HK Tourist với khát vọng xây dựng thương hiệu du lịch cảm xúc và đậm chất nhân văn

Chủ nhật - 26/01/2020 18:23
Trong xu hướng “thừa lượng nhưng thiếu chất” của ngành du lịch hiện nay, ít ai khởi nghiệp từ con đường này mà lại không ưu tiên lợi ích doanh thu lên hàng đầu. Tuy nhiên, với khát vọng tạo ra một thương hiệu du lịch đúng nghĩa, doanh nhân trẻ Đỗ Hoàng Khanh đang nỗ lực xây dựng một cái tên riêng mang đến những giá trị tốt nhất, chuẩn mực nhất phục vụ cho du khách.
Giám đốc trẻ Đỗ Hoàng Khanh và đội ngũ nhân viên của HK Tourist
Giám đốc trẻ Đỗ Hoàng Khanh và đội ngũ nhân viên của HK Tourist
Định hình bởi các giá trị của Nhật Bản
 
So với nhiều thương hiệu lữ hành trong và ngoài nước tại Việt Nam thì HK Tourist là cái tên còn mới mẻ. Đơn vị du lịch trẻ này mới thành lập và đi vào hoạt động hơn một năm trở lại đây. Hiện nay HK Tourist đang định hình thương hiệu thông qua việc xây dựng các tour du lịch về văn hóa và tâm linh tại Nhật Bản với các chương trình được thiết kế bài bản. Việc tiếp cận, khai thác một thị trường du lịch quen thuộc theo hướng hoàn toàn mới này được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều trải nghiệm có giá trị cho du khách.

HK Tour 3
Giám đốc điều hành Đỗ Hoàng Khanh

Chia sẻ ý tưởng về tour du lịch văn hóa - tâm linh Nhật Bản, anh Đỗ Hoàng Khanh cho biết mô hình này được nhen nhóm từ ngày anh còn là du học sinh tại đây. Trong quá trình học tập và cộng tác cho một công ty du lịch tại Nhật Bản, anh có cơ hội gặp gỡ và dẫn dắt các đoàn khách đến từ Việt Nam, không ít trong số đó là các doanh nghiệp. Nhận thấy tiềm năng của ngành này, sau khi học xong anh Khanh muốn phát triển thị trường du lịch Việt Nam theo hướng hoàn toàn mới.

HK Tour 4
 
Với gần 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch cộng với tình yêu văn hóa Nhật Bản, anh Khanh mong muốn xây dựng một mô hình du lịch trải nghiệm đúng nghĩa. Cụ thể, khi đến Nhật Bản khách hàng phải thực sự được đến những nơi, tham gia những hoạt động từ vui chơi, ăn ở, nghỉ dưỡng... đúng nghĩa văn hóa Nhật Bản. Mô hình này phải thực sự đem đến những cảm nhận sâu sắc về nước Nhật thịnh vượng, hiện đại kết hợp truyền thống cùng với các giá trị nhân bản sâu sắc chạm đến trái tim con người.

HK Tour 5
 
Đầu tư cho một thương hiệu tập trung vào chất lượng tại Việt Nam hiện nay thực sự là một quyết định mạo hiểm. Ngoại trừ các tên tuổi lớn lâu năm, có tiềm lực tài chính lẫn bề dày uy tín thì hầu như thị trường du lịch nước ta là sự cạnh tranh khốc liệt về giá cả. Nhiều thương hiệu mới giá cả rất cạnh tranh, doanh số tốt nhưng chất lượng không đảm bảo, và dần rơi rụng sau vài năm hoạt động. Anh Khanh phân tích: “Chính vì mất niềm tin vào những công ty du lịch chất lượng kém nên mình phải tạo ra một thương hiệu du lịch có chất lượng đúng nghĩa để phục vụ du khách”.

HK Tour 6
 

Phát triển từ nền tảng nhân sự và lòng đam mê
 
Mục tiêu lớn nhất của anh Đỗ Hoàng Khanh đó là định hình thương hiệu du lịch của mình mang đặc trưng bản sắc riêng: “Nghĩ đến du lịch văn hóa tâm linh Nhật Bản là nghĩ ngay đến HK Tourist". Trong giai đoạn đầu, HK Tourist đang cố gắng gầy dựng các tour inbound do chính công ty tổ chức. Mục tiêu là để phát triển lớn mạnh và duy trì liên tục bộ phận này, không còn phụ thuộc liên kết tour với các đơn vị khác. Một năm qua, nhờ vận hành tốt mô hình khách sạn, các tour inbound hiện có và một số dịch vụ khác nên HK Tourist vẫn tạo được nguồn lực “lấy ngắn nuôi dài” hướng đến các kế hoạch lớn hơn.

HK Tour 10
 
Hiện nay, cùng với Công ty Daikichi ở Nhật Bản sau khi đã được thành lập 2 năm, thì anh Khanh cũng mở ra Công ty HK Tourist ở quận 1, TP.HCM, đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển dần. Đồng thời, một khách sạn mini cũng được mở phục vụ khách lưu trú kết hợp với quảng bá các tour inbound. Khách sạn này còn là nguồn hỗ trợ tài chính cho công ty buổi đầu khởi nghiệp. Trong tương lai, 2 công ty này sẽ phối hợp song song trong việc đưa khách du lịch giữa hai đầu quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. 

Hk Tour
 
Bước đầu xây dựng công ty, HK Tourist cũng gặp những thách thức trong khâu tìm kiếm và lựa chọn nhân sự phù hợp. Anh Khanh cho biết: “Nhân sự giỏi không thiếu nhưng cái mình cần là những người có đam mê và yêu du lịch bởi như vậy mới đảm bảo đáp ứng được chất lượng dịch vụ mình tạo nên”. Mô hình làm việc trong công ty gần như không phân biệt cấp bậc hay bộ phận, tất cả các nhân sự công ty đều có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau. Hình thức tổ chức nhân sự và doanh nghiệp theo phong cách Nhật Bản đã chứng minh được hiệu quả khi anh Khanh vận dụng cho công ty mình.

HK Tour 8
 
Qua 1 năm hoạt động, các bạn nhân viên dưới sự dẫn dắt của Giám đốc điều hành Đỗ Hoàng Khanh đã chịu khó học tập và hoàn thiện chuyên môn công việc tốt hơn từng ngày. Việc đào tạo đội ngũ nhân sự theo tư duy và mô hình của Nhật đã mang đến nhiều lợi thế nhất định cho thương hiệu HK Tourist. Hầu hết khách hàng khi làm việc với các nhân sự HK Tourist đều có chung ấn tượng tốt đẹp. “Tuy rằng các em chuyên môn chưa vững, kinh nghiệm tư vấn còn chưa dày dặn, nhưng các anh chị đối tác và khách hàng vẫn chọn công ty mình vì thấy được sự chân thành cũng như lễ phép trong cách tư vấn của các em!” - anh Khanh tổng kết lại.

HK Tour 7
 

Những thành tựu bước đầu
 
Đối với các đơn vị trẻ như HK Tourist, 2 - 3 năm đầu khi gia nhập thị trường là khoảng thời gian thử thách nhất. Một mặt phải đi theo thị trường, thiết kế những tour trong nước và nước ngoài với mức giá chung để lấy khách tạo nguồn thu. Mặt khác cũng phải thiết kế, tổ chức và hoàn thiện những tour đặc trưng mang bản sắc thương hiệu của mình. Việc cân bằng giữa hai mô hình tour nói trên cũng không hề đơn giản trong xu hướng cạnh tranh giá cả hiện nay. “Làm du lịch theo nền tảng thực sự khó hơn rất nhiều so với làm kiểu “mì ăn liền” chạy theo lợi nhuận!” - anh Khanh nhấn mạnh.

HK Tour 9
 
Để có một tour du lịch thực sự chất lượng cần nhiều yếu tố và giá thành tương xứng. Nền tảng chính mà HK Tourist đang có là sự am hiểu sâu sắc về thị trường du lịch Nhật Bản với lộ trình tour, điểm đến, nơi ăn nghỉ, mua sắm, dịch vụ hỗ trợ... và quan trọng nhất là có đội ngũ hướng dẫn viên địa phương giàu kinh nghiệm, sẵn sàng mang đến một hành trình tốt nhất cho du khách. Anh Khanh bày tỏ: “Thực sự đừng so sánh giá khi du lịch Nhật Bản bởi chênh lệch giá thành đồng nghĩa với bạn sẽ bị cắt giảm chất lượng phục vụ rất nhiều ở những khoản nào đó kèm theo những rủi ro lớn không biết trước”.

HK Tour 11
 
Tín hiệu đáng phấn khởi đó là các tour tham quan Nhật Bản do HK Tourist điều hành đã tạo được sự tin cậy và ủng hộ đối với các doanh nhân lứa tuổi trung niên. Qua cách tiếp cận, phục vụ và chia sẻ kinh nghiệm của anh Đỗ Hoàng Khanh, nhiều khách hàng cảm nhận được sự chân thành và trung thực của một đại diện thương hiệu du lịch mới. “Mình đã từng làm việc với một số các doanh nghiệp lớn về tổ chức tour hội nghị sự kiện cho họ. Đó là một bất ngờ kể từ khi thành lập công ty nên mình phải cố gắng nhiều hơn nữa” - anh Khanh cho biết thêm.

HK Tour 1
 
Chọn hướng đi khác với số đông và kiên định với mục tiêu đã định, hành trình của HK Tourist với sự dẫn dắt của giám đôýc trẻ đấy nhiệt huyết Đỗ Hoàng Khanh trở thành biểu tượng kỳ vọng về một thế hệ doanh nhân trẻ có nhận thức đúng và biết tạo ra sản phẩm tử tế đáp ứng nhu cầu khách hàng. Tuy rằng đường đến thành công còn ở phía trước nhưng với nền tảng mà anh đang tạo dựng, chắc chắn rằng HK Tourist trở thành một thương hiệu du lịch có chỗ đứng vững chắc trong tương lai.

SGGT

 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây