Mời QC

Triển lãm tranh “Cà Mau miền sông nước”

Chủ nhật - 03/03/2013 19:25
Sáng 2/3, ba họa sĩ Lý Cao Tấn, Lê Công Uẩn và Phan Thái Hoàng đến từ TP Cà Mau đã “mở hàng” cho triển lãm giao lưu đầu năm Quý Tỵ tại Hội Mỹ thuật TP.HCM.
3 tác giả (từ trái sang): Lê Công Uẩn, Phan Thái Hoàng, Lý Cao Tấn
3 tác giả (từ trái sang): Lê Công Uẩn, Phan Thái Hoàng, Lý Cao Tấn
"Với chủ đề “Cà Mau miền sông nước”, chúng tôi đã thể hiện một phần cảm xúc của mình với quê hương và đây cũng là ời tri ân của các họa sĩ với miền đất mẹ, nơi chúng tôi sinh ra và được cưu mang nuôi lớn thành người”, họa sĩ Lý Cao Tấn thay mặt nhóm phát biểu trong lễ khai mạc.


Một góc triển lãm
 
Triển lãm giới thiệu 43 tác phẩm, mỗi người một phong cách và chất liệu khác nhau nhưng có một điểm chung đó chính là đời sống của vùng sông nước Cà Mau đã tác động vào cách nhìn của mỗi người, với những khám phá và cách biểu đạt rất riêng.
 
Họa sĩ Lý Cao Tấn có sở trường về ngôn ngữ đồ họa: bút sắt, tạo hình… Tranh của anh thể hiện tình yêu của mình với những cách tạo hình bằng mảng dứt khoát, lúc thì những nét khắc sắc bén, lúc thì tuôn chảy hay diễn tả bằng màu đen hay những chấm…


Tác phẩm Phía sau trần chiến của họa sĩ Lý Cao Tấn


Tác phẩm Trên mảnh đất rừng xưa - Lý Cao Tấn


Tác phẩm Nữ kiện tướng Đầm Dơi của Lý Cao Tấn
 
Họa sĩ Lê Công Uẩn thì đi sâu vào các sinh hoạt đời sống mà con người là trọng tâm biểu diễn nghệ thuật. Anh sáng tác về đề tài con người với tay nghề chắc chắn, sở trường của anh là Acrylic, sơn dầu và màu bột. Hình tượng con người, cảnh quan được anh chắt lọc chu đáo, giản lược nhưng không kém phần bay bướm.


Tác phẩm Ký ức nghèo của Lê Công Uẩn


Tác phẩm Không đề 1 của Lê Công Uẩn


Tác phẩm Mimosa và em của Lê Công Uần
 
Trong ba tác giả thì Phan Thái Hoàng là họa sĩ thể hiện cảm xúc trong tranh bằng những nét cọ và sắc màu mãnh liệt nhất. Tranh của anh thể hiện sự sôi động của sức sống qua những nét lụa, nhát kiếm tung hoành sinh động…


Tác phẩm Biển bạc của Phan Thái Hoàng


Phố đêm, tranh acrylic của Phan Thái Hoàng
 
Nói chung sức sống, tâm hồn, hơi thở của từng mãnh đất, từng dòng sông, của cuộc sống, con người Cà Mau được các tác giả thể hiện thông qua phong cách hiện thực, ấn tượng, tượng trưng và bán trừu tượng thật sinh động, phong phú. Đây là phòng tranh tạo dấu ấn rất tốt đầu năm, mở đầu tốt đẹp cho các triển lãm giao lưu với các địa phương tại Hội Mỹ thuật TP.HCM. Triển lãm mở cửa đến 12/3/2013, tại 218A Pasteur, Q.3, TP.HCM.
 
Được biết cả ba họa sĩ từng tốt nghiệp Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, là hội viên Hội Mỹ thuật VN. Họ hiện nay đều là cán bộ quản lý các cơ quan thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật tại Cà Mau. Trong đó, họa sĩ Lý Cao Tấn là phó chủ tịch Hội VHNT Cà Mau, phó giám đốc TTVH tỉnh Cà Mau. Họa sĩ Lê Công Uẩn là Trưởng Ban quản lý di tích tỉnh Cà Mau, còn Phan Thái Hoàng là giám đốc TTVH – Du lịch TP Cà Mau.
 
HỒNG SƠN

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây