SAI GON GIAI TRI

https://saigongiaitri.net


Nguyễn Lê Ngọc Báu ra mắt sản phẩm truyền cảm hứng giới trẻ

Theo nhạc sĩ Nguyễn Lê Ngọc Báu (Nguyễn Báu), “Hãy làm một điều gì đó” được sáng tác và ra mắt như một lời động viên dành riêng cho giới trẻ khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp...
Poster dự án âm nhạc Hãy làm một điều gì đó

* Chào nhạc sĩ, ngày 8/8 anh đã cho ra mắt ca khúc 'Hãy làm một điều gì đó' tại ZingMp3, vậy nguồn cảm hứng từ đâu để anh hoàn thành sản phẩm này?

- NHẠC SĨ NGUYỄN BÁU: Tôi sáng tác ca khúc này hoàn toàn là một điều tự nhiên, nhưng có thể khởi nguồn từ sau khi tôi đọc quyển sách Nhà Giả Kim của Paulo Coelho tôi đã bị ám ảnh bởi câu "Chỉ khi nào có khả năng thực hiện được giấc mơ thì cuộc sống mới đáng sống” đó chính là nguồn cảm hứng để tôi sáng tác ra ca khúc. Bởi theo tôi, bất kể giàu hay nghèo, sang hay hèn, ai cũng đều có một vai trò trong dòng chảy của xã hội - thế giới . Chính vì thế, khi bạn hành động làm thay đổi bất kỳ một điều gì đó, thì cũng sẽ khiến thế giới có thể thay đổi".

* Anh đã ấp ủ ca khúc này trong bao lâu? trong quá trình sáng tác anh có gặp những khó khăn gì?

- Về cảm hứng sáng tác thì thật ra tôi đã có từ năm 2012, tuy nhiên đến khi đại dịch covid bùng phát trên thế giới, tôi mới bắt tay vào việc sáng tác. Bởi vì ngay lúc đó, tôi nhận thấy rằng, giới trẻ cần phải thay đổi, cần phải mạnh mẽ hơn, để mang đến những điều tốt hơn cho xã hội cũng như thích nghi với một môi trường bình thường mới. 

Về khó khăn, vốn là một người rất cầu toàn, nên sản phẩm nào một khi đã thực hiện tôi điều muốn hoàn chỉnh nhất có thể, vì vậy với sản phẩm này, tôi dành khá nhiều thời gian cho việc viết lời, làm nhạc, phối đi phối lại với nhiều thể loại từ Rock heavy, Pop, Dance, Remix… Sau nhiều lần chỉnh sửa tôi mới cảm thấy hài lòng, lúc này tôi bắt đầu chọn nghệ sĩ thể hiện ca khúc.

* Vậy việc lựa chọn nghệ sĩ thể hiện có gì khó khăn?

- Hãy làm một điều gì đó là một sản phẩm do tôi cùng nữ ca sĩ Noname, diễn viên lồng tiếng Chung Châu, ca sĩ Thành Phạm, Lê Tường Tân, Ericka. Trong đó, sự xuất hiện đặc biệt nhất chính là của diễn viên hài Hứa Minh Đạt thể hiện. Quả thật, tôi đã rất may mắn khi nhận được sự ủng hộ của tất cả các nghệ sĩ tham gia, các bạn đã cùng nhau thể hiện cũng như đóng góp những ý kiến thiết thực để tôi có thể làm tốt sản phẩm này.
 

Lê Tường Tân,  Ericka, Thành Phạm

Hứa Minh Đạt 

* Lời bài hát có gì đặc biệt?

- Bài hát này được mở đầu với tiếng gõ nhịp tích tắc của kim đồng hồ, nhịp thời gian cũng là ý tưởng chủ đạo và nhịp điệu chính của cả bài. Ca từ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau theo một lời kêu gọi đầy nhiệt huyết với thanh xuân và tuổi trẻ kèm thông điệp: “Đừng chỉ lúc nào cũng quẩn quanh với những thứ đã rất bình thường trong cuộc sống, tuổi trẻ cần phải làm điều đột phá hơn, nếu đã dám khát khao thì hãy cố gắng thực hiện, hãy để bản thân mình được phép trải nghiệm và theo đuổi những ước mơ dù có là phi thực tế, tuổi trẻ chỉ được một lần vì thế hãy sống trọn vẹn, đừng từ bỏ bất cứ điều gì nếu mình từng muốn thực hiện. 

* Vậy theo nhạc sĩ, tuổi trẻ hiện nay cần làm gì?

- Hiện nay, tình hình dịch bệnh căng thẳng tôi mong muốn sản phẩm lần này là một lời động viên, lời cổ vũ dành cho giới trẻ cũng như các y bác sĩ, những nhân viên tuyến đầu cùng chung tay phòng chống dịch bệnh covid, có thể là những điều đơn giản nhất hoặc tự tin hơn trở thành những tình nguyện viên tham gia công tác chống dịch. Vì theo tôi, tuổi trẻ chỉ đến một lần và sống như thế nào để không phí đi thanh xuân chính là ở sự lựa chọn của chính các bạn.

* Thời gian tới, anh có dự định gì?

- Hiện nay, hầu hết các hoạt động giải trí đã ngừng lại bởi ảnh hưởng của dịch covid, tuy nhiên tôi tin chắc rằng đại dịch sớm sẽ qua. Và tất cả mọi hoạt động sẽ trở lại, tôi hiện đang bắt tay vào sáng tác một số ca khúc mới, trong số đó có việc viết lời bài hát chủ đề cho một dự án điện ảnh bấm máy vào năm sau.

* Cảm ơn anh về những chia sẻ.

Nhạc sĩ Nguyễn Lê Ngọc Báu (Nguyễn Báu) đã học Nhạc Viện hệ chính quy cả 2 khoa Sáng Tác và Guitar là một nghệ sĩ có nhiều sản phẩm tạo được ấn tượng trên BXH âm nhạc như: Tỏ tình 4, Cảm ơn mùa xuân, Một đêm…  Ngoài ra, anh còn cover nhiều bài nhạc theo style Acoustic Guitar như Hai Mùa Noel, Anh Đến Thăm Em Đêm 30, Nhạt Nhòa, Hồi Tưởng…

 
SGGT
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây