Ca nhạc sĩ Đinh Thiên Hương: "Tôi không sợ khổ, chỉ sợ không có sức khỏe để dấn thân"

Thứ năm - 09/02/2017 15:08
Từ Đà Lạt về Sài Gòn hơn 3 tháng trời để thực hiện các dự án âm nhạc. Trong suốt khoảng thời gian ấy ca nhạc sĩ Đinh Thiên Hương gần như bệnh suốt, bệnh liên tục, nhiều lúc nói không ra hơi nhưng cô vẫn quyết tâm làm cho bằng được, làm cho xong kế hoạch đã để ra: 2 album DVD (hơn 20 bài), 1 liên khúc đám cưới (18 bài) và 1 phim ca nhạc.
Ca nhạc sĩ Đinh Thiên Hương
Ca nhạc sĩ Đinh Thiên Hương
Có thể nói chỉ có sự dấn thân và đam mê rất lớn thì Đinh Thiên Hương mới quyết tâm và làm được như thế. Một mình từ Đà Lạt về Sài Gòn, mang theo hành trang là những sáng tác mới nhất của cô cả tân và cổ nhạc.

Một mình sắp xếp mọi chuyện, từ chuyển các ca khúc cho nhạc sĩ hòa âm phối khí, rồi chạy hết phòng thu này qua phòng thu khác để cùng thu âm với các ca sĩ, nghệ sĩ khách mời. Thu được bài nào thì lại lên kế hoạch quay MV, khi thì quay sân khấu, lúc thì quay ngoài trời, hôm quay ở Sài Gòn, hôm khác thì lại đi các tỉnh để quay...

Một đống công việc cứ dồn dập và liên tục như thế hỏi sao không bệnh. Nhất là với một cô gái đáng người mảnh mai, gầy yếu như Đinh Thiên Hương. Trước đó khoảng 3 tháng, để chuẩn bị cho các dự án âm nhạc này, Hương đã phải đi cắt amidan, vì cứ trái gió trở trời là lại sụt sùi, lại ho.

Cắt xong thấy đỡ hơn rất nhiều nhưng vì công việc quá tải mà một mình phải quán xuyến gần như từ A đến Z, nên cô không đủ sức khỏe và bệnh suốt trong thời gian thực hiện các album. Nhiều hôm để có sức vào phòng thu, cô phải đi tiêm thuốc bổ cho khỏe mới vào thu âm nổi.


Hỏi đam mê chi cho cực khổ vậy, Đinh Thiên Hương vẫn hồn nhiên đáp: "Em không sợ khổ, chỉ sợ không đủ sức khỏe để dấn thân mà thôi". 

Đó là sự dấn thân sống chết với nghề, sống chết với niềm đam mê của mình. Năm 2015 Đinh Thiên Hương cũng đã từng khổ sở hơn 1 tháng trời để về Sài Gòn và đi khắp nơi thực hiện album, cũng gần như bệnh suốt. Ấy thế mà vẫn chưa ngán, năm nay lại càng dấn thân nhiều hơn, đến hơn 3 tháng trời, quay nhiều hơn, đi nhiều hơn và bệnh cũng nhiều hơn...

Những ngày sống chung với bệnh để thực hiện album như thế dường như thuốc thang chỉ giúp thuyên giảm mà thôi, chứ không thể chữa hết bệnh được. Bệnh và mệt vậy đó, thế nhưng bù lại Đinh Thiên Hương và các nghệ sĩ đều cảm thấy vui khi đi quay xa đã nhận được sự ưu ái, quan tâm và yêu mến của khán giả và các fans hâm mộ. Họ cũng lặn lội đường xa theo chân các nghệ sĩ và chăm sóc, hỗ trợ như người nhà. 
Đặc biệt là khi các sản phẩm được phát hành, nhận được những lời khen và động viên của khán thính giả gần xa, đó không khác nào những liều thuốc tiên giúp Đinh Thiên Hương khỏi bệnh hẳn và vui lắm. Và mục đích cuối cùng của cuộc dấn thân với âm nhạc của Đinh Thiên Hương cũng không ngoài hai chữ "cống hiến" để làm vui và hài lòng khán giả của mình.

Trước, trong và sau những ngày Tết Đinh Dậu 2017 vừa qua, ca nhạc sĩ Đinh Thiên Hương đã và đang lần lượt cho ra mắt các MV mới nhất của cô. Nhiều MV mới phát hành nhưng đã có những hiệu ứng rất tốt từ khán giả. Đây là những MV sẽ nằm trong album Tuyệt phẩm song ca Tân cổ giao duyên Đinh Thiên Hương & Kim Tử Long, với chủ đề Mình ơi, xin đừng đi và album ca nhạc Liveshow Đinh Thiên Hương, chủ đề Duyên nợ kiếp nào với các ca sĩ khách mời: Kim Tử Long, Lưu Chí Vỹ, Khưu Huy Vũ, Quang Đại, Sơn Bolero, Giang Trường, Đông Nguyễn...

Ngoài 2 album chính này với tất cả các ca khúc và bài tân cổ giao duyên đều do Đinh Thiên Hương sáng tác, còn một liên khúc đám cưới đặc biệt nữa gồm 18 bài hát do Đinh Thiên Hương thể hiện với NSƯT Kim Tử Long, trong đó cũng có 6 bài của Đinh Thiên Hương, còn lại là những ca khúc đám cưới quen thuộc khác. 

Trong thời gian chờ các album trên phát hành chính thức, có thể xem các MV mới nhất cũng như Liên khúc đám cưới của Đinh Thiên Hương và Kim Tử Long đã được phát hành online trên Pops Music.Với NSƯT Kim Tử Long


Với ca sĩ Lưu Chí Vỹ


Với ca sĩ Khưu Huy Vũ


Với ca nhạc sĩ Sơn Bolero


Với ca sĩ Đông Nguyễn


Với ca sĩ Quang Đại


Với ca sĩ Giang Trường

Trong các MV lần này, có một ca khúc mà Đinh Thiên Hương viết về quê hương của mình đó là ca khúc Tình em cô gái Đồng Tháp. Đinh Thiên Hương đã về chợ Nha Mân (Đồng Tháp), nơi cô sinh ra và lớn lên, để quay MV này cùng với NSƯT Kim Tử Long. 


Đặc biệt, một phim ca nhạc mà Đinh Thiên Hương cũng ấp ủ ý tưởng đã lâu nay cũng đã thực hiện xong và cũng vừa được phát hành trên Pops Music, và đó cũng là một ca khúc của Đinh Thiên Hương - Làm dâu xứ người - nói về thân phận của người phụ nữ VN phải đi lấy chồng xa xứ với bao tủi nhục, đau khổ ê chề. Phim ca nhạc này do chính Đinh Thiên Hương thể hiện bài hát và đóng vai chính, đã lấy được nước mắt của đông đảo khán giả với những cao trào gây xúc động mạnh. Phim do Thùy Linh biên tập và đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên: Lê Bình, Trọng Hiếu, Anh Đào, Cô Dung, Bá Thành, Công Lập, Phan Jet, Phi Hải, Minh Điệp...

Xem phim ca nhạc Làm dâu xứ người  tại đây.

HỒNG SƠN

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây