SAI GON GIAI TRI

https://saigongiaitri.net


MC Nguyễn Duy Mạnh và hành trình 2.000 áo ấm yêu thương

Nhà báo – MC Nguyễn Duy Mạnh mong muốn đi bộ 2.000km để gieo duyên 2.000 chiếc áo ấm cho trẻ em vùng cao năm nay. Do đó hành trình này sẽ chính thức xuất phát từ Đất Mũi - Cà Mau và kết thúc hành trình tại Đồng Đăng - Lạng Sơn. Không vì điều gì và cũng không ai bắt mình phải làm vậy. MC - nhà báo Duy Mạnh chỉ mong muốn mình tự thử thách bản thân và gieo những năng lượng tích cực vào 2.000 chiếc áo ấm để tặng các bạn nhỏ vào cuối năm nay.
Nhà báo - MC Duy Mạnh đang mặc áo ấm cho các em nhỏ vùng cao

Nhà báo, MC Nguyễn Duy Mạnh chia sẻ về hành trình đi bộ 2.000km của mình: Trên hành trình 2.000km nếu 1 người nào đó đi bộ cùng Mạnh 1km thì Mạnh sẽ giảm được 1km trên hành trình và nếu 1999 người đi mỗi người 1km thì Mạnh sẽ hạnh phúc để đi thêm 1km cho hành trình gieo duyên này. 2.000 chiếc áo ấm Mạnh sẽ tự bỏ tiền ra mua, nếu 1 người giúp 1 cái thì Mạnh sẽ chi trả 1999 cái áo còn lại vì trong suốt 18 năm qua Duy Mạnh vẫn làm đúng như thế.

DUY MANH (8)
Nhà báo - MC Nguyễn Duy Mạnh

DI BO 2000KM (3)

DI BO 2000KM (5)

DI BO 2000KM (6)


DI BO 2000KM (1)

50 bạn trẻ tại Cần Thơ – An Giang đã hoàn thành 300km cùng Nhà báo – Mc Duy Mạnh. Đến nay đã có gần 1000 bạn trẻ đã tình nguyện đi bộ cùng Duy Mạnh khi biết thông tin về hành trình này 

Là một MC từng được nhiều nhãn hàng cũng như các sự kiện lựa chọn. Nguyễn Duy Mạnh là cái tên không còn xa lạ với các sân khấu vào những năm 2000. Khi đang quản lý CLB MC tại NVH Thanh Niên, anh “quay xe” lựa chọn về làm việc cho tập đoàn FPT khiến nhiều người tiếc nuối. Anh từng chia sẻ: FPT đã giúp tôi thoát nghèo và không tái nghèo sau 9 năm làm việc. Cũng chính thời gian làm việc tại đây đã giúp MC Duy Mạnh có thời gian hoàn thành tấm bằng đại học và nhiều kỹ năng cần thiết cho hôm nay.

DUY MANH (9)

Sinh ra trong một gia đình nghèo, tuổi thơ cơ cực đã giúp Mạnh hiểu hơn về giá trị cuộc sống. Có lẽ vì vậy mà Mạnh đã “già hơn” so với các bạn cùng trang lứa. Cũng chính hoàn cảnh khó khăn nên Mạnh luôn tâm niệm: nếu sau này Mạnh có cuộc sống tốt hơn, Mạnh sẽ dành phần lớn số tiền kiếm được để giúp đỡ các trẻ em có gạo ăn, có áo ấm và có tiền đóng học phí đến trường.

DUY MANH (4)

“Ngay từ khi còn đi làm phục vụ quán ăn, Mạnh đã làm các hoạt động cộng đồng của mình rồi. Ngày đó MC Duy Mạnh luôn nghĩ: mình phải giúp gia đình thoát nghèo, giúp bạn bè khó khăn đồng trang lứa và sau đó mới giúp các trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Thế nên nhiều người nói Mạnh là điên khùng, ảo tưởng khi ôm đồm quá nhiều dù mình chưa khá giả”.

DUY MANH (6)

Mình làm thiện nguyện cớ sao phải chờ đến lúc giàu – MC Duy Mạnh nghĩ vậy đó. Mình giúp được gì thì giúp, làm được gì giúp ai thì làm. Với Mạnh, cho bạn bè lời khuyên, giúp bạn bè bữa cơm khi sa cơ lỡ bước cũng là thiện nguyện mà. Nhiều khi xóa nợ cho bạn bè em út không biết bao nhiêu lần, nhưng khi họ cần nếu mình có mình lại sẵn sàng cho họ mượn.

DUY MANH (10)

Việc MC Duy Mạnh tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo hay áo ấm cho trẻ em vùng cao đã là hoạt động kéo dài 18 năm qua rồi. Mạnh đi tặng quà cũng chưa bao giờ nhận một tờ giấy khen hay thư cảm ơn. Không phải vì mình không thích mà niềm vui của mình nằm trên ánh mắt, trên nụ cười của các em khi được tặng quà.

DUY MANH (3)

Có nhiều nơi mình tặng chưa đúng vì các bạn kết nối quá nóng vội, cũng có những bạn chưa trung thực. MC - nhà báo Duy Mạnh có buồn, từng rơi nước mắt và có giận vì công sức và tiền bạc của mình đặt sai chỗ. Nhưng không bao giờ mất lửa cho hành trình cả mình. MC - nhà báo Duy Mạnh chỉ mong có sức khỏe, công việc thật tốt, để sứ mệnh của mình được kéo dài thật lâu.

SGGT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây