SAI GON GIAI TRI

https://saigongiaitri.net


Ấn tượng, hoành tráng Đêm Gala trao giải SIU Piano 2022

Chuyên nghiệp, ấn tượng và hoánh tráng. Đó là những gì có thể diễn tả trong Đêm Gala trao giải Cuộc thi Piano SIU 2022 vừa diễn ra tối 5/8/2022 tại Nhà hát Diên Hồng (Đông A Campus Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn), với sự góp mặt của Top 60 thí sinh xuất sắc nhất vòng Bán kết và Chung kết của cuộc thi.
Ban giám khảo trao Giải Vàng Quốc tế Á Châu Bảng B cho thí sinh Nguyễn Lan Anh - SBD: B13
Sau hơn 2 tháng diễn ra, Cuộc thi Piano SIU 2022 đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mộ điệu âm nhạc hàn lâm nói chung, bộ môn piano nói riêng bằng việc thu hút đông đảo các thí sinh đến từ các tỉnh thành cùng nhiều đơn vị đào tạo nghệ thuật uy tín trong nước và quốc tế…

Siu Piano 5

Cuộc thi được chia làm 3 bảng: Bảng A (9 - 13 tuổi), Bảng B (14 - 17 tuổi), Bảng C (từ 18 tuổi trở lên). Vòng Sơ loại diễn ra trực tuyến từ ngày 01/6 đến 16/7. Vòng Bán kết diễn ra từ 26 đến 28/7/2022, chứng kiến những màn tranh tài ấn tượng của Top 60 thí sinh tài năng.

Cuộc thi Piano SIU 2022 quy tụ dàn giám khảo chuyên môn tên tuổi gồm NSƯT. Hoàng Ngọc Long - Quyền Giám đốc Nhạc Viện TPHCM, NSƯT. Trần Vương Thạch - Nguyên Giám đốc Nhà hát giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM, ThS. Lê Hồ Hải - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Piano Nhạc viện TPHCM, ThS. Nguyễn Thùy Yên - Phó Trưởng khoa Piano Nhạc viện TPHCM, Nghệ sĩ Eun Young Joo - Giáo sư các khóa học sau đại học của Nhạc viện TPHCM; cùng Cố vấn chuyên môn ThS. Lê Trí Toàn - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Nhạc cụ phương Tây Nhạc viện TPHCM.

Siu Piano BGK
Ban tổ chức tặng hoa cám ơn Ban giám khảo chuyên môn trong đêm Gala

Ban Giám khảo chuyên môn chọn ra 5 thí sinh xuất sắc mỗi bảng bước tiếp vào vòng chung khảo Cuộc thi Piano SIU 2022, cùng 1 thí sinh do các thành viên danh dự cộng đồng thính giả quốc tế và cộng đồng mạng bình chọn đi thẳng vào vòng chung kết.

Siu 6
BTC tặng hoa cám ơn các thành viên danh dự cộng đồng thính giả quốc tế và cộng đồng mạng bình chọn

Vòng Chung kết đã diễn ra với 18 phần trình diễn xuất sắc của các bảng thi, vào các ngày 31/7 (Bảng A) và ngày 4/8 (Bảng B và Bảng C). Các thí sinh đã thể hiện tài năng, phong cách âm nhạc trên sân khấu chuẩn nhà hát opera - Nhà hát Diên Hồng tại SIU với sức chứa hơn 500 khán giả, cùng cây đàn Fazioli F278 - một trong những thương hiệu piano nổi tiếng hàng đầu thế giới.

 
Không chỉ là một cuộc thi, không chỉ là một chặng đường, PIANO SIU 2022 còn là một hành trình vang danh đầy tự hào của các tài năng trẻ. Tại đêm Gala trao giải, những tài năng xuất sắc đã tỏa sáng theo cách riêng của mình và đem lại niềm tự hào cho chính bản thân, gia đình và những người yêu âm nhạc cổ điển.
 
Khép lại hành trình 2 tháng bùng nổ, kịch tính và đầy cảm xúc, các giải thưởng danh giá của bảng A, B và C đã chính thức tìm được những chủ nhân vô cùng tài năng và xứng đáng như sau:

Siu Piano 4
 
Bảng A:
Giải Vàng Quốc tế Á Châu (150.000.000 đồng): Thí sinh Nguyễn Trần Quốc Thắng - SBD: A01 (ảnh)
Giải Bạc Quốc tế Á Châu (100.000.000 đồng): Thí sinh Nguyễn Phúc Bảo Tiên - SBD: A22
Giải Đồng Quốc tế Á Châu (70.000.000 đồng): Thí sinh Nguyễn Trương Thi Thiên - SBD: A08
Giải Triển vọng Quốc tế Á Châu (20.000.000 đồng): Thí sinh Thái Trần Thủy Trúc - SBD: A20.

Siu Piano 00

 
Bảng B:
Giải Vàng Quốc tế Á Châu (150.000.000 đồng): Thí sinh Nguyễn Lan Anh - SBD: B13 (ảnh)
Giải Bạc Quốc tế Á Châu (100.000.000 đồng): Thí sinh Hồ Lê Đăng Khôi - SBD: B01
Giải Đồng Quốc tế Á Châu (70.000.000 đồng): Thí sinh Dương Hồng Phúc - SBD: B03
Giải Triển vọng Quốc tế Á Châu (20.000.000 đồng): Thí sinh Vũ Hoàng Gia Bảo - SBD: B09.

Siu Piano 3

 
Bảng C:
Giải Vàng Đại học Quốc tế Sài Gòn (150.000.000 đồng): Thí sinh Trần Yến Nhi - SBD: C05 (ảnh)
Giải Bạc Đại học Quốc tế Sài Gòn (100.000.000 đồng): Thí sinh Minhye Heo - SBD: C13
Giải Đồng Đại học Quốc tế Sài Gòn (70.000.000 đồng): Thí sinh Lê Quang Sinh - SBD: C16.

Siu Piano 1

Sau những giây phút hồi hộp chờ đợi công bố kết quả và trao giải, phần chờ đợi nhất của Đêm Gala SIU Piano 2022 chính là màn trình diễn của các tài năng trẻ vừa đoạt giải ở Bảng B & C cùng với Dàn nhạc giao hưởng Nhạc viện TP.HCM, do chính nhạc trưởng Trần Vương Thạch chỉ huy.

Siu Piano

Đây chính là vinh dự, là niềm tự hào của các thí sinh khi lần đầu tiên có cơ hội được biểu diễn cùng với dàn nhạc giao hưởng chuyên nghiệp và hoành tráng như thế.

Siu Piano 2

NSƯT Hoàng Ngọc Long - Quyền Giám đốc Nhạc Viện TPHCM - đánh giá cao chất lượng chuyên môn và quá trình tổ chức chuyên nghiệp của GAIE: “Lần đầu tiên một cơ sở đào tạo mà tổ chức một cuộc thi tầm cỡ chất lượng và sử dụng dàn nhạc giao hưởng để các thí sinh cùng trình diễn tại vòng Chung kết. Đó là một sự kiện rất lớn đối với nước ta cũng như trong khu vực”.

Đến với Cuộc thi PIANO SIU 2022, mỗi màn trình diễn đều có sự đầu tư và sáng tạo, mỗi thí sinh tài năng đều mang đậm dấu ấn riêng. Đánh giá chất lượng của thí sinh mùa đầu tiên, ThS. Lê Hồ Hải - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Piano Nhạc viện TPHCM, Trưởng ban giám khảo chuyên môn Cuộc thi Piano SIU 2022 ấn tượng: “Tôi rất vui vì cuộc thi thu hút đông đảo các thí sinh tham gia. Những thí sinh bảng A cho thấy sự phong phú, đa dạng trong việc học tập piano. SIU Piano Competition 2022 có được những thí sinh xuất sắc, tài năng và nhiều triển vọng trong bảng B. Đặc biệt, đối với bảng C - bảng có độ tuổi bước vào con đường chuyên nghiệp, đòi hỏi trình độ và chiều sâu trong học vấn âm nhạc cũng như kỹ thuật, phong cách biểu diễn, cá tính âm nhạc khi trình diễn trên sân khấu”.

Cuộc thi Piano SIU 2022 mùa đầu tiên do Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) và Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần mang âm nhạc cổ điển đến gần hơn với các bạn trẻ, từ đó tìm kiếm, phát hiện và nuôi dưỡng các tài năng âm nhạc hàn lâm, khơi gợi niềm đam mê nghệ thuật cùng tinh thần tự học, sáng tạo trong trình diễn piano. Đây còn là dịp giao lưu, trao đổi giữa các nghệ sĩ piano trong khu vực và trên thế giới góp phần truyền tải thông điệp về giá trị, vẻ đẹp và những điều tuyệt vời âm nhạc mang lại cho cuộc sống.

Cuộc thi sẽ tổ chức định kỳ 2 năm một lần, và chúng ta cùng chờ đợi mùa thứ 2 của SIU Piano sẽ diễn ra vào năm 2024.

Thông tin chi tiết, xin liên hệ:
BAN TỔ CHỨC CUỘC THI PIANO SIU 2022
Add.: 8C Tống Hữu Định, P. Thảo Điền, Tp. Thủ Đức, TPHCM, Việt Nam
Email: siupianocompetition@siu.edu.vn
Tel: (84 28) 3620.3932
Website: siupianocompetition.siu.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/GAIE.SIUPianoCompetition

SGGT
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây