SAI GON GIAI TRI

https://saigongiaitri.net


Chính thức khởi động Giải chạy địa hình Quốc tế Núi Chúa Marvel Trail – Ninh Thuận 2022

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng Mekong One Corp và Vietnam MTB Series chính thức công bố giải chạy địa hình quốc tế Núi Chúa Marvel Trail – Ninh Thuận 2022 với thông điệp bảo vệ rạn san hô cổ lớn nhất khu vực dải đất liền Việt Nam.
Ông Hồ Minh Thụy – Giám đốc Đường Chạy Vietnam MTB Series, đơn vị đồng tổ chức giới thiệu về cung đường và cự ly thi đấu tại giải chạy Núi Chúa Marvel Trail – Ninh Thuận 2022
Giải chạy địa hình quốc tế Núi Chúa Marvel Trail – Ninh Thuận 2022 sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13/11/2022, với 2 cự ly thi đấu: 13km và 25km. Đây là giải chạy địa hình quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới (DTSQTG) Núi Chúa, tỉnh Ninh Thuận, dự kiến sẽ được tổ chức thường niên, giải chạydự kiến quy tụ 1.200 vận động viên chuyên nghiệp trong nước và quốc tế tham dự.

Nui chua 1
Ông Phan Đức Cường – Trưởng Phòng Quản Lý Thể Thao và Du lịch thuộc Sở Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại sự kiện

Tham gia giải chạy địa hình quốc tế Núi Chúa Marvel Trail – Ninh Thuận 2022, các vận động viên sẽ hoà mình vào hành trình khám phá Khu DTSQTG Núi Chúa, nơi hội tụ đầy đủ 3 không gian: rừng, biển, bán sa mạc và là mẫu chuẩn duy nhất về hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng và độc đáo của Việt Nam và Đông Nam Á. Với thông điệp bảo vệ rạn san hô cổ lớn nhất khu vực dải đất liền Việt Nam, các vận động viên phải vượt qua cung đường đầy thử thách, với độ khó cực kỳ cao và băng qua khu rừng khô hạn độc nhất Đông Nam Á để trở thành Đại sứ san hô của Khu DTSQTG Núi Chúa.

Giải chạy địa hình quốc tế Núi Chúa Marvel Trail – Ninh Thuận 2022 không chỉ nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc rèn luyện thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khoẻ, mà còn lan toả thông điệp bảo tồn và phát triển bền vững hệ sinh thái tự nhiên. Thêm vào đó, giải chạy sẽ góp phần quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người và văn hoá bản địa của tỉnh Ninh Thuận nói riêng và của Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế.

Nui chua 2
Ông Nguyễn Trung Thành – Phó Tổng Giám Đốc Mekong One Corp, đơn vị tổ chức chính giới thiệu về giải chạy Núi Chúa Marvel Trail – Ninh Thuận 2022

Khu DTSQTG Núi Chúa, tỉnh Ninh Thuận, có tổng diện tích 106.646,45 ha. Đây là nơi sở hữu nhiều giá trị về sinh học rừng, biển với các loài động, thực vật quý hiếm, cảnh quan thiên nhiên đa dạng mang những nét đặc trưng riêng của vùng khí hậu khô hạn ven biển của Ninh Thuận. Khu DTSQTG Núi Chúa là “ngôi nhà chung” của hơn 1.511 loài thực vật, trong đó có 54 loài được ghi trong Sách đỏ Việt Nam và Danh lục đỏ Thế giới (IUCN); 765 loài động vật, trong đó có 46 loài quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam và Danh lục đỏ Thế giới.

Nui chua 3
Khu DTSQTG Núi Chúa là nơi sở hữu nhiều giá trị về sinh học rừng, biển với các loài động, thực vật quý hiếm

Với ưu thế sở hữu 40Km đường biển bao quanh, Khu DTSQTG Núi Chúa là nơi có rạn san hô ven bờ lớn nhất Việt Nam với trên 350 loài san hô và hàng trăm loài động vật biển. Đặc biệt, Núi Chúa còn là nơi hiếm hoi xuất hiện nhiều loài động vật quý hiếm có tầm quan trọng quốc tế như rùa biển, voọc chà vá chân đen, cheo lưng bạc, hiện đang được bảo tồn bảo vệ nghiêm ngặt.

Nui chua 4
Khu DTSQTG Núi Chúa còn là nơi có rạn san hô ven bờ lớn nhất Việt Nam với trên 350 loài san hô và hàng trăm loài động vật biển

Khu DTSQTG Núi Chúa được các nhà khoa học đánh giá là nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất Việt Nam với lượng mưa thấp, nắng nóng quanh năm đã hình thành nên một hệ sinh thái bán khô hạn đặc trưng. Để thích nghi với thời tiết và khí hậu khô hạn thì các loài thực vật thường mang những đặc trưng điển hình đó là rụng lá về mùa khô, cây thấp lùn, lá nhỏ và dày, có răng cưa, nhiều gai để giảm quá trình thoát hơi nước như: xương rồng, trâm bầu, mùng quân ấn, lọ nồi ô rô, huyết giác, quyển bá xoắn…Khu DTSQTG Núi Chúa còn được biết đến với cái tên “Thảo nguyên cây gai” có một không hai tại Việt Nam.Nằm trong khu DTSQTG Núi Chúa còn có Vịnh Vĩnh Hy, là một trong tám vịnh đẹp nhất Việt Nam, được xếp hạng Di tích quốc gia danh lam thắng cảnh.

Giải chạy địa hình quốc tế Núi Chúa Marvel Trail – Ninh Thuận 2022 đượcchỉ đạo bởi UBND tỉnh Ninh Thuận và chủ trì bởi Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận. Đơn vị tổ chức chính là Mekong One Corp – Tập đoàn Tư vấn chiến lược và Đầu tư phát triển đa ngành nghề. Đơn vị đồng tổ chức thực hiện là Công ty Cổ phần Việt Nam MTB Series – Đơn vị chuyên tổ chức các sự kiện thể thao chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Thời gian đăng ký tham gia giải chạy địa hình quốc tế Núi Chúa Marvel Trail – Ninh Thuận 2022 diễn ra từ ngày 12/09/2022 đến hết ngày 31/10/2022. Hệ thống đăng ký sẽ đóng ngay sau khi đủ số lượng vận động viên đăng ký tham gia. Ngoài ra, cứ mỗi vận động viên đăng ký tham dự, ban tổ chức sẽ trích ra 100.000 đồng góp vào quỹ bảo tồn rạn san hô cổ tại khu DTSQTG Núi Chúa.

Vận động viên có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký tham gia giải chạy địa hình quốc tế Marvel Trail – Ninh Thuận 2022 tại: https://bit.ly/NuiChuaMarvelTrail-2022 

SGGT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây