Nghệ sĩ Mai Đình Tới tổ chức Đêm tri ân mừng Kỷ lục thế giới

Thứ hai - 15/07/2019 19:34
Tổ chức Liên minh Kỷ lục Thế Giới (World Records Union) vừa công nhận và trao bằng kỷ lục thế giới cho nghệ sĩ Mai Đình Tới.
Tổ chức World Records Union trao bằng Kỷ lục thế giới cho nghệ sĩ Mai Đình Tới (giữa)
Tổ chức World Records Union trao bằng Kỷ lục thế giới cho nghệ sĩ Mai Đình Tới (giữa)
Ngày 28/6 vừa qua, trong chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 35 được tổ chức tại Khu phức hợp giải trí Khang Thông (HappyLand, Long An), 1 trong 5 kỷ lục thế giới mới của Việt Nam đã được xác lập và trao cho quái kiệt Mai Đình Tới: “Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn nhiều loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất thế giới”.

Mai Dinh Toi ky luc 1
Đại diện Tổ chức World Records Union trao bằng Kỷ lục thế giới cho nghệ sĩ Mai Đình Tới

Nói đến nghệ sĩ Mai Đình Tới là người ta nhớ ngay đến một người biểu diễn độc lạ không giống ai, một nghệ sĩ tài hoa có biệt danh là "phù thủy nhạc cụ" trong cộng đồng kỷ lục gia. Với vóc dáng nhỏ bé nhưng ở anh lại tỏa ra một nguồn năng lượng rất lớn, sức sáng tạo độc đáo có 1 không 2.

Mai Dinh Toi 0
Tiết mục thổi dàn chai nước ngọt

Có thể thấy, từ những chiếc ống nhựa, chai lọ, bát đĩa, bóng đèn đến cả kệ sách, cửa sổ, ống pô xe máy… gần như các dụng cụ, vật liệu nào vào tay anh cũng dễ dàng biến thành những loại nhạc cụ độc đáo.

Mai Dinh Toi Ky luc 4
Tiết mục thổi dây ống nước

Với việc tự chế và biểu diễn các loại nhạc cụ đặc biệt này, năm 2005 nghệ sĩ Mai Đình Tới vinh dự được trao Kỷ lục vàng Chuyện lạ Việt Nam (do Đài truyền hình Việt Nam VTV3 tổ chức).

3 năm sau (2008), quái kiệt Mai Đình Tới được trao 2 danh hiệu: “Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn các loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất Việt Nam”; “Nghệ sĩ chế tạo dàn nhạc sân khấu bằng ống nhựa lớn nhất Việt Nam”.

Mai Dinh Toi Dan nhac ong nhua

Năm 2012, anh tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận thêm 2 danh hiệu: “Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn các loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất châu Á”; “Nghệ sĩ chế tạo dàn nhạc sân khấu bằng ống nhựa lớn nhất châu Á”.

Và năm nay 2019, “Phù thủy nhạc cụ” Mai Đình Tới đã chính thức được xác lập kỷ lục thế giới với danh hiệu “Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn nhiều loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất thế giới” (do Tổ chức Liên minh Kỷ lụch thế giới (World Records Union) trao tặng.

Mai Dinh Toi Ky luc 0

Tính đến nay Kỷ lục gia thế giới Mai Đình Tới đã có trong tay bộ sưu tập hơn 30 nhạc cụ tái chế, tự chế được anh mang đi biểu diễn khắp nơi trong nước và đã đi lưu hơn 50 quốc gia trên thế giới. Các tiết mục biểu diễn độc đáo và khác lạ của quái kiệt Mai Đình Tới đi đến đâu cũng luôn gây kinh ngạc, thán phục từ khán giả đến những người hoạt động chuyên môn âm nhạc lâu năm.

Mai Dinh Toi 4
Tiết mục đàn cánh cửa 

Mai Dinh Toi ky luc 2

Nhân dịp mừng danh hiệu Kỷ lục thế giới, nghệ sĩ Mai Đình Tới sẽ tổ chức một Đêm tri ân hoàn toàn miễn phí vào tối 19/7/2019 tại Sân khấu The V Show (Trung tâm Vân Sơn tại TP.HCM) để cám ơn tất cả khán giả và những nhà tài trợ đã đồng hành cùng anh trong suốt thời gian qua.

Thiep moi cua Mai Dinh Toi A

Thiep moi cua Mai Dinh Toi B

Ngoài những tiết mục biểu diễn độc đáo của Kỷ lục gia thế giới Mai Đình Tới, chương trình còn có các phần biểu diễn góp vui của Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm, xiếc uốn dẻo Trúc Vy, xiếc patin Lê Hưng - Nhã Hiếu, vũ đoàn Ngọc Việt... Dẫn dắt chương trình: MC Hữu Luân, biên tập: Hoàng Dũng, đạo diễn và phụ trách truyền thông: NB Hồng Sơn.
Nhận vé mời tại Lễ tân sân khấu The V Show (147 Cách Mạng Tháng 8, Q.3, TP.HCM).

SGGT

Tổng điểm nội dung là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây