Ca sĩ Trần Bích Thảo – “Mẹ là quê hương”…

Thứ tư - 07/11/2012 20:22

Ca sĩ Trần Bích Thảo

Ca sĩ Trần Bích Thảo
Tuổi đời không còn trẻ, lại đang làm một công việc chẳng liên quan, nhưng vì đam mê ca hát, muốn thỏa mãn giấc mơ được đứng trên sân khấu hát những ca khúc mà mình yêu thích, nên Trần Bích Thảo đã âm thầm tìm tòi những ca khúc phù hợp, tự tập luyện, học hỏi kỹ năng biểu diễn… và quyết định chính thức bước vào con đường ca hát.
Quả thật, nếu được nghe Trần Bích Thảo hát, bạn sẽ cảm nhận được đam mê và khát khao được hát của cô. Thảo hát như bằng tất cả tình yêu của mình. Một chất giọng miền Tây vừa ngọt ngào da diết, vừa man mác tự tình như những câu hò điệu lý, khoan nhặt bổng trầm trên sông nước Cửu Long. Phải nói là chất giọng của Thảo rất hợp với dòng nhạc quê hương, những ca khúc trữ tình hay những bài mang âm hưởng dân ca. Cô gái Tiền Giang này lại sở hữu một gương mặt tươi sáng, một ngoại hình đằm thắm, dịu dàng… rất hợp với dòng nhạc mà cô thể hiện.


Dù bước chân vào nghề ca hát rất muộn, lại gặp không ít khó khăn trong việc tạo dựng tên tuổi của mình, nhưng Trần Bích Thảo cũng đã kịp cho ra đời một album mang đậm dấu ấn cá nhân. Album “Mẹ và quê hương” với mười ca khúc quen thuộc. Cả mười ca khúc đều như là những lời tình tự, những tâm sự, những phút trải lòng của một đứa con đối với mẹ cha, với quê hương đất nước. Thảo đã rất đúng khi chọn mười ca khúc thể hiện trong album này vì nó giúp cô phát huy hết sở trường của mình. Đó là chất giọng ngọt ngào, tình cảm: tình cảm chan chứa của một đứa con khi nói về cha mẹ, là sự nhớ nhung da diết, là tình yêu tha thiết với quê hương…

 

Album đầu tay của Trần Bích Thảo có tên là “Mẹ và quê hương”. Nhưng, tựa đề của chín trên mười ca khúc ấy đều có chung một từ “Mẹ”: Tình Mẹ bao la, Tình Cha nghĩa Mẹ, Đêm về nhớ Mẹ, Nước mắt Mẹ hiền, Lòng Mẹ, Mẹ tôi… Cho nên, tuy chủ đề của album là những ca khúc muốn nói đến tình cảm con người dành cho cha mẹ và quê hương, nhưng có thể thấy rằng với Thảo, Mẹ là tất cả. Mẹ vừa là quê hương đất nước, vừa là tình yêu, là lẽ sống… của đời mình.

 

Dẫu xuất phát chậm và gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn khởi đầu sự nghiệp ca hát, nhưng với đam mê và sở trường ca hát của mình, cùng với sợ hợp tác, đầu tư, hỗ trợ nhiệt tình của Trung tâm Ngôi sao Âm nhạc, chắc chắn Trần Bích Thảo sẽ nhanh chóng vượt lên và tạo dựng tên tuổi của mình trong làng âm nhạc nước nhà. Bởi, ca sĩ trẻ hiện nay tuy rất nhiều, lại được đầu tư bài bản, có đủ điều kiện phát triển… nhưng đa số cũng chỉ chen chân ở các thể loại nhạc trẻ, nhạc thị trường như pop, ballad, R&B… Còn dòng nhạc trữ tình, một dòng nhạc có sức sống và sức lay động mãnh liệt, thì vẫn còn rất hiếm những giọng ca có khả năng thể hiện tốt, trong đó có ca sĩ Trần Bích Thảo.

 
                                                                                                          MAI VY

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây