Mời QC

Phim 'Liên minh huyền thoại' bị game thủ LOL phản đối

Chủ nhật - 21/02/2016 11:10
"Liên minh huyền thoại" là một bộ phim điện ảnh có kịch bản hay, bối cảnh đẹp, võ thuật ấn tượng, hài hước nhẹ nhàng, dàn diễn viên trẻ đẹp tài năng, nội dung có tính giáo dục và nhân văn cao nhưng lại bị gamer LOL phản đối.
Poster phim 'Liên mình huyền thoại'
Poster phim 'Liên mình huyền thoại'
Khảo sát dư luận trên internet thông qua các trang mạng và Fanpage Facebook “Liên minh huyền thoại Movie” thì bộ phim đang bị một số gamer phản đối. Họ cho rằng phim Liên minh huyền thoại ăn cắp tên, dựa hơi, ăn theo game Liên Minh Huyền Thoại (LOL).


Game Liên Minh Huyền Thoại

Đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim Liên minh huyền thoại Phạm Văn Hải cho biết, kịch bản ban đầu của biên kịch trẻ Nam Phát đã có tên là “Liên minh huyền thoại”, nhưng với điều kiện như VN hiện nay thì không thể làm phim về LOL được vì phải cần rất nhiều tiền mà nhà sản xuất không thể có. Kịch bản này cũng có chút ý tưởng, có cảm hứng từ game vì LOL nổi tiếng toàn thế giới. Tuy nhiên nội dung kịch bản không phải về LOL mà tóm tắt như sau: Đó là cuộc phiêu lưu mạo hiểm của một "Liên minh" trong hành trình truy tìm - bảo vệ cổ vật kỳ bí và linh thiêng, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, vì tình bạn và tình yêu, họ cũng xứng đáng trở thành "huyền thoại". 

Dẫn chứng vài bình luận của các gamer:

 

-       Chồnq Linh'k Khùm Phjm lấy tên game chứ hay khỉ j m0k xem
-       Vũ Quý Hiệp éo liên quan game ! chán vai
      Nguyễn Đình Phong Chả ra cái mợ gì. Tưởng là nvat game trong game ai dè người đóng.
-       PhụHồ Chính Dung dem lol Cua tao ra lam tro. Dam me cua tao day.
 
 
Khi thấy các game thủ phản đối, đạo diễn và nhà sản xuất phim lúc đầu cũng khá lúng túng, đã quyết định đổi tên phim và lấy ý kiến của đoàn phim, của các fan để đặt tên mới cho phim. Mất nửa tháng để tìm đặt tên mới nhưng không có tên nào phù hợp với nội dung phim hơn là “Liên minh huyền thoại”, chưa kể các tên hay, đẹp lại có phim khác đã đặt rồi hoặc nếu lấy thì sẽ vi phạm bản quyền.

Cuối cùng đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim Phạm Văn Hải quyết định không đổi tên phim. Theo ông, không có tên nào hay, đẹp, phù hợp với phim hơn là “Liên minh huyền thoại”.


Đạo diễn kiêm nhà sản xuất Phạm Văn Hải trong buổi giao lưu "Đón xuân mời mừng phim ra rạp"

Vì vậy ngày 26/2/2016 tới đây, Lotte Cinema sẽ chính thức phát hành một phim điện ảnh Việt Nam có tên là LIÊN MINH HUYỀN THOẠI.

Nhà sản xuất Phạm Văn Hải cũng nhấn mạnh rằng Liên minh huyền thoại là phim không phải về game LOL mà chỉ trùng tên với game thôi. Phim Liên minh huyền thoại cũng không vi phạm bản quyền game vì phim và game là hai lĩnh vực khác nhau. Đây cũng không phải lần đầu tiên tên phim và game trùng nhau, mà trước đây đã có trường hợp phim Võ lâm truyền kỳ cũng trùng với game tên như thế.


Bản quyền phim Liên minh huyền thoại

Thiết nghĩ, mọi người đều có quyền tự do đặt tên cho tác phẩm của mình với điều kiện không được vi phạm pháp luật, không vi phạm luân thường đạo lý. Trong cuộc sống việc sử dụng tên chung rất nhiều, đó cũng là lẽ thường. Phim và game vẫn có thể cùng đồng hành và phát triển vậy.


Các thông tin về phim Liên minh huyền thoại

https://www.facebook.com/phimlienminhhuyenthoai/
https://www.youtube.com/channel/UCUEx07UAOeKzXFd7UXjnb1Q
 
SGGT

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây