Quý bà lái bán tải thần sầu xông xáo cùng CRV 2021

Thứ bảy - 11/12/2021 12:56
Đó là nữ doanh nhân Lê Mỹ Lan - Trưởng Ban thư ký Caravan (CRV) Trở về tuổi thơ tôi lần 5-2021. Mọi người trong đoàn ai cũng ngưỡng mộ và nhớ đến chị với hình ảnh một nữ tái xế xinh đẹp nhưng cũng rất ngầu trong bộ ghilê đồng phục cùng với cặp kính đen, tay lúc nào cũng cầm bộ đàm điều khiển và hướng dẫn mọi người trong suốt cuộc hành trình 3 ngày 2 đêm từ TP.HCM đi Khánh Hòa và ngược lại.
Nữ doanh nhân Lê Mỹ Lan - Trưởng Ban thư ký CRV lần 5-2021
Nữ doanh nhân Lê Mỹ Lan - Trưởng Ban thư ký CRV lần 5-2021
* Chào chị Lê Mỹ Lan, chúc mừng chị và đoàn CRV lần 5-2021 đã hoàn thành tốt đẹp chuyến "Hành trình vượt sóng" đầy ý nghĩa vừa qua. Đây là lần thứ mấy chị tham gia với CRV do CLB Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tổ chức?

- Nữ doanh nhân LÊ MỸ LAN: Xin chào và cám ơn nhà báo. Tôi tham gia CRV này nhiều lần rồi. Năm ngoái tôi được phân công làm Trưởng Ban hậu cần. Còn năm nay tôi được thử sức với vai trò mới là Trưởng Ban thư ký, kiêm luôn thành viên của Ban cung đường do khá rành đường rồi. Trách nhiệm của tôi là chở Ban Hậu cần làm nhiệm vụ, tức luôn phải vượt lên trước đoàn đến các địa điểm trước để lo sắp xếp mọi việc như khách sạn, các điểm ăn uống, các điểm trao quà từ thiện... Nhưng khi đi thì luôn phải đi sau cùng để làm các thủ tục hậu cần, ghi chép, thanh toán...

CRV 2021 86
Trưởng Ban thư ký Lê Mỹ Lan và Trưởng Ban hậu cần Nguyễn Nhã Như Uyên (cũng là đại diện NTT Kim Cương của CRV lần 5-2021)

* Như vậy là xe của chị luôn đi sau cùng nhưng đích về đích trước tiên. Chà chắc phải là tay lái lụa và thần sầu lắm mới được phân công làm nhiệm vụ này? Chị có thấy áp lực khi được phân công trong vai trò mới là Trưởng Ban thư ký?

- (Cười): Cũng không lụa lắm đâu, do cũng khá quen đường và được BTC tin tưởng phân công thì cũng cố gắng hết sức để hoàn thành sao cho tốt nhất, an toàn nhất. Còn với vai trò Trưởng Ban thư ký có vẻ khá lạ lẫm với tôi, nhưng cũng may được các anh em hỗ trợ nên cũng hoàn thành tốt công việc của mình.

CRV 2021 84

* Thấy các xe tham gia CRV lần này hầu hết đều do các tài xế nam lái xe. Hình như chỉ có mỗi chị là nữ tự lái phải ko?

- Còn 1 chị nữa cũng tự lái xe tham gia CRV vừa qua, đó là chị Thủy Tiên xe 20, cũng trong Ban cung đường. Chị ấy lái xe cũng cừ lắm.

CRV 2021 95

* Nữ lái xe đã ngầu rồi, lại còn lái xe bán tải nữa. Tại sao chị thích lái bán tải tham gia đoàn CRV vượt hàng ngàn km như thế?

- Đó là xe nhà của tôi, tôi thích xe bán tải lắm. Vì xe bán tải vừa cứng cáp vừa để phục vụ cho việc kinh doanh của gia đình. Trước khi tham gia CRV tôi cũng từng lái xe bán tải đi phục vụ chống dịch Covid-19 ở Sài Gòn cùng với đoàn thiện nguyện của Hội Chữ thập đỏ thành phố.

CRV 2021 101

* Ồ vậy à? chị kinh doanh trong lĩnh vực gì? Dịch Covid-19 có ảnh hưởng gì không?

- Có chứ, nhiều nữa là khác. Gia đình tôi có hệ thống Quán Của Má chuyên bán các món ăn và đặc sản Nha Trang như nem nướng, chả cá, chả ram tôm, bò lá lốt, chả lụa da ớt xiêm xanh. Trước đây có 4 quán, nay do ảnh hưởng dịch nên giảm bớt chỉ còn 3 quán ở Chợ Lớn, Q.8 và Q.10.

CRV 2021 100

* CRV lần này diễn ra khi dịch Covid vẫn còn. Vậy BTC có gặp khó khăn hay trở ngại gì không chị?

- BTC năm nay có lẽ gặp khó khăn hơn các năm trước rất nhiều do ảnh hưởng của dịch. Nhiều thành viên ngại dịch không tham gia, một số nhà tài trợ trước đây hứa tài trợ nhưng cuối cùng do ảnh hưởng dịch nên cũng thay đổi. Thành biên BTC cũng thay đổi nhiều và khâu chuẩn bị cũng khá gấp rút chỉ trong vòng 25 ngày để sắp xếp mọi thứ nên khá cực cho anh em. Đã vậy còn gặp ngay mùa mưa bão miền Trung nên lại càng cực hơn, ngày chính của CRV để đi phát quà từ thiện ở các huyện thì gặp mưa suốt, rồi giải bóng đá tứ hùng buổi chiều hôm ấy và Gala "Sắc màu của biển" vào buổi tối cũng gặp mưa nên ít nhiều làm ảnh hưởng đến chương trình. Tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm và lòng quyết tâm nên dù mưa gió và ảnh hưởng dịch, dù có cực hơn rất nhiều nhưng anh em trong BTC cũng đã hoàn thành tốt kế hoạch đề ra và trở thành một trong những CRV thành công và đáng nhớ nhất.

CRV 2021 94

* Chị có những kỷ niêm nào đáng nhớ nhất và ấn tượng nhất trong chuyến CRV lần này?

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất là cùng anh em vượt hơn 200km đường đèo hiểm trở, quanh co khúc khuỷu dước trời mưa tầm tã không thấy đường chạy luôn, đúng là "Hành trình vượt sóng" như chủ đề của CRV năm nay để đến với các em học sinh nghèo hiếu học ở huyện miền núi Khánh Sơn trao 200 xe đạp và những phần quà vô cùng ý nghĩa.

CRV 2021 14

Có thể nói CRV Trở về tuổi thơ tôi lần 5-2021 là một trãi nghiệm tuyệt vời, tôi và các thành viên trong đoàn được lái xe chinh phục những cung đường đẹp nhất, ấn tượng nhất về với quê hương làm các chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa. Giờ khi xem lại video clip quay lại toàn bộ hành trình CRV vừa qua tôi vẫn còn thấy bồi hồi, xúc động.

CRV 2021 82

CRV 2021 97

CRV 2021 93

CRV 2021 98

* Cám ơn chị về những chia sẻ vừa rồi, chúc chị và các thành viên trong đoàn CRV luôn dồi dào sức khỏe và có thêm những chuyến hành trình ý nghĩa như thế.

HỒNG ƠN thực hiên
 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây