Còn mãi với thời gian – Những giai điệu đẹp về Thầy Trò

Thứ ba - 09/01/2024 22:51
Chương trình “Còn mãi với thời gian” nhằm chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày thành lập Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (3/1/1976 - 3/1/2024) đã diễn ra rất thành công với các tác phẩm của các giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên các thế hệ của Trường sáng tác.

Đặc biệt chương trình đã trao giải cho các tác giả đoạt giải trong cuộc thi sáng tác học đường “Còn mãi với thời gian”. Đây là đợt vận động sáng tác mới các ca khúc về Trường do chính các sinh viên lớp Đại học quản lý 15.2 tổ chức thực hiện.
Giảng viên và sinh viên với một ca khúc trong chương trình
Giảng viên và sinh viên với một ca khúc trong chương trình
Chương trình biểu diễn nghệ thuật với “Còn mãi với thời gian” do lớp đại học Quản lý văn hóa 15.2, Chuyên ngành Tổ chức sự kiện Văn hóa, Thể thao, Du lịch tổ chức với sự cố vấn chuyên môn của TS. Đạo diễn Hoàng Duẩn, ThS.NSƯT Lê Cường, TS.Phạm Phương Thuỳ, ThS - Biên đạo múa Nguyễn Hữu Vĩnh Khương, ThS - Biên đạo múa Võ Nguyễn Thành Nhân và các giảng viên của Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều cảm xúc đặc biệt cho các thế hệ giảng viên, sinh viên của Trường.

HD 20
Lãnh đạo các thời kỳ của Trường Đại học Văn hoá chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên, khách mời tham dự sự kiện

HD 13
BTC tặng hoa cám ơn ban cố vấn chương trình gồm: TS Trịnh Đăng Khoa (Phó hiệu trưởng), TS-Đạo diễn Hoàng Duẩn, TS.Phạm Phương Thuỳ, ThS.NSƯT Lê Cường


Chuỗi sự kiện “Còn mãi với thời gian” với các hoạt động như: Triển lãm ảnh Dòng thời gian, Cuộc thi sáng tác ca khúc học đường đã để lại nhiều dấu ấn trong dịp kỷ niệm 48 năm Ngày thành lập Trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Sự kiện cũng đã dành tặng những đoá hoa tươi thắm cho các thế hệ lãnh đạo nhà trường, những giảng viên có sáng tác, đại diện của các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm của Trường.

HD 14

Đặc biệt đêm biểu diễn nghệ và trao giải cuộc thi sáng tác học đường “Còn mãi với thời gian” là điểm nhấn đặc sắc của toàn bộ chuỗi sự kiện. Với sự đầu tư bài bản, dàn dựng công phu, hoành tráng và đầy màu sắc, mỗi ca khúc, tác phẩm (được dàn dựng và biểu diễn của các giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên tại Trường ĐH Văn hóa TP.HCM) không những khắc hoạ đậm nét những dấu ấn, những kỷ niệm mà hành trình 48 năm của Thầy và Trò đã xây dựng nên từ những khó khăn ban đầu đến một thương hiệu Đại học văn hoá TP.HCM như hôm nay, mà còn thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, tôn sự trọng đạo” mà các thế hệ sinh viên trân trọng gửi đến thầy, cô của mình.

HD 4
BTC tặng hoa cho các biên đạo múa: ThS-BĐM Nguyễn Hữu Vĩnh Khương, ThS-BĐM Võ Nguyễn Thành Nhân, BĐM Cẩm Nhung, dựng ca: ca sĩ Minh Quốc

HD 9
BTC tặng hoa cám ơn lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm của Nhà trường

HD 7
BTC Tặng hoa tri ân Lãnh đạo và giảng viên khoa quản lý văn hoá, nghệ thuật​​​​​​​​​​​​​​


Chương 1 chủ đề “Dòng thời gian” gồm những tác phẩm của các thầy cô là giảng viên các thế hệ của trường như: PGS.TS. Trần Văn Ánh, Nguyên hiệu trưởng; PGS.TS. Xuân Hồng, Nguyên phó hiệu trưởng; PGS.TS. Nhạc sĩ Phan Quốc Anh, Giảng viên, Thành viên hội đồng Trường.

HD 10

Chương 2 chủ đề “Hồi thanh âm” là những sáng tác của các cựu sinh viên, hiện đang là những nhạc sĩ nổi tiếng, những cán bộ đang công tác tại các đơn vị địa phương như: Nguyễn Hải Phong, Nguyễn Bá Hùng, NguyễnThanh Hải, Nguyễn Văn Sang, Viết Duy, Nguyễn Dân, Huỳnh Công Khôi Nguyên, Linh Linh…

HD 12

Chương 3 “Nhịp điệu đam mê” là phần trình diễn những tác phẩm đạt giải của Cuộc thi sáng tác ca khúc học đường do chính các cựu sinh viên, sinh viên đang học tập tại trường sáng tác.

HD 6

Ban giám khảo “khủng” của chương trình gồm: PGS.TS. Nhạc sĩ Phan Quốc Anh, Giảng viên, Thành viên hội đồng Trường, Nguyên giám đốc Sở Văn hoá Ninh Thuận; nhạc sĩ Trần Xuân Mai Trâm (Cựu sinh viên Trường), nhạc sĩ -nghiên cứu sinh Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM, NCS khoá 2 tại Trường đã chọn ra những ca khúc xứng đáng để trao giải.

HD 1
TS-Đạo diễn Hoàng Duẩn (Cố vấn, giảng viên giảng dạy học phần) và bạn Châu Khoa (Trưởng BTC) tặng hoa cám ơn đại diện BGK: Nhạc sĩ Phan Quốc Anh và NS Trần Xuân Mai Trâm

Nhạc sĩ Phan Quốc Anh - Chủ tịch Hội đồng giám khảo cho biết: “Các ca khúc đều thể hiện được sự tươi mới, trẻ trung. Nhiều tác phẩm đã chạm được đến trái tim người nghe nhờ chất lượng âm nhạc, lời ca và phong cách thể hiện. Về âm nhạc: Nhiều tác giả đã khám phá những phong cách mới trong việc lựa chọn thang âm, điệu thức, vận dụng khả năng điều tiết hài hoà giữa lý tính (trường quy, quy luật phát triển âm nhạc) và cảm tính (tâm hồn). Một số tác phẩm tương đối hoàn chỉnh về khúc thức, diễn biến hoà thanh phù hợp và có tính mới. Một số ca khúc có giai điệu đẹp, cảm hoá được người nghe. Ca khúc đầy cảm xúc, làm cho người nghe rơi nước mắt là ca khúc “Nhớ thầy” của Tạ Đình Trung. Ca khúc tương đối hoàn thiện cả về phần nhạc, phần lời, hoà thanh và giọng ca thể hiện là ca khúc “Đại học Văn hoá trong tôi” của tác giả Cao Thái Tuấn. Tác phẩm “Văn hoá giảng đường trong tôi” là một tác phẩm có nhiều khám phá mới, lạ và kỹ thuật âm thanh tốt. Cuộc thi sáng tác ca khúc của các sinh viên đã tạo nên bất ngờ với Ban giám khảo. Những cuộc thi như thế này cần được tổ chức nhiều hơn, nhất là Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị kỷ niệm 50 năm ngày thành lập”.

HD 15
Các tác giả đạt giải của cuộc thi sáng tác ca khúc học đường “Còn mãi với thời gian”

Kết quả: Về đích với chiến thắng chung cuộc là tác phẩm “Đại học Văn Hóa trong tôi” do Cao Thái Tuấn sáng tác.

Tác phẩm “Văn hóa giảng đường trong tôi” của thí sinh Nguyễn Huỳnh Tùng Sơn đã nhận giải nhì. 

Giải ba của cuộc thi đã thuộc về thí sinh Tạ Đình Trung với ca khúc “Nhớ Thầy”.

02 Giải khuyến khích được trao cho 2 thí sinh Dương Thái Lâm, Nguyễn Hùng Thủy với các tác phẩm “Cảm ơn thầy” và “Còn mãi với thời gian”.

HD 17
Tập thể lớp 15.2 chụp ảnh cùng lãnh đạo các thời kỳ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học văn hoá TP.HCM

Mỗi bài hát của mỗi thí sinh đều góp phần để lại màu sắc, những cung bậc cảm xúc riêng và lớn hơn đó chính là thành công của cuộc thi Sáng tác ca khúc học đường “Còn mãi với thời gian”. Đây cũng là một niềm vinh dự lớn của tập thể lớp đại học Quản lý văn hóa 15.2, Chuyên ngành Tổ chức sự kiện Văn hóa, Thể thao, Du lịch khi được góp phần vào truyền thống vẻ vang và dấu ấn kỷ niệm 48 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

HD 18
Tập thể lớp 15.2 chụp ảnh cùng các cố vấn sự kiện

SGGT
​​​​​​​

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây