Moi QC

Hoa hậu Ngọc Hân với “Giờ xanh cho em”

Thứ hai - 05/05/2014 23:52
Sáng 4/5/2014, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân trong vai trò đại sứ đã cùng các tình nguyện viên (TNV) của Dự án Green Talk thuộc UNESCO-CEP đồng hành trong chương trình mang chủ đề "Giờ xanh cho em" tại tỉnh Bình Dương với các hoạt động hết sức có ý nghĩa.
Hoa hậu Ngọc Hân với “Giờ xanh cho em”
Giờ xanh toàn quốc lần 2 với sự kết nối 7 tỉnh thành trên cả nước:  Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ, Bình Dương và TP.HCM với chủ đề “Giờ xanh cho em” đã  tạo nên một hiệu ứng lan tỏa khi môi trường lần này có sự chung tay của các “công dân nhí” là các học sinh tiểu học và trung học phổ thông. Đây là hoạt động tổng kết một năm hành động của dự án Green Talk 2014.


Từ sáng sớm các TNV đã tập trung tại Trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM


Các thành viên của Green Tall chụp ảnh lưu niệm trước giờ xuất phát

Trong chuỗi hoạt động chương trình tại Bình Dương, “Giờ xanh cho em” đã thu hút sự tham gia đông đảo của các tình nguyện viên, các đơn vị đồng hành như: học sinh - giáo viên Trường tiểu học Phú Mỹ, Trường THPT An Mỹ , TNV Green Talk, Thanh niên xung phong từ Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bình Dương,  nhân viên đơn vị đồng hành Bridgestone Việt Nam, đội trồng cây Green Youth Collective… 


Màn nhảy  flashmob của cac TNV với thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường


Hoa hậu Ngọc Hân cẩn thận lau bụi cho những bát nhang tại Nghĩa trang liệt sĩ Bình Dương


Sau đó cùng tham gia quét dọn nghĩa trang
Thi thoảng Ngọc Hân phải đưa tay gạt mồ hôi vì trời rất nắng
 
Xuất phát từ TP.HCM, Green Talk cùng hoa hậu Ngọc Hân và các TNV ghé đến Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương (Thuận An, Bình Dương) để làm vệ sinh sạch đẹp nghĩa liệt sĩ này, sau đó đến Trường tiểu học Phú Mỹ CS1 (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) cùng các em học sinh tiểu học Phú Mỹ và THPT An Mỹ tổ chức nhiều hoạt động như dọn vệ sinh khu vực đường phố.  

Chương trình dành tặng 10 ghế tái chế từ lốp xe cho khuôn viên sân vận động của Trường THPT An Mỹ. Trồng cây cho các hộ dân khu vực An Mỹ, trao tặng các phần quà cho học sinh tham gia Giờ xanh tích cực và Quỹ học bổng Vì tương lai xanh…


Ngọc Hân cùng với các TNV


Ngọc Hân gởi thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường đến với mọi người


Ngọc Hận cùng với một em học sinh trang trí chiếc ghế được tái chế từ lốp xe cũ 


Dưới cái nắng chói chang nhiều em học sinh phải nhăn mặt nhưng Ngọc Hân vẫn nở nụ cười


Các em học sinh ở  Bình Dương tham gia nhặt rác làm đẹp đường phố

 
Với sứ mệnh kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, thay đổi ý thức người dân từ những điều nhỏ nhất, trong suốt thời gian qua Dự án Môi trường Green Talk, tức Giờ xanh - đã tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích cho giới trẻ.

Phát súng đầu tiên Open Day 5/1/2014 – Khởi động Giờ Xanh 2014 diễn ra tại Trường Cảnh sát Nhân dân TP.HCM. 500 chiến sĩ Cảnh sát tương lai và các bạn trẻ từ nhiều trường đại học trên toàn TP.HCM đã cùng ra quân dọn dẹp đường phố. Còn Giờ Xanh đón Tết yêu thương vào ngày 12 và 19/1/2014 tại chùa Kỳ Quang (Gò Vấp) và chùa Diệu Pháp (Bình Thạnh), hơn 100 TNV tham gia Giờ Xanh, đến vui chơi, chăm sóc và kêu gọi quyên góp ủng hộ trẻ em khuyết tật, người già neo đơn sống tại chùa, để một cái Tết xanh sạch và ấm áp tình người đến với bao niềm vui. Và còn nhiều Giờ xanh khác xuyên suốt từ đầu năm 2014 đến nay.

Tin và ảnh: TIỀU VŨ

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây