SAI GON GIAI TRI

https://saigongiaitri.net


Triển lãm "Những góc đời"... của họa sĩ Hoàng Võ

Chiều 13/8, tại Hội Mỹ thuật TP.HCM đã khai mạc Triển lãm cá nhân của họa sĩ Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), với chủ đề "Những góc đời"...
Họa sĩ Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt) tại triển lãm
Đây cũng là triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Hoàng Võ với 107 tác phẩm hầu hết là tranh chân dung được vẽ bằng các chất liệu màu nước, phấn màu, acrylic, sơn dầu...

Các nhân vật được Hoàng Võ khắc họa trong tranh của mình mang đủ nét hỉ nộ ái ố và thân phận khác nhau, từ ông lão, bà lão đến các cậu bé rất đỗi đời thường cho đến các nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật (như nhạc sĩ Văn Cao, họa sĩ Huỳnh Phương Đông), các nhân vật tên tuổi trong lịch sử và cả những nguyên thủ lừng danh trên thế giới hiện nay (như Tổng thống Mỹ Obama, Tổng thống Nga Putin...).


Tổng thống Mỹ Obama


Tổng thống Nga Putin
Chân dung nhà thơ Đông Ki Rét


Phó chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM - họa sĩ Xuân Chiểu và tác giả Hoàng Võ bên các tác phẩm chân dung của mình

Ngoài ra, khách thưởng lãm còn được chiêm ngưỡng những bức tranh tĩnh vật và tranh cận cảnh được thể hiện bằng những cảm nhận riêng của người họa sĩ thiết kế tốt nghiệp Mỹ thuật công nghiệp Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM.


Một số tác phẩm về cá trong triển lãm


Một góc triển lãm


Tác giả phòng tranh Hoàng Võ và các khách mời

 
Được biết họa sĩ Hoàng Võ hiện đang là giảng viên ĐH Kiến trúc và chỉ mới đến với hội họa trong thờ gian gần đây. Tất cả tác phẩm trong triển lãm lần này là những sáng tác từ năm 2012 cho đến nay.

Dù là dân tay ngang và là một cái tên còn khá mới mẻ trong giới hội họa nhưng những gì anh thể hiện trong triển lãm này được những họa sĩ đồng nghiệp đánh gái rất cao, đặc biệt là những tác phẩm chân dung rất có hồn và mang tính truyền thần đến từng chi tiết.

Tuy đây mới là triển lãm cá nhân đầu tiên (từ 13 đến 22/8/2016), nhưng thời gian qua và sắp tới đây, họa sĩ Hoàng Võ đã và đang chuẩn bị tham gia rất nhiều triển lãm chung trong nước và quốc tế, trong đó có các triển lãm Khu vực 6 và Khu vực 8 (2016); Triển lãm Màu nước khu vực ASEAN (tháng 7/2016); và sắp tới là Triển lãm Mỹ thuật quốc tề lần 3 tại Thiểm Tây (Trung Quốc - 9/2016) và Triển lãm màu nước quốc tế Biennale lần 1 tại Bangkok (Thái Lan - 10/2016).
 
HỒNG SƠN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây