Đoàn Huỳnh Long và dàn sao Việt lưu diễn miễn phí miền Trung

Thứ ba - 19/07/2022 16:41
Lần đầu tiên, nghệ sĩ Bình Tinh sẽ đưa Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đi lưu diễn 12 suất tại các tỉnh miền Trung từ ngày 11.8 đến 24.8 tới đây.
Các nghệ sĩ nổi tiến sẽ cùng tham gia với Đoàn cải lương Huỳnh Long trong chuyến lưu diễn miền Trung
Các nghệ sĩ nổi tiến sẽ cùng tham gia với Đoàn cải lương Huỳnh Long trong chuyến lưu diễn miền Trung

Thời gian qua, Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đã trở thành điểm sáng của sân khấu cải lương tuồng cổ tại TPHCM với những vở “cháy vé” và liên tục được khán giả yêu cầu tái diễn như: Mạnh Lệ Quân, Xử án Phi Giao, Hoàn Châu Cách Cách... Bên cạnh đó, Đoàn cũng thường xuyên được mời đi hát chầu ở nhiều tỉnh thành lân cận… “Tiếng lành đồn xa”, một doanh nghiệp có tấm lòng thiện nguyện đã phát tâm tài trợ toàn bộ kinh phí để đưa Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long ra miền Trung biểu diễn 12 suất phục vụ miễn phí kết hợp tặng quà cho bà con nghèo tại các tỉnh miền Trung từ ngày 11.8 đến 24.8 tới đây.

Bình Tinh – Thái Vinh đưa Đoàn Huỳnh Long và dàn sao Việt lưu diễn miễn phí miền Trung

Cụ thể, chương trình sẽ được diễn ra tại tỉnh Quảng Ngãi, TP Quy Nhơn ( tỉnh Bình Định), TP Nha Trang ( tỉnh Khánh Hòa), TP Phan Thiết ( tỉnh Bình Thuận), TP Đà Nẵng. Riêng tỉnh Quảng Nam, chương trình sẽ được thực hiện tại các huyện Nông Sơn, Quế Sơn, Hiệp Đức, Duy Xuyên, Phú Ninh, Đại Lộc và Thị xã Điện Bàn.

Chương trình sẽ biểu diễn các trích đoạn cải lương kinh điển như: Thần Nữ dâng Ngũ Linh Kỳ, Song Nữ loạn Viên Môn, Máu nhuộm sân chùa, Kiếp nào có yêu nhau với sự tham gia của NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thoại Mỹ, NS Thanh Hằng, NSƯT Hữu Quốc, NS Ngân Tuấn, Bình Tinh và toàn bộ các truyền nhân của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long như: Thái Vinh, Hoài Nhung, Phạm Huyền Trâm, Phương Cẩm Ngọc, Tô Tiểu Long, Bảo Ngọc, Hoàng Quốc Thanh, Âu Thiên Phú, Trọng Nhân, Cát Phượng, Thanh Hà, Bạch Lợi, Hiếu Cảnh, Minh Hòa, Huỳnh Nhật, Bảo Minh Khôi…

Bình Tinh và NSUT Thoại Mỹ

NS Ngân Tuấn

Bình Tinh và NSUT Hoài Linh

Hoài Linh- Phạm Huyền Trâm - Thoại Mỹ

Đặc biệt là trích đoạn cải lương Duyên kiếp của soạn giả Hoàng Song Việt lần đầu có sự kết hợp của 4 nghệ sĩ NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc, Bình Tinh hứa hẹn nhiều bất ngờ, thú vị…

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của các ngôi sao ca nhạc được khán giả rất yêu mến như Danh ca Ngọc Sơn, Tố My, Hồ Việt Trung hứa hẹn sẽ “bùng nổ” tại các địa phương mà Đoàn đi qua

Nghệ sĩ Bình Tinh – Trưởng Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long xúc động cho biết: “Khi nhận được thông tin này, Bình Tinh cũng như toàn thể các nghệ sĩ, truyền nhân của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long hạnh phúc đến độ không cầm được nước mắt. Thứ nhất là ước mơ đưa Đoàn Huỳnh Long ra miền Trung biểu diễn đã trở thành hiện thực. Thứ hai đây là một chương trình thiện nguyện rất ý nghĩa mà tất cả các nghệ sĩ ai cũng đều muốn đóng góp công sức của mình để phục vụ cho bà con nghèo miền Trung cũng như làm đẹp, làm vui cho cuộc đời này…”.

Nghệ sĩ Thái Vinh - Phó Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long bật mí: “Những ngày qua, tất cả các nghệ sĩ – ca sĩ tham gia chương trình đều rất háo hức tập luyện những trích đoạn cải lương, những ca khúc hay nhất để phục vụ cho bà con miền Trung thân thương… Cảm xúc của Thái Vinh hiện tại là rất háo hức với chuyến đi biểu diễn đầy ý nghĩa lần này”.

NSƯT Hữu Quốc – Tổng đạo diễn của chương trình 

NSƯT Hữu Quốc – Tổng đạo diễn của chương trình cho biết: “Trước đây, Hữu Quốc cũng đã từng đi lưu diễn cùng với Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang ở miền Trung. Tuy nhiên, những suất diễn lần này đặc biệt hơn khi Quốc đảm nhận vai trò đạo diễn toàn bộ chương trình. Được đồng hành cùng Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long cũng như các nghệ sĩ thân thương phục vụ thiện nguyện cho bà con nghèo, Hữu Quốc cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc. Hữu Quốc tin rằng chương trình sẽ được khán giả đón nhận nồng nhiệt…”.

NS Thanh Hằng và Hoài Linh

Các nghệ sĩ tham gia lưu diễn

Nghệ sĩ Bình Tinh cũng cho biết thêm: “Chuyến đi lẩn này đặc biệt có sự đồng hành của anh Bốn Hoài Linh, người rất có kinh nghiệm lưu diễn miền Trung cũng như rất rành về những địa phương mà Đoàn sẽ đến biểu diễn nên Bình Tinh rất an tâm. Bản thân nghệ sĩ Hoài Linh sẽ có những vai diễn cải lương thật mới lạ, thật đặc sắc để phục vụ khán giả trong lần tái ngộ này…”.

SGGT
 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây