SAI GON GIAI TRI

https://saigongiaitri.net


Cần nghiêm trị cha con làm loạn chém công an chốt kiểm dịch ở Hàm Tân

Không đeo khẩu trang, không đội nón bảo hiểm, khi gặp chốt kiểm dịch chặn lại kiểm tra, đối tượng Nguyễn Quốc Bảo đã hung hãng dùng dao tấn công rồi chạy về nhà cố thủ, sau đó Bảo cùng cha cầm rựa rượt chém trọng thương một cán bộ công an.
Hai cha con Nguyễn Quốc Bảo hung hăng cầm rựa thách thức chống người thi hành công vụ

Sáng 16/7, ông Phan Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND xã Thắng Hải (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận), cho biết đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Quốc Bảo (sinh năm 1990, ngụ huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra, làm rõ hành vi dùng dao chém trọng thương thượng úy Hoàng Văn Dương (Công an xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).

Duong 17

Trước đó vào khoảng 8h30 sáng 15/7, Bảo điều khiển xe máy mang BKS 72G1-136.77 chạy từ Bà Rịa - Vũng Tàu sang xã Thắng Hải (tỉnh Bình Thuận) nhưng không đội nón bảo hiểm và không đeo khẩu trang.

Khi đến chốt kiểm dịch số 2 tại thôn Suối Tứ do UBND xã Thắng Hải lập, Bảo bị lực lượng trực chốt yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng đối tượng không chấp hành mà quay xe chạy ngược về hướng Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khi chạy được một đoạn, Bảo tiếp tục gặp 3 thành viên của chốt số 2 đang đi tuần tra yêu cầu dừng xe. Lúc này, Bảo xuống xe rồi bất ngờ móc ra một con dao lao đến đâm một cán bộ tư pháp xã Thắng Hải (là thành viên của chốt số 2), nhưng may mắn người này né được.

Chưa dừng lại, Bảo tiếp tục quay xe chạy trở lại chốt số 2 rồi ép xe khiến một công an viên xã Thắng Hải ngã xuống đường. Sau đó, Bảo quay đầu chạy thẳng về nhà tại xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Công an xã Thắng Hải (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) phối hợp cùng Công an xã Hòa Hiệp (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã đến nhà đối tượng Bảo để vận động ra làm việc nhưng lúc này Bảo cố thủ trong nhà.

Đến gần 13h chiều cùng ngày, Bảo cùng cha của mình cầm rựa thách thức và bất ngờ xông ra sân chém trúng một công an viên xã Hòa Hiệp khiến vỡ cả nón bảo hiểm. Hai cha con Bảo tiếp tục cầm rựa rượt đuổi lực lượng công an rồi chém trúng thượng úy Hoàng Văn Dương khiến cán bộ công an này gần đứt lìa cánh tay phải. Sau đó, Bảo đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Duong 14

Đến khuya 15/7, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an xã Thắng Hải đã phối hợp cùng Công an xã Hòa Hiệp bắt giữ được đối tượng Bảo và đưa về trụ sở Công an xã Thắng Hải để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội.

Sau khi bị 2 cha con Bảo chém trọng thương, thượng úy Hoàng Văn Dương đã được các đồng nghiệp đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa với cánh tay phải gần bị đứt lìa. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật nối lại cánh tay cho thượng úy Dương.

Duong 4

Đến hôm nay người nhà thượng úy Dương cho biết đến ca phẫu thuật đã thành công, các ngón tay bắt đầu cử động được. Ngay sau ca phẫu thuật, giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, giám đốc Công an tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu, giám đốc Bệnh viện Bình Thuận cũng đã đến thăm, tặng quà và động viên.

Duong 19
Đồng chí Trưởng Công an xã Thắng Hải đại diện Đảng ủy, Công an huyện Hàm Tân đến thăm hỏi động viên thượng úy Hoàng Văn Dương

Được biết, thượng úy Hoàng Văn Dương là một cán bộ năng nỗ, công tác tại Công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận từ năm 2009. Tính đến nay thượng úy Dương đã có 36 bằng khen, giấy khen các loại của Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch nước trao tặng cho những thành tích xuất trong ngành công an.

Duong 9
Duong 10

Năm 2015 Hoàng Văn Dương đoạt 11 Huy chương vàng bộ môn bắn súng, võ thuật trong các hội thao do Bộ Công an tổ chức.

Duong 11

Công tác tại Công an huyện Hàm Tân cho tới tháng 12 năm 2020, thượng úy Hoàng Văn Dương được điều về công tác tại Công an xã Thắng Hải.

Duong 12

Trong đợt dịch bùng phát vừa qua, thượng úy Dương cùng một số đồng chí đã được giao nhiệm vụ kiểm soát tại chốt kiểm dịch số 2 do UBND xã Thắng Hải lập. Và trong lúc làm nhiệm vụ thì thượng úy Dương đã  bị hai cha con đối tượng Bảo rượt chém gần đứt lìa cánh trái, thương tích 36%. 

Rất mong các ngành chức năng sẽ nghiêm trị thích đáng hành động hung hăng, manh động, coi thường pháp luật, chống người thi hành công vụ, vi phạm các biện pháp an toàn giao thông và phòng chống dịch của cha con đối tượng Nguyễn Quốc Bảo để làm gương cho kẻ khác, nhất là trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước.

Duong 6
Ca sĩ Lưu Chấn Long, bạn thượng úy Hoàng Văn Dương, đến thăm và động viên khi hay tin bạn gặp nạn

HỒNG SƠN

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây