SAI GON GIAI TRI

https://saigongiaitri.net


Chung kết Song Ca Vàng – Bùng nổ cảm xúc của Thầy và Trò

Cặp đôi song ca cô trò Trường ĐH Văn hóa TP.HCM là Hoàng Thị Nhung (giảng viên) và Hồ Hoàng Thế Vinh (sinh viên) đã xuất sắc vượt qua 12 cặp đôi song ca khác ở vòng chung kết để đoạt giải Nhất cuộc thi âm nhạc Song Ca Vàng vừa kết thúc tối 31/5/2022.
Phút đăng quang đáng nhớ của cặp đôi song ca: cô Hoàng Thị Nhung và sinh viên Hồ Hoàng Thế Vinh
Vòng chung kết của Cuộc thi Song Ca Vàng đã diễn ra thật tưng bừng tại hội trường Trường ĐH Văn hóa TP.HCM với những tiết mục song ca được dàn dựng khá công phu và  hoành tráng đã mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. Đây là cuộc thi âm nhạc lần đầu tiên được tổ chức dành cho các cặp đôi thí sinh là giáo viên/giảng viên với học sinh/sinh viên.
 
Song Ca Vang 1
Top 13 thí sinh vào chung kết

Cuộc thi âm nhạc Song Ca vàng với chủ đề “Thanh âm giảng đường - Tiếp lửa yêu thương” nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho tất cả giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.HCM; nơi mà họ sẽ thoát khỏi hình ảnh quen thuộc của mình trên bục giảng, giảng đường để tạo nên những cảm xúc thăng hoa bằng chính lời ca tiếng hát của mình, nơi mà họ có thể cùng nhau kết hợp thể hiện tài năng, sự sáng tạo, qua đó gắn kết tình cảm giữa thầy và trò.

Trải qua gần 2 tháng kể từ khi còn là những ý tưởng trong suy nghĩ của cả thầy và trò tập thể lớp Đại học Quản lý Văn hoá 14.1, Cuộc thi Song Ca Vàng ra đời trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt và thách thức, đôi lúc tưởng chừng như sẽ bị dập tắt bởi những khó khăn. Để đi đến được một đêm chung kết bùng nổ, cuộc thi đã đi qua một chặng đường dài với rất nhiều những bài đăng kí dự thi của các bạn thí sinh gửi về từ những ngày đầu vòng casting, qua quá trình thống nhất của Ban giám khảo, top 13 cặp thí sinh xuất sắc nhất chính thức bước vào vòng chung kết.

Song ca vang 2
Ban giám khảo vòng chung kết bao gồm: Tiến sĩ Trịnh Đăng Khoa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hóa TP.HCM, Th.S Phạm Kim Thoa, Nhà báo - Nhạc sĩ Hồng Sơn Bolero, Ca sĩ Nam Cường, Ca sĩ Ngô Thái Bảo

Qua những phần trình diễn xuất sắc và bùng nổ của top 13 cặp thí sinh, những giải thưởng chung cuộc của cuộc thi cũng đã tìm ra được chủ nhân xứng đáng.

Cặp đôi cô Hoàng Thị Nhung - Giảng viên Trường ĐH Văn hóa TP.HCM và Hồ Hoàng Thế Vinh - Sinh viên Trường ĐH Văn hóa TP.HCM với tác phẩm dự thi Nếu điều đó xảy ra đã thực sự bùng nổ, xuất sắc vượt qua những “đối thủ” của mình để giành giải nhất chung cuộc. Ban giám khảo đã làm việc vô cùng khó khăn trong ngày hôm đó để tìm ra những chủ nhân cho các giải thường tiếp theo.

Song ca vang 0
TS Trịnh Đăng Khoa - Trưởng BGK (phải) và ThS - đạo diễn Hoàng Duẩn - cố vấn chương trình (trái) trao giải nhất cho cặp thí sinh Hoàng Thị Nhung - và Hồ Hoàng Thế Vinh

Giải nhì cũng thuộc về cặp cô trò khác của Trường ĐH Văn hóa là cô Vũ Thị Bích Duyên và sinh viên Võ Văn Quốc với tác phẩm Lời ru. Theo giám khảo Phạm Kim Thoa: “Đây là một ca khúc rất khó thể hiện, nhưng hai cô trò đã rất xuất sắc hoàn thành với rất nhiều kĩ thuật thanh nhạc khó”.

Song ca vang 4
Cặp thí sinh đoạt giải nhì Vũ Thị Bích Duyên và Võ Văn Quốc

Các giải ba lần lượt là cặp đôi: Lê Thị Tơ - Phòng Hành chính Tổng hợp Trường ĐH Văn hóa TP.HCM và Dương Quang Khải - Sinh viên Trường ĐH Văn hóa TP.HCM với tác phẩm Về nghe mẹ ru; Dương Thị Thanh Hậu - Giảng viên Trường ĐH Ngân hàng và Nguyễn Phú Hiệp - Sinh viên Trường ĐH Ngân hàng với tác phẩm Thênh thang đường mới; Huỳnh Như Khánh - Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tây và Võ Thị Phương Thùy - Sinh viên Trường ĐH Văn hóa TP.HCM với tác phẩm Dòng sông hát.

Song ca vang 6
Nhà báo - nhạc sĩ Hồng Sơn Bolero và thạc sĩ Phạm Kim Thoa trao giải 3 cho các cặp thí sinh

Ngoài ra thì các giải thưởng khác cũng đã tìm được chủ nhân của mình với 4 giải khuyến khích, 03 giải triển vọng, 01 giải ý tưởng dàn dựng.

Song ca vang 5
TS Vũ Thị Phương – Phó trưởng khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật trao giải ý tưởng dàn dựng cho cặp thí sinh Lê Thị Tơ và Dương Quang Khải với tác phẩm “Về nghe mẹ ru”, đây cũng là một trong ba tiết mục nhận giải 3

Song ca vang 7
Ca sĩ Nam Cường và ca sĩ Ngô Thái Bảo trao giải Khuyến khích cho các cặp thí sinh

Song ca vang 12
Thạc sĩ Nguyễn Hồ Phong trao giải triển vọng cho các thí sinh

Bạn Nguyễn Ngọc Quyên – Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Cuộc thi âm nhạc Song Ca Vàng với chủ đề “Thanh âm giảng đường - Tiếp lửa yêu thương” là chương trình thi kết thúc học phần Tổ chức sự kiện của lớp Quản lý văn hoá 14.1 do Đạo diễn Hoàng Duẩn trực tiếp hướng dẫn. Vòng chung kết đã tìm ra được chủ nhân của những giải thưởng giá trị. Đây vừa là cuộc tranh tài giữa các cặp thí sinh, vừa là sân chơi để họ có thể giao lưu, học hỏi, thấu hiểu nhau hơn. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Những ngày vừa qua là những ngày thực sự ý nghĩa đối với những người thực hiện chương trình. Tất cả nhằm hướng đến mục tiêu công bằng và nhân văn".

Song Ca Vàng là ý tưởng độc đáo của tập thể lớp Đại học Quản lý văn hóa 14.1 - Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật Trường ĐH văn hóa TP.HCM, được đạo diễn Hoàng Duẩn trực tiếp hướng dẫn giảng dạy trong học phần Tổ chức sự kiện.

Song ca vang 8
Bạn Ngọc Quyên - Trưởng BTC (phải) tặng hoa cám ơn cho thầy cô và cố vấn chương trình gồm: Ts Vũ Thị Phương – Phó trưởng Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật; Ths Nguyễn Hồ Phong-cố vấn học tập; Ths - đạo diễn Hoàng Duẩn cố vấn sự kiện, giảng viên học phần Tổ chức sự kiện

Cố vấn chuyên môn - Nhà biên kịch - Thạc sĩ - Đạo diễn Hoàng Duẩn chia sẻ: "Song Ca Vàng là sân chơi âm nhạc lành mạnh, lần đầu tiên được tổ chức với hình thức mới lạ, độc đáo.do các bạn Trường ĐH Văn hóa TP.HCM tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi ở đó gắn kết tình cảm đặc biệt giữ thầy trò, cô trò sau một đại dịch vô cùng căng thẳng. để thấy rằng ngoài giảng đường, ngoài lớp học thì giữa thầy cô và học sinh, sinh viên của mình luôn có tình cảm rất đặc biệt và tình cảm thiêng liêng ấy cần được lan tỏa”.

Song ca vang 9
Tập thể lớp ĐH QLVH 14.1 cùng cố vấn chương trình Đạo diễn Hoàng Duẩn

Vượt qua những mong muốn ban đầu của Ban tổ chức, cuộc thi đã vươn tầm trở thành cấp khu vực với sự tham gia của sinh viên – học sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng, học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn TP.HCM, đã cho thấy sức sáng tạo của sinh viên Văn hóa nói chung và việc đào tạo theo định hướng ứng dụng của Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật đã đi đúng hướng và nhận được nhiều lời khen ngợi cũng như đánh giá cao không chỉ của lãnh đạo nhà trường mà xã hội nhất là từ sinh viên các Trường và các cơ quan truyền thông với sự tham gia tài trợ của: Makeup Artist Vương Thanh, Công ty Group Life, Công ty cổ phần Đông trùng hạ thảo BIO HOPE.

Song ca vang 10
Ban giám khảo, ban tổ chức, thầy cô trường Đại học văn hóa TP.HCM chụp hình lưu niệm của các thí sinh của cuộc thi

SGGT
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây