TD 24-5

NSND Kim Cương bật khóc trong chương trình "Nghệ sĩ tri âm" lần 3

Thứ bảy - 14/01/2017 04:47
Sáng 14-1, NSND Kim Cương đã bật khóc vì xúc động khi tổ chức thành công chương trình "Nghệ sĩ tri âm" lần 3, tại Nhà hát TP.HCM.
NNSND Kim Cương, NSƯT Thành Lộc và ca sĩ - NSƯT Thanh Thúy trong chương trình "Nghệ sĩ tri âm" lần 3 - Ảnh: Thanh Hiệp
NNSND Kim Cương, NSƯT Thành Lộc và ca sĩ - NSƯT Thanh Thúy trong chương trình "Nghệ sĩ tri âm" lần 3 - Ảnh: Thanh Hiệp

Khác với hai lần trước, năm nay NSND Kim Cương có sự hỗ trợ của TodayTV đồng hành cùng đứng ra tổ chức chương trình nhằm vinh danh những người nhạc sĩ đã viết cho đời rất nhiều ca khúc hay, được công chúng yêu nhạc nhiều thế hệ yêu mến.

“Số đông khán giả có thể nhớ tên bài hát nhưng không bao giờ nhớ tên người nhạc sĩ. Chúng tôi đã dồn nhiều tâm sức để truy tìm, gặp gỡ và được biết một số nhạc sĩ đã sống trong khó khăn. Những sáng tác của họ đã làm nên tên tuổi của nhiều ca sĩ, giá trị cát sê của ca sĩ cao gấp nhiều lần so với tiền tác quyền mà họ được nhận. Trên thực tế họ đã bị quên lãng và rất cần sự quan tâm, chia sẻ về vật chất, tinh thần của những ai đã từng yêu mến nhạc Việt” – bà đã tâm sự trên sân khấu, sau đó lần lượt mời 30 nhạc sĩ lên sân khấu nhận kỷ niệm chương niệm chương, hoa và quà.

Với mục đích tri ân, chương trình "Nghệ sĩ tri âm" lần 3-2017 đã hướng tới việc trao tặng quà, tiền nhằm vinh danh những nhạc sĩ đã có nhiều sáng tác được công chúng yêu mến. Ngoài ra, bà đã trao tặng quà cho 100 nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, 20 soạn giả, đạo diễn sân khấu có nhiều sáng tác cho sân khấu kịch nói, cải lương.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TPHCM và bà Thân Thị Thư - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM trao quà và kỷ niệm chương cho các nhạc sĩ được vinh danh
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM và bà Thân Thị Thư - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM trao quà và kỷ niệm chương cho các nhạc sĩ được vinh danh

Mỗi phần quà trao tặng nhạc sĩ gồm: quà tết, kỷ niệm chương và phong bì 6 triệu đồng/ nhạc sĩ. Phần quà của nghệ sĩ gồm: quà tặng, phong bì 4 triệu đồng/ nghệ sĩ. Tổng cộng số tiền vận động của chương trình Nghệ sĩ tri âm lần 3 là 1,5 tỷ đồng. Trong đó có sự đóng góp của Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM 500 triệu đồng.

NSND Kim Cương và ca sĩ Ánh Tuyết trao tặng quà cho các nhạc sĩ
NSND Kim Cương và ca sĩ Ánh Tuyết trao tặng quà cho các nhạc sĩ

Trong không khí ấm áp của ngày vinh danh các nhạc sĩ đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp âm nhạc nước nhà, các ca sĩ: Ánh Tuyết, Hạ Châu, Bích Thủy, Thanh Thúy, Hồng Ân, Đức Tuấn, Bích Phượng, Tâm Tâm… đã những ca khúc của các nhạc sĩ được vinh danh. NSƯT Thanh Điền đã dàn dựng kịch bản hài Táo văn nghệ chúc xuân do anh và các diễn viên trẻ CLB Sân khấu Lạc Long Quân biểu diễn, tạo tiếng cười thật thú vị.

Nhân dịp này Tổ chức Sách Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng công nhận Kỷ lục người nghệ sĩ chuyên tổ chức từ thiện với chương trình "Nghệ sĩ tri âm" cho NSND Kim Cương.

NSƯT Thành Lộc trao quà và học bổng cho con em nghệ sĩ nghèo hiếu học
NSƯT Thành Lộc trao quà và học bổng cho con em nghệ sĩ nghèo hiếu học

NSƯT Thành Lộc đã đại diện NSND Kim Cương trao 20 học bổng mang tên NSND Bảy Nam cho 20 con em của nghệ sĩ, công nhân hậu đài có hoàn cảnh khó khăn, nhằm tiếp tục hỗ trợ các em được cắp sách đến trường. Mỗi học bổng trị giá 3 triệu đồng.

NSND Kim Cương cũng đã trao cho đạo diễn Nguyễn Hồng Dung - Phó chủ tịch Hội SK TP - 100 triệu đồng nhằm chăm lo cho các nghệ sĩ già yếu, neo đơn thuộc Ban ái hữu Hội Sân khấu TP.HCM và Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM.

Theo Thanh Hiệp (Người Lao Động)

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây