Liên hệ Top

Khởi động Cuộc thi “Khởi nghiệp tinh gọn với sản phẩm handmade”

Thứ tư - 02/11/2016 16:09
Sáng 19/10, tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã diễn ra buổi Lễ khởi động Cuộc thi “Khởi nghiệp tinh gọn với sản phẩm handmade” do Công ty Ariska lần đầu tiên tổ chức dành cho các bạn sinh viên.
Thạc sĩ Phạm Thanh Thúy Vy - giảng viên Khoa kinh doanh quốc tế - marketing Trường ĐH kinh tế TP.HCM thay mặt BTC gõ chiêng khởi động cuộc thi
Thạc sĩ Phạm Thanh Thúy Vy - giảng viên Khoa kinh doanh quốc tế - marketing Trường ĐH kinh tế TP.HCM thay mặt BTC gõ chiêng khởi động cuộc thi
Cuộc thi là sự lựa chọn mô hình kết hợp giữa sự sáng tạo năng động của sinh viên với các ngành thủ công mỹ nghệ lâu đời, phát huy tối đa thế mạnh sẵn có từ phương pháp truyền thống và gia tăng sức mạnh thương hiệu cho sản phẩm.   

Tham gia cuộc chơi, sinh viên được đào tạo được kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian. Ngoài ra còn được ứng dụng kiến thức vào tình huống kinh doanh thực tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, tính thực tiễn trong tư duy chiến lược, khả năng thích ứng công việc nhanh. Sinh viên khi tham gia cuộc thi sẽ được tư vấn và phát triển bởi các chuyên gia khởi nghiệp, đồng thời được rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề như người chủ doanh nghiệp thực thụ.

Cuộc thi “Khởi nghiệp tinh gọn với sản phẩm handmade” chính thức tổ chức lần đầu tiên tại Khoa kinh doanh quốc tế - marketing, chuyên ngành Marketing Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, với hơn 4.000 sinh viên quan tâm và 800 sinh viên tham dự.
Các sinh viên đăng ký tham gia chương trình

Đặc biệt là sự tham gia của PGS.TS Bùi Thanh Tráng - Trưởng Khoa kinh doanh quốc tế - marketing, TS. Lê Tấn Bửu - Trưởng bộ môn Thương mại, TS. Nguyễn Thị Hồng Thu – Trưởng bộ môn Kinh doanh quốc tế và TS. Đinh Tiên Minh – Trưởng bộ môn Marketing với cương vị là ban giám khảo cuộc thi.    

Đồng giám khảo cuộc thi có bà Trần Thiên Trà – Chủ tịch Hội doanh nghiệp xã hội SSEC và Tổng giám đốc doanh nghiệp Ariska, bà Mai Phương Trang - Giám đốc doanh nghiệp TNHH thời trang Phương Trang và ông Lê Trần Trí Dũng - Giám đốc doanh nghiệp một thành viên sản xuất và thương mại mỹ phẩm Nét Việt.


Các thành viên BTC và BGK giao lưu với các bạn sinh viên trong ngày khởi động cuộc thi


Thạc sĩ Phạm Thanh Thúy Vy - giảng viên Khoa kinh doanh quốc tế - marketing giớ thiệu về cuộc thi


Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe

Với sự tham gia của các doanh nghiệp, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến những kinh nghiệm thực tế cho sinh viên tham gia. Cuộc thi lần này còn nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức phát triển, các doanh nghiệp khác trong mạng lưới SSEC.
 

Bốc thăm trúng thưởng trong ngày khởi động cuộc thi


BTC chụp hình lưu niệm với các bạn sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM
 
Thông tin cuộc thi “Khởi nghiệp tinh gọn cùng sản phẩm handmade”

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 29/10/2016, sẽ diễn ra với 2 vòng: vòng sơ tuyển chấm thi và vòng chung kết.

Với vòng sơ tuyển chấm thi

Các đội thi sẽ lựa chọn một loại hình thủ công mỹ nghệ truyền thống của dân tộc và xây dựng kế hoạch kinh doanh tinh gọn hoàn chỉnh với mức đầu tư nhỏ hơn 100.000.000 VNĐ. Bài thi phải thể hiện được tính thực tiễn của giải pháp, tính độc đáo của sản phẩm và tính hợp lý của mô hình. Chương trình sẽ chọn ra 5 đội vào chung kết.

Vòng chung kết

5 đội vào chung kết sẽ được những chủ doanh nghiệp hướng dẫn hoàn thiện kế hoạch kinh doanh. 5 đội sẽ trình bày bản kế hoạch hoàn chỉnh trước hội đồng giám khảo gồm các chủ doanh nghiệp và các giáo sư của Khoa kinh doanh quốc tế - marketing, ngành Kinh doanh quốc tế, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Giải thưởng

Đội chiến thắng sẽ nhận được số tiền đầu tư: 20.000.000đ tiền mặt.

Cuộc thi hân hạnh đồng hành cùng các tạp chí Sài Gòn Giải Trí, Phụ Nữ Hiện Đại, Phong Cách Phụ Nữ, Đẹp và Phong Cách, Thế Giới Người Nổi Tiếng, Hello Star, Life Style và báo Doanh nhân Sài Gòn, Người Nổi Tiếng, Báo Hoa Hậu là đơn vị hỗ trợ truyền thông cuộc thi.
 
Thông tin liên hệ:
Đại diện ban tổ chức: Bà Võ Thị Thanh Hà
Tel: +84 917.19.25.45
Email: havopnnn@gmail.com
SGGT

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây