỏi và có một thái độ tốt. Nhưng quan trọng là bạn phải cân được hai chữ "đam mê" này như thế nào trong con đường làm nghề của mình vì đừng đem nó ra đánh đổi với bất cứ gì.

* Bạn đã theo đuổi công việc này - bạn có suy nghĩ sẽ thành công hay không? Bạn có thể cho một vài ý kiến của mình dành cho các bạn có cùng con đường mình đang đi?

- Hồi Bùi Tấn Hảo còn học cấp 3, bạn bè đa số đều khuyên mình sau này tốt nghiệp thì đi học diễn viên đi, thấy hợp lắm. Nhưng lúc đó Bùi Tấn Hảo lại suy nghĩ “mình sẽ không thể thành công được vì thị trường quá lớn, quá nhiều người có thể làm diễn viên mà không phải ai cũng nổi tiếng. Thế là mình loay hoay làm những công việc khác trong suốt một thời gian dài”.

Sau này khi có cơ hội tiếp xúc những anh chị diễn viên chuyên đóng phụ và quần chúng, họ kiếm rất ít tiền, họ cũng không giàu có gì nhưng Bùi Tấn Hảo cảm nhận được họ rất vui khi được làm điều họ thích. Từ điều này, Bùi Tấn Hảo nhận ra rằng làm nghề này không nhất thiết phải thành công hay nổi tiếng, quan trọng là làm cái mình thích và cống hiến hết sức vì nó, chứ không phải làm cái nghề mình không thích để rồi hằng đêm phải trằn trọc tự hỏi mục tiêu sống là gì.

Một sự thay đổi có thể nói là “đột phá” khi Bùi Tấn Hảo bỏ tất cả để đi học một cách nghiêm túc, chính bản thân mình cũng không dám nghĩ thành công, chỉ làm hết sức của mình để sau này không hối hận. May mắn là lên Sài Gòn đúng thời điểm mà các sản phẩm webdrama lúc đó mới chớm nở và cơ hội đến với mình, từ đó có những thành công đầu tiên.

Theo Bùi Tấn Hảo suy nghĩ: mỗi người vào nghề này đều có một lý tưởng và một quan điểm riêng nên Bùi Tấn Hảo chỉ nêu ý kiến cá nhân cho các bạn sắp đi theo con đường này thôi. Đó là đừng nghĩ nhiều, đừng sợ, cứ làm đi rồi mới biết nó khó cỡ nào, nếu vượt qua được thì mình sẽ trưởng thành hơn, còn nếu cảm thấy không hợp thì vẫn còn cơ hội lựa chọn hướng đi khác, ít nhất là mình sẽ không hối hận khi về già, ít nhất mình sẽ không có ngày nói hai chữ “giá như”.

Bui Tan Hao 1

* Nhìn nhận về thị trường của mình theo quan điểm cá nhân?! Và bạn sẽ làm gì để làm mới mình mỗi ngày?

- Thị trường hiện nay có rất nhiều nền tảng cho các bạn làm phim, điển hình là youtube, tất cả mọi người đều có thể tự sản xuất một bộ phim cho riêng mình chứ không cần chờ ai đó cho mình một cơ hội như ngày xưa. Tất nhiên không phải ai cũng có khả năng làm một bộ phim hay nhưng chuyện làm diễn viên bây giờ thực sự không khó như ngày xưa. Như đã nói ở trên, ngoài sự may mắn điều kiện cần là phải có tư duy và khả năng trước chứ có may mắn mà không có khả năng thì cũng không đi lâu dài được đâu.

Làm mới mình mỗi ngày là cái mình thực sự đã làm mỗi ngày, qua mỗi series phim, mỗi vai diễn, mình đã luyện tập rất nhiều, kết quả là các bạn khán giả rất yêu mến qua những vai diễn đó. Cứ ngồi xem những phim có Bùi Tấn Hảo tham gia đi, mỗi phim là mỗi hình hài khác nhau, ít phim nào giống phim nào lắm, có chăng là tên nhân vật “Hảo” thích dùng nhiều thôi.

Bui Tan Hao 2

* Với các định hướng để phát triển con đường mình đã chọn thì được biết Bùi Tấn Hảo đang đầu quân về Group Cast, vậy bạn có suy nghĩ gì về việc này?

- Mình tin Group Cast có đủ điều kiện và nền tảng hỗ trợ mình trong những định hướng sắp tới, hy vọng sẽ bổ trợ thêm những cái mình còn thiếu để được tiến xa hơn. Nếu nhìn nhận theo hướng tích cực thì dù bạn đầu quân về đâu thì đó là chữ duyên nhưng đó chưa là điều kiện cần và đủ. Bạn cần có những yếu tố phù hợp mà Group Cast đầu tư để giúp cho mình làm việc. Các bạn hay Bùi Tấn Hảo đều biết đến Group Cast với nhiều lĩnh vực vượt trội trong thị trường KOLs tại Việt Nam thời gian gần đây, có thể hiểu nom na như thế này “chim khôn chọn cành” mà thôi.

* Và tiêu chí nào cho lựa chọn này của mình?

- Tiêu chí của Bùi Tấn Hảo dựa vào độ dày kinh nghiệm của anh Minh Móm - CEO của Group Cast và đội ngũ nhân viên, mình đã theo dõi anh từ rất lâu và nhận thấy anh đã đạt được nhiều thành tựu nhất định, mình có duyên gặp nhau có lẽ đã đến lúc mình bước qua một trang mới và phát triển hơn. Bạn phải chứng minh cho chính bản thân và công ty là đây không là lựa chọn sai cho sự hợp tác này.

SGGT
 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây