Mời QC

Triển lãm Đồng chất lần 2: Khát khao khẳng định giá trị của hội hoạ màu nước

Thứ hai - 05/06/2017 11:14
Cuối tuần qua, tại Hội Mỹ thuật TP.HCM đã khai mạc Triển lãm lần thứ 2 của Nhóm màu nước Đồng chất (Homogeneity).
Banner Triển lãm Đồng chất lần 2 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM
Banner Triển lãm Đồng chất lần 2 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM
Triển lãm Đồng chất lần này qui tụ 14 họa sĩ ở 3 thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng và Sài Gòn với hơn 110 tác phẩm. Nội dung, đề tài của triển lãm lần này đa số vẫn là trang Phong cảnh (những con sóng biển, những cánh đồng, những vạt cỏ, góc phố, núi rừng Tây bắc...), Tĩnh vật (những đóa Sen, đoá Hồng...), Chân dung (những ánh nhìn, góc mặt, thần thái, thân phận...). Ngoài ra, cũng có 1 số bức thể hiện đề tài xã hội như ô nhiễm môi trường, nạn bạo hành trẻ em...


Tuy các tác giả có xuất thân và ngành nghề khác nhau, có người hoạ sĩ, người là kiến trúc sư, người là giảng viên (ĐH Kiến trúc TP.HCM, ĐH Kiến trúc Hà Nội, Cao đẳng Xây dựng Hà Nội...), người là nhà thiết kế (designer)... nhưng tất cả họ gặp nhau ở niềm đam mê với chất liệu, tinh thần làm nghề máu lửa và khát khao khẳng định giá trị của hội hoạ màu nước, mong muốn đem lại cách nhìn mới mẻ và hiện đại với chất liệu nhẹ nhàng, đầy tình cảm nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ này.Nhiều họa sĩ trong nhóm đã có những thành tích quốc tế đáng kể như Bùi Duy Khánh, Hoàng Võ, Thụy Dương, Đoàn Văn Tới, Bình Chu... Trong đó có mộ số họa sĩ còn có cả tranh trong bộ sưu tập cá nhân cũng như bảo tàng trong và ngoài nước.So với triển lãm lần đầu vào năm ngoái thì Triển lãm Đồng chất lần 2 này không những qui mô hơn về số lượng tác giả và tác phẩm mà công tác chuẩn bị và các khâu tổ chức cũng được thực hiện chu đáo, chuyên nghiệp hơn, bắt mắt hơn, gây được nhiều thiện cảm cho giới chuyên môn và công chúng đến xem mấy ngày qua.


Đặc biệt, sáng chủ nhật 4/6 vừa qua nhóm cũng đã có buổi wordshop (vẽ giao lưu trực tiếp) tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, trước khi cùng nhau lên đường cho chuyến Painting Tour Đà Lạt. Hi vọng sau chuyến đi thực tế sáng tác này nhóm sẽ có thêm nhiều tác phẩm đẹp về phong cảnh, thiên nhiên và con người dọc chuyến đi Đà Lạt đầy cảnh đẹp và hữu tình này.


Họa sĩ Hoàng Võ, trưởng nhóm Đồng chất, và một số hình ảnh trong buổi wordshop tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM sáng 4/6


 
Triển lãm sẽ kéo dài đến 12/6/2017, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM (97 Phó Đức Chính, Q.1, TP.HCM).
 
HỒNG SƠN

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây