SAI GON GIAI TRI

https://saigongiaitri.net


Nghệ sĩ Trúc Thy hóa thân làm chị Hằng đón Trung thu

Cứ mỗi dịp Tết Trung thu, nghệ sĩ Trúc Thy lại được hóa thân làm chị Hằng. Có năm cô biểu diễn ở Việt Nam, có năm diễn biểu diễn ở Mỹ. Đặc biệt, cô cũng là gương mặt người lớn xuất hiện nhiều nhất trên trang bìa của báo Nhi Đồng.
Nghệ sĩ Trúc Thy hóa thân chị Hằng đón Tết Trung thu
"Sau khi từ Mỹ trở về, tôi liền chụp bộ ảnh để giữ khoảnh khắc kỷ niệm của mỗi mùa Trung thu. Với tôi, ký ức về Trung thu là những kỷ niệm đẹp mà tôi luôn nhớ đến", nghệ sĩ Trúc Thy cho biết ý tưởng thực hiện bộ ảnh chị Hằng nhân dịp Tết Trung thu năm nay. Và hôm nay đúng ngày Rằm Tháng Tám - Tết Trung Thy, nghệ sĩ Trúc Thy giới thiệu bộ ảnh này với độc giả của Sài Gòn Giải Trí. 

Trúc Thy chia sẻ: "Vì tính chất công việc, tôi may mắn có cơ hội tiếp xúc với trẻ em ở nhiều vùng miền khác nhau, vì vậy tôi có cơ hội dẫn dắt làm sao để trẻ em cảm thấy gần gũi và được thỏa sức vui chơi đúng với tâm hồn của trẻ thơ.Như mọi năm, tôi sẽ cùng các anh chị em nghệ sĩ biểu diễn một số nơi xa trung tâm Thành Phố nhưng năm nay tôi lại kẹt lịch 2 đêm làm giám khảo chấm thi cho các sinh viên Đại học Kinh tế Tài chính về diễn xuất nên tôi không diễn nhiều mà chỉ tham gia một vài chương trình.

Ngày xưa, bọn trẻ con chúng tôi chơi Trung thu trước cả tháng với tất cả lồng đèn thường tự làm bằng tay từ các lon bia, lon sữa bò và nhiều những vật dụng khác để chế tạo ra lồng đèn.Vì ngày xưa nhà ai cũng nghèo như nhau nên dường như muốn chơi gì thì tự làm chứ ít đứa nào được ba mẹ mua lồng đèn chơi lắm.

Nhờ vậy mà chúng tôi phải luôn suy nghĩ, sáng tạo và học cách tự làm để có mà chơi. Đôi khi, tôi nghĩ trong cái khó lại có nhiều cái vui. Trẻ em trong xóm tôi bây giờ hỏng thấy đứa nào xách lồng đèn đi chơi nữa.Có lẽ vì điện sáng khắp đường rồi nên giá trị của ánh sáng lồng đèn không còn tác dụng như ngày xưa. Hơn thế nữa, thời bây giờ có quá nhiều cái hấp dẫn để lựa chọn nên trẻ em không còn tha thiết để chơi lồng đèn như trẻ con thời xưa tụ tập mỗi tối để đốt đèn đi vòng quanh trong xóm bằng ánh sáng của đèn cầy hắt ra tạo hình đủ kiểu qua các lồng đèn tự chế.

Những niềm vui đó là những ký ức mà tôi không thể nào quên khi còn nhỏ. Quá nhiều kỷ niệm đẹp của tuổi thơ mỗi mùa Trung Thu về".Trung Thu năm nay, Trúc Thy chúc cho trẻ em khắp mọi nơi có được niềm vui trọn vẹn, góp nhặt câu chuyện mang theo của tuổi thơ trong quá trình trưởng thành để sau này nhắc lại là một hành trang ký ức đẹp với những hoài niệm khó phai để chia sẻ cho mỗi mùa Trung Thu về.

Truc Thy 000

Đặc biệt, Theo nghệ sĩ Trúc Thy, cô cũng là gương mặt người lớn xuất hiện trang bìa nhiều nhất trên báo Nhi Đồng. Đó cũng là một kỷ niệm đáng nhớ vì Trúc Thy vốn là cô giáo rất yêu thích trẻ em và sắp tới cô cũng đang gấp ủ nhiều dự án giáo dục nhằm giúp trẻ em Việt Nam có thể giao tiếp được tiếng Anh nhiều hơn và phổ cập hơn.

Truc Thy 1

HỒNG SƠN

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây