Vụ hàng ngàn người đi xem hát bị lừa: công an vào cuộc

Thứ ba - 18/12/2012 14:49
Xung quanh vụ việc "Hàng ngàn người đi xem hát bị lừa" (Tuổi Trẻ ngày 17-12), lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre vừa cho biết ngay trong ngày 17-12, Ban tuyên giáo đã yêu cầu Sở VH-TT&DL tỉnh Bến Tre làm văn bản đề nghị Sở VH-TT&DL TP.HCM cho biết cụ thể thông tin về Công ty TNHH biểu diễn nghệ thuật Thanh Phong và các thông tin có liên quan để Sở VH-TT&DL Bến Tre có đủ căn cứ xử lý.
Ông Phan Văn Thuận, người làm thuê cho dịch vụ âm thanh ánh sáng cũng bị vạ lây
Ông Phan Văn Thuận, người làm thuê cho dịch vụ âm thanh ánh sáng cũng bị vạ lây

>> Hàng ngàn người đi xem hát bị lừa đảo

Ðồng thời, Ban tuyên giáo còn yêu cầu sở báo cáo cụ thể toàn bộ sự việc xảy ra tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bến Tre và sân vận động thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri (Bến Tre) tối 15-12. Qua đó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy có ý kiến chỉ đạo sớm xử lý vụ việc.

Ngoài ra, theo thông tin từ phía Công an tỉnh Bến Tre, công an đã vào cuộc điều tra dấu hiệu lừa đảo của ông bầu Nguyễn Minh Tuấn. Ông Huỳnh Văn Hùng - phó giám đốc Sở VH-TT&DL Bến Tre - cũng thông tin thêm người dân đã mua vé của đêm diễn thì nên giữ lại để các ngành chức năng có căn cứ yêu cầu đơn vị tổ chức đêm diễn bồi hoàn tiền vé.

Tối 17-12, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Võ Trọng Nam - phó giám đốc Sở VH-TT&DL TP.HCM - cho biết có một công ty Thanh Phong hoạt động lâu nay tại TP.HCM, sở đã nhiều lần cấp phép nhưng chưa có sự cố gì. Sở chưa rõ Công ty Thanh Phong tổ chức đêm diễn tại Bến Tre có đúng là Công ty Thanh Phong này không. Sáng 17-12, sở đã yêu cầu đại diện Công ty Thanh Phong giải trình về chuyện này và làm việc với thanh tra Sở VH-TT&DL Bến Tre.

Ông Nguyễn Thanh Sang - chánh thanh tra Sở VH-TT&DL Bến Tre - cũng cho biết chiều cùng ngày, thanh tra sở đã có buổi làm việc với ông Huỳnh Thanh Phong - đại diện hợp pháp của Công ty Thanh Phong. Ông Thanh Phong nói ông không hề biết ông bầu Nguyễn Minh Tuấn và không hiểu lý do vì sao ông Tuấn có giấy phép lưu diễn (bản sao) của công ty. Hiện phòng nghiệp vụ của hai sở đã làm việc với nhau nhưng trước mắt chưa có kết luận chính thức về vụ việc.

Theo TUỔI TRẺ

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây