Doanh nhân Châu Mai Thảo tặng 5 tấn gạo cho bà con Bạc Liêu

Thứ tư - 20/10/2021 21:08
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, cũng là Rằm tháng 9 âm lịch, doanh nhân Châu Mai Thảo đã phát tặng bà con Bạc Liêu quê hương cô 5 tấn gạo để lấy công đức và hồi hướng nhân dịp tưởng niệm 100 ngày mất của mẹ cô.
Doanh nhân Châu Mai Thảo
Doanh nhân Châu Mai Thảo
Có thể nói đại dịch Covid-19 lần này đã trải qua những biến cố khó lường và gây bao đau thương, mất mát, chia cách tình thân. Cũng vì dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp mà 2 năm qua doanh nhân Châu Mai Thảo chưa về Việt Nam thăm gia đình và mẹ của mình.

Cách đây 3 tháng, mẹ cô đã đột ngột qua đời nhưng cô và em gái mình vẫn ở Đài Loan không thể về thọ tang mẹ được. Đó là một nỗi buồn sinh ly tử biệt mà cô đã đau đớn trải qua và vô cùng thương tiếc người mẹ già luôn trông ngóng chị em cô ở quê nhà.

20 10 1

Lúc lễ tang Mẹ, dù không về được nhưng doanh nhân Châu Mai Thảo đã gửi tiền về để lo cúng trai tăng và tặng 5 tấn gạo cho bà con nghèo tại quê nhà Bạc Liêu để làm từ thiện và phóng sinh để gia hộ công đức cho mẹ và ba cô (mất trước đó 1 năm).

Lần này, nhân dịp 100 ngày mất của mẹ, dù tình hình dịch Covid-19 ở Đài Loan và Việt Nam đã được kiểm soát nhưng vẫn chưa thể "bay" về được, doanh nhân Châu Mai Thảo đã nhờ gia đình ở Bạc Liêu lập đàn phả độ gia tiên cầu siêu cúng cho Cửu quyền Tổ tiên nhiều đời nhiều kiếp, mời các vị trư tăng về tụng kinh niệm Phật xin xóa tội cho Cửu quyền, hồi hướng cho cha mẹ của mình.

20 10 7

Nhân dịp này, doanh nhân Châu Mai Thảo và gia đình đã chọn ngày Rằm tháng 9 âm lịch, cũng là ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021 để phát chẩn 500 phần quà, mỗi phần 10kg gạo cho bà con nghèo ở quê nhà Bạc Liêu (tổng cộng 5 tấn gạo) và phóng sinh từ thiện.

20 10 9

20 10 5

20 10 2

20 10 3

Trước đó, doanh nhân Châu Mai Thảo cùng với các đối tác chuỗi siêu thị Đông Nam Á của cô tại Đài Loan cũng đã tặng 15 tấn gạo cho bà con gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tại TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh miền Trung. Riêng tại TP Đào Viên (Đài Bắc), nơi doanh nhân Châu Mai Thảo đang sinh sống và kinh doanh, chuỗi siêu thị Đông Nam Á của cô cũng đã hỗ trợ 3.000 phần gạo cho những gia đình gặp khó khăn trong đợt dịch này. 

"Lúc này Thảo không mong gì hơn là đại dịch Covid mau được kiểm soát và mọi người đều được an toàn khi trở về với cuộc sống bình thường mới. Thảo đang mong sẽ được về Việt Nam thăm quê nhà, gia đình và cùng với các đối tác của mình tiếp tục thực hiện những chuyến thiện nguyện trên quê hương của mình", doanh nhân quê Bạc Liêu cho biết.

 
SGGT
 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây