SAI GON GIAI TRI

https://saigongiaitri.net


Xem lại Đồi gió hú miễn phí

Trong khuôn khổ Liên hoan phim châu Âu, khán giả Việt sẽ có cơ hội được xem bộ phim Anh Đồi gió hú (Wuthering Heights) - cuốn phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học nổi tiếng cùng tên của nữ văn sĩ Emily Bronte - một cuốn sách đã quá quen thuộc với độc giả yêu văn chương VN từ mấy chục năm nay.
Nữ diễn viên Kaya Scodelario trong phim Đồi gió hú

 

Đồi gió hú được làm năm 2011, từng vào đề cử giải Sư tử vàng của một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới: Venice. Điều thú vị hơn, tác giả bộ phim này cũng là nữ - nữ đạo diễn Andrea Arnold, người từng giành Oscar hạng mục phim ngắn năm 2005. Đồi gió hú sẽ được chiếu tại Hà Nội lúc 10g ngày 25-5 và 20g ngày 26-5 ở Trung tâm Chiếu phim quốc gia - 87 Láng Hạ; tại Đà Nẵng lúc 20g ngày 26-5 ở rạp Lê Độ - 46 Trần Phú và tại TP.HCM lúc 19g ngày 23 và 25-5 ở Cinebox 212 Lý Chính Thắng, Q.3.

 

 Vé đang được phát miễn phí tại Hội đồng Anh, 20 Thụy Khuê, Hà Nội và 25 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM.

 

Tên: Đồi Gió Hú.jpgXem: 98KT: 15,0 KB

Đồi Gió Hú, câu chuyện cổ điển về tình yêu ngang trái và tham vọng chiếm hữu, cuốn tiểu thuyết dữ dội và bí ẩn về Catherine Earnshaw, cô con gái nổi loạn của gia đình Earnshaw, với gã đàn ông thô ráp và điên rồ mà cha cô mang về nhà rồi đặt tên là Heathcliff, được trình diễn trên cái nền đồng truông, quả đồi nước Anh cô quạnh và đơn sơ không kém gì chính tình yêu của họ.

Tên: Đồi Gió Hú 2011.jpgXem: 44KT: 31,5 KB

Từ nhỏ đến lớn, sự gắng bó của họ ngày càng trở nên ám ảnh. Gia đình, địa vị xã hội, và cả số phận rắp tân chống lại họ, bản tính dữ dội và ghen tuông tột độ cũng huỷ diệt họ, vậy nên toàn bộ thời gian hai con người yêu nhau đó đã sống trong thù hận và tuyệt vọng, mà cái chết chỉ có ý nghĩa khởi đầu. Một khởi đầu mới để hai linh hồn mãnh liệt đó dược tự do tái ngộ, Khi những cơn gió hoang vắng và điên cuồng tràng về quanh các lâu đài trong Đồi gió hú…

Tên: Wuthering Heights 2011.jpgXem: 46KT: 26,0 KB

Thông qua mối tình giữa Cathy và Heathcliff, với bối cảnh là đồng quê Yorkshire hoang vu trống trải, Đồi gió hú đã tạo nên cả một thế giới riêng với xu hướng bỏ qua lề thói, vương tới thi ca cũng như tới những chiều sâu tăm tối của lòng người.


T.V  ( Tổng hợp)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây