SAI GON GIAI TRI

https://saigongiaitri.net


Thạc sĩ Bùi Phương Mai - Người được Hiệp hội IBA bổ nhiệm chức vụ Phó chủ tịch ngành da liễu tại Việt Nam

Thạc sĩ - bác sĩ Bùi Phương Mai đã chính thức được Hiệp hội IBA bổ nhiệm giữ chức vụ Phó chủ tịch ngành làm đẹp tại Việt Nam. Đây là một trong những bước ngoặt xứng đáng cho sự nỗ lực trau dồi y đức không ngừng nghỉ của nữ bác sĩ này.
Thạc sĩ - bác sĩ Bùi Phương Mai

Thạc sĩ - bác sĩ Bùi Phương Mai sinh ra và lớn lên ở Tiền Hải, Thái Bình, trong một gia đình có tiếng. Ông bà nội của bác sĩ Phương Mai thuộc dòng họ cụ Bùi Viện và họ Đặng (Xuân Trường) – Nam Định của cụ Đặng Trường Chinh, bên ngoại thuộc họ Nguyễn.

Ông bà nội, ông bà ngoại của bác sĩ Phương Mai đều là những nhà nho, nhà cách mạng yêu nước.

Bố mẹ bác sĩ Phương Mai theo nghiệp kinh doanh, song từ nhỏ nữ bác sĩ đã được thừa hưởng từ các bậc tiền bối trong gia đình về tình yêu thiên nhiên cây cỏ, yêu các bài thuốc đông y và rèn giũa cho mình đức tính kiên trì, chịu thương chịu khó, bác ái, rộng lượng.

Bui Phuong Mai 1

Từ thuở ấu thời, bác sĩ Phương Mai được gia đình, bố mẹ và một người bác ruột dành nhiều thời gian uốn nắn, dạy dỗ học tập, đặc biệt trong bộ môn toán học. Gia đình, bố mẹ và bác chính là những người có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển tư duy của nữ bác sĩ Phương Mai

Năm 14 tuổi, bác sĩ Phương Mai đã lên Hà Nội theo học cấp III chuyên sinh tổng hợp. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, bác sĩ xác định theo ngành y, nhưng vẫn đăng ký dự thi cùng lúc hai trường đại học là đại học ngân hàng và đại học y và cùng thi đậu với điểm số cao.

Vốn đam mê ngành y từ nhỏ, sau khi nhận được kết quả cùng lúc đậu hai trường đại học, bác sĩ Phương Mai đã lựa chọn ngôi trường y dược.

Những năm tháng theo học y tại trường đại học, bác sĩ Phương Mai dành nhiều tâm huyết cho bộ môn Đông y. Song nữ bác sĩ cũng có nhiều trăn trở, băn khoăn với lĩnh vực này.

Sinh ra trong một gia đình có nhiều người theo đuổi nghề y, từ nhỏ đã được tìm hiểu về các bài thuốc Đông y hiệu quả nhưng khi bước chân vào trường đại học bác sĩ Phương Mai dần cảm nhận được sự khó khăn của ngành Đông y.

Chính trăn trở này thôi thúc nữ bác sĩ đi sâu tìm hiểu nhưng cùng lúc đó dành cả thời gian để học thêm về Tây y nhằm tìm ra mấu chốt để đưa Đông y đi lên.

Có thể nói, bác sĩ Phương Mai là một người phụ nữ đặc biệt và ý chí. Để trau dồi kiến thức và hiểu về xu hướng y khoa, bác sĩ Bùi Phương Mai đã cất công sang nước ngoài để học tập và tìm cho mình lời giải đáp về sức phát triển của Đông y.

Khi tới các nước phát triển như Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, bác sĩ Phương Mai càng nhận ra tiềm năng phát triển của lĩnh vực Đông y và càng nỗ lực nhiều hơn với mục tiêu đưa Đông y Việt Nam lên một tầm cao mới.

Càng đi sâu tìm hiểu, bác sĩ Bùi Phương Mai lại càng nhận thấy tiềm năng và sức mạnh của Đông y trong khám chữa, điều trị và đặc biệt là ứng dụng cả Đông y vào làm đẹp. Đây được xem như bước ngoặt lớn đối với sự nghiệp của bác sĩ Phương Mai.

Vị bác sĩ nhận định một trong những trở ngại, ngăn cản người yêu Đông y theo tới cùng với nó chính là vấn đề tài chính. So với Tây y, người theo Đông y sẽ khó có được nguồn thu nhập đảm bảo cho họ nghiên cứu và cống hiến.

Xác định được vấn đề, bác sĩ Bùi Phương Mai đi tìm hướng giải quyết và cuối cùng lời giải đáp của nữ bác sĩ này chính là ứng dụng Đông y vào làm đẹp. Một ngành hot đáp ứng nhu cầu của thị trường, mang lại hiệu quả cho khách hàng và đưa Đông y đến gần hơn với đại chúng.

Người ta nói cứ đi rồi sẽ đến và bác sĩ Bùi Phương Mai tin vào điều đó, từ những bước đi đầu tiên đầy khó khăn, đến thời điểm này nữ bác sĩ đã có được những thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Hiện tại, bác sĩ – thạc sĩ Bùi Phương Mai đang đảm nhận vai trò giảng viên bộ môn Phương Tễ – Lão khoa học viện Y dược cổ truyền Việt Nam, giảng viên khoa da liễu thẩm mỹ trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thăng Long, giảng viên đào tạo Thẩm mỹ nội khoa Đông y về da liễu – Căng chỉ và cấy chỉ thẩm mỹ 50 khóa (thời hạn 3 năm từ 2018 -2020).

Ngoài ra, bác sĩ – thạc sĩ Phương Mai còn là người sáng lập và điều hành thương hiệu chỉ Dr. Smartlift và Phòng khám da liễu Bách Thảo Sảnh.

Bề dày kinh nghiệm, kiến thức cùng với những nỗ lực không ngừng nghỉ cống hiến cho nghề, bác sĩ – thạc sĩ Bùi Phương Mai đã có nhiều công trình nghiên cứu giá trị.

Bác sĩ Bùi Phương Mai và các cộng sự của mình đã viết nên phương pháp giảm béo đa tác động và đặc biệt là cuốn ebook để tặng các bác sĩ Đông y như một món quà làm động lực cho các bác sĩ yêu Đông y và muốn phát triển Đông y Việt Nam.

Mong muốn vươn xa, kết nối ngành làm đẹp Việt với thị trường quốc tế, bác sĩ Bùi Phương Mai đã gửi hồ sơ xét duyệt vị trí Phó chủ tịch hiệp hội IBA – lĩnh vực da liễu tại Việt Nam và nhận được sự hoan nghênh của hiệp hội.

Trải qua các vòng đánh giá, thẩm định tiêu chí, vừa qua, bác sĩ Bùi Phương Mai chính thức được bổ nhiệm chức vụ.

Trên cương vị mới, bác sĩ – Thạc sĩ Bùi Phương Mai sẽ dành tâm huyết để cùng hiệp hội phát triển lớn mạnh, cùng giao lưu, học hỏi và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sức khỏe và da liễu tại Việt Nam.

SGGT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây