SAI GON GIAI TRI

https://saigongiaitri.net


Triển lãm tranh Thủy Mặc 2022

Sáng 29/8, tại Hội Mỹ thuật TP.HCM đã khai mạc triển lãm Tranh Thủy Mặc 2022 nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9.
Các tác giả chụp lưu niệm với lãnh đạo Hội Mỹ thuật TP.HCM và các khách mời
Đây là triển lãm định kỳ của CLB Mỹ thuật người Hoa tại Hội Mỹ thuật TP.HCM. Với mong muốn của Ban chủ nhiệm về việc được mở rộng hoạt động của CLB không chỉ dành cho các họa sĩ người Hoa mà còn cho tất cả những họa sĩ yêu thích dòng tranh thủy mặc.

Vì vậy, triển lãm Tranh Thủy Cặc lần này được mở rộng với sự tham gia của 41 tác giả với 75 tranh tác phẩm. Có những tranh được sáng tác trước đây của những bậc cha chú lãm thành cùng với những sáng tác mới của lớp hậu bối sau nàyvới tấm lòng tôn kính có trước có sau để giới thiệu đến công chúng yêu thích dòng tranh thủy mặc ngày càng ít đi người kế tục.

Tranh thuy mac 1

Họa sĩ Trương Lộ, chủ nhiệm CLB Mỹ thuật người Hoa, cho biết: "Do tình hình dịch bệnh ảnh hưởng, 2 năm qua CLB đã không tổ chức triển lãm thường niên cho các hội viên, năm nay rất vui mừng được tổ chức lại. Năm nay ngoài các hội viên của CLB, chúng tôi tập hợp được một số thành viên trẻ. Các tác giả tham gia triển lãm lần này đều có niềm say mê văn hóa nghệ thuật truyền thống, sự nỗ lực sáng tạo đã khiến cho mỗi người sáng tác những bức tranh thủy mặc mang phong cách, ý nghĩa, kiến thức, tâm hồn, kỹ xảo của từng cá nhân riêng biệt. Sắc thái nội dung chất lượng của tranh ngày càng đậm đà.

Các tác giả đã đi sâu khai thác nhiều đề tài, ngoài các đề tài truyền thống quen thuộc của tranh thủy mặc, còn lại là đề tài đương đại được sưu tầm qua các chyuến đi thực tế sáng tác với chủ đề về đất nước con người, xây dựng, phát triển thành phố và cuộ sống đời thường ở các vùng thôn quê...".

Tranh thuy mac 3

Sau đây là một số tác phẩm tiêu biểu của dòng tranh thủy mặc đương đại tại triển lãm (kéo dài đến 4/9/2022, tại Hội Mỹ thuật TP.HCM 218A Pastuer, Q.3):

Tranh thuy mac Ngay moi Tran van Hai

Tác phẩm Ngày mới của Trần Văn Hải

Tranh thuy mac Nha toi o trong rung Truong Lo
Nhà tôi ở trong rừng - Trương Lộ

Tranh thuy mac Khu cho lon Truong Gia Tuan
Khu Chợ Lớn - Trương Gia Tuấn

Tranh thuy mac Xuong dong tau o Vung Tau Ho Ly Hoa
Xưởng đóng tàu Vũng Tàu - Hồ Ly Hoa

Tranh thuy mac Lang chai que em Vu Quang Cu
Làng chài quê em - Vũ Quang Cừ

Tranh thuy mac Lang chai dao Phu Quoc Ly Khac Nhu
Làng chài đảo Phú Quốc - Lý Khắc Nhu

Tranh thuy mac Ket noi La Han Vinh
Kết nối - La Hán Vinh

Tranh thuy mac Doi Hoang Hong
Đợi - Hoàng Hồng

Tranh thuy mac Cho Tho cam Ngo Thi Mai Trang
Chợ thổ cẩm - Ngô Thị Mai Nhung

Tranh thyu mac Nuoi tom hum Ngo Thi Mai Trang
Nuôi tôm hùm - Ngô Thị Mai Nhung
Tranh thuy mac Cho som Truong gia Tuan
Chợ sớm - Trương Gia Tuấn
 
Bài & Ảnh: HỒNG SƠN
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây