SAI GON GIAI TRI

https://saigongiaitri.net


Bác sĩ Trương Thị Tuyết Nga đoạt cú đúp tại Cuộc thi “Mrs Vietnam Global 2012”

Á hậu 1 - Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 Trương Thị Tuyết Nga

Á hậu 1 - Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 Trương Thị Tuyết Nga

Trưa ngày 6/12, tập thể y bác sĩ, bạn bè, người thân đã ra sân bay Tân Sơn Nhất đón bác sĩ Trương Thị Tuyết Mai từ Mỹ trở về sau thành công vang dội tại Cuộc thi “Mrs Vietnam Global 2012”. Trong cuộc thi “Hoa hậu phu nhân Việt nam toàn cầu” này, “Hoa hậu quý bà thành đạt 2009” - bác sĩ Trương Thị Tuyết Mai - đã xuất sắc đoạt cú đúp với danh hiệu Á hậu 1 và “Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu thành đạt 2012”.
Cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 đã diễn ra vào ngày 25-11-2012, tại Pala Casino Spa Resort, thành phố San Diego, bang California (Mỹ) với đại diện là 12 gương mặt quý bà đến từ khắp nơi trên thế giới.

Những thí sinh không chỉ xinh đẹp mà còn thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. 12 người đẹp vào vòng chung kết có những nghề nghiệp khác nhau như: tiến sĩ dược, nhà thiết kế thời trang, trợ lý pháp lý, nhà đầu tư bất động sản, phát thanh viên truyền hình… Họ đều là người gốc Việt và đến từ mọi nơi trên thế giới, trong đó có bác sĩ Trương Thị Tuyết Nga - tổng giám đốc Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh (TP.HCM) đến từ Việt Nam.  


Năm thí sinh vào vòng chung kết. Từ trái qua: Thanh Thanh Lê, Trish Trâm Bùi, Angel Phan,
Trương Thị Tuyết Nga, Victoria Ái Linh - Ảnh: Thiên An

Quý bà Trương Thị Tuyết Nga cho biết từ khi có thông tin từ nhà tổ chức là Công ty MFC Media (Media Film Company), trụ sở tại Mỹ, tổ chức cuộc thi tài sắc này, thực sự bà rất ngại tham gia. Đoạt giải “Quý bà thành đạt năm 2009”, chị Nga đã xem đó là phần thưởng to nhất của cuộc đời dành cho cho chị. Tuy nhiên từ sự động viên của bạn bè và người thân, đặc biệt là sự chấp thuận bằng văn bản công số 482/QĐ-NTBD, ngày 13/11/2012, do Phó cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn Ngô Hoàng Quân (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) ký, nên chị mới có tinh thần lên đường.

“Mình đi âm thầm, không cho bạn bè biết, chỉ nói là đi công tác ở nước ngoài. Nhưng thật bất ngờ, khi biết mình từ Việt Nam đến, hơn 2.000 khán giả trong khán phòng của đêm chung kết đã cổ vũ và khích lệ mình quá chừng. Thật xúc động và tự hào khi đại diện cho đất nước đứng bên cạnh những quý phu nhân đồng hương gốc Việt khác đến từ mọi nơi trên thế giới về cùng tranh tài. Khi MC dẫn chương trình xướng tên mình trong top 5 người đẹp để vào vòng thi vấn đáp nhằm chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất của giải, tôi đã mừng và khóc vì không mong gì hơn. Nhưng không ngờ sau đó lại được Ban giám khảo chọn mình trao giải Á hậu 1 và giải “Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu thành đạt 2012” – chị Nga chia sẻ.


Ái hậu 1 Trương Thị Tuyết Nga và tân Hoa hậu Trish Trâm Bùi

Tại cuộc thi sắc đẹp này, Ban giám khảo cũng đã lựa chọn để trao những giải thưởng khác cho các gương mặt phu nhân khác. Kết quả, Á hậu 4 là nhà thiết kế thời trang Angel Phan đến từ Oregon (Mỹ); Á hậu 3 là nữ ca sĩ Thanh Thanh Lê đến từ California (Mỹ); Á hậu 2 là Dược sĩ Victoria Ái Linh đến từ Texas (Mỹ); và Tân Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 là một nhân viên y tế tên Trish Trâm Bùi đến từ Washington (Mỹ).


Từ trái qua: Á hậu 1 Trương Thị Tuyết Nga, Tân Hoa hậu Trish Trâm Bùi và Á hậu 3
Thanh Thanh Lê

Ban tổ chức cho biết cuộc thi “Hoa Hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu” được xây dựng “với mong muốn bảo tồn bản sắc văn hóa Việt và tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam cả trong đời sống gia đình lẫn ngoài xã hội. Ðể những người con dù sinh sống ở bất kỳ nơi đâu trên các châu lục đều có dịp nhìn lại và nhớ về cội nguồn, về bản sắc của dân tộc mình, qua đó cũng mong muốn đưa những hình ảnh đẹp của Việt Nam đến gần hơn với cộng đồng thế giới”.

SGGT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây