Đồng hành giúp nghệ sĩ cải lương Ngọc Thật qua cơn nguy khó

Thứ tư - 28/01/2015 16:50
Rất nhiều nghệ sĩ có tên tuổi và sư thầy Thích Chúc Quang đã đứng ra tổ chức chương trình ca nhạc & hài kịch với chủ đề là “Giấc mơ từ bi” để giúp nghệ cải lương Ngọc Thật qua cơn nguy khó.
Các nghệ sĩ tham gia chương trình
Các nghệ sĩ tham gia chương trình
Nghệ sĩ cải lương Ngọc Thật  sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo ở miền Tây sông nước. Từ  thuở nhỏ anh đã trãi qua cuộc sống khổ cái cực trong cuộc sống mưu sinh ở quê nghèo.

Rời quê hương lên Sài Gòn kiếm sống bằng nghề ca cải lương mong thay đổi cuộc đời. Anh cũng không ngờ mọi  thứ đều không như mong muốn của anh. Tiếp cận sân khấu được không lâu. Một tai nạn chợt âp đến đã đẩy anh vào cuộc sống nguy khó. Trong một lần biểu diễn, do sơ sút trong khâu kỹ thuật. Một vụ phóng điện ngay trên sân khấu lúc Ngọc Thật đang biểu diễn, khiến một cánh tay của anh mất đi và cánh tay còn lại cũng đã bị tàn phế.

Nghệ sĩ Ngọc Thật với cánh tay bị mất

Sau tai nạn nghệ sĩ Ngọc Thật  trở nên bi quan và vô cùng  tuyệt vọng. May nhờ một lần tình cờ anh gặp được thầy Thích Chúc Quang (ở Tiền Giang), thầy đã giúp anh giải tỏa sự phiềm muộn tuyệt vọng bằng những triết lý về nhân sinh của Phật giáo. Giác ngộ và thấm nhuần lời dạy của thầy, Ngọc Thật lại tiếp tục dâng lời ca tiếng hát của mình để phục vụ chúng sinh và cúng dường Phật pháp.


Ngọc Thật bên bức tượng Phật

Sau lần gượng dậy ấy nghệ sĩ Ngọc Thật mong một phép màu đến với mình, nhưng đến nay phép màu ấy vẫn chưa đến. Cuộc sống của anh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Mong ước của Ngọc Thật là được đứng trên sân khấu để hát bằng tất cả trái tim mình nhưng đến nay anh gần như tuyệt vọng. Bi đát hơn vì hiện tại cánh tay còn lại của Ngọc Thật đang rất yếu nếu không có tiền điều trị thì mọi thứ sẽ mãi mãi khép lại vĩnh viễn.

Trước tình cảnh đó sư thầy Thích Chúc Quang cùng những nhà hảo tâm và nhiều anh chị em nghệ sĩ đã đứng ra  tổ chức chương trình ca nhạc - hài kịch với chủ đề là “Giấc mơ từ bi” để giúp nghệ cải lương Ngọc Thật qua cơn nguy khó này.Đêm nhạc sẽ diễn ra vào ngày 7/2/2015 tại phòng trà Nhạc Xanh (26 Nguyễn Xí, P.26, Q.Bình Thạnh) với sự tham gia của các nghệ sĩ: Quốc Đại, Kim Tiểu Long, Lâm Hùng, Dương Đình Trí, nhóm  hài Khánh Nam, nghệ sĩ  hài Khang Điền, DVĐA Lê Quang (còn gọi là Võ Tòng Đất Phương Nam), Phi Bằng, Khưu Huy Vũ, Nhã Phương, Hoàng Long, Hoàng Aí My, Anh Thư Nguyễn, nhóm Sao Đêm, Bằng Chương, Hồng Phượng và sư thầy Thích Chúc Quang.

 Mọi sự giúp đỡ cũng như liên hệ đặt vé giúp nghệ sĩ Ngọc Thật vui lòng liên hệ: 0933.854131 - 0997. 449212
 
HOÀNG LAM

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây