Những Sao Việt từng có tuổi thơ dữ dội

Thứ năm - 22/11/2012 13:14

Hồ Quỳnh Hương

Hồ Quỳnh Hương
Ít ai biết được rằng thành công và có được vị trí như hôm nay. Nhiều Sao Việt đã có tuổi thơ dữ dội và không hề êm ả.

Đàm Vĩnh Hưng

Sinh ra trong một gia đình có cha được gọi là “đại gia” trước năm 1975 với bốn đời vợ nhưng ông gặp biến cố và đẩy cả gia đình rớt xuống đáy với nợ nần chồng chất. Rồi những món đồ trong nhà từ từ “đội nón” ra đi và cuối cùng tới cái nhà cũng không còn mà ở. 

Từ cậu quý tử “vàng ròng” của cha, Đàm Vĩnh Hưng phải hứng chịu những ngày tháng khổ cực. Lớn lên một chút anh phải vào làm mướn cho tiệm tóc.  Làm được đồng nào phải trả nợ hết cho gia đình đồng đó, thậm chí, tiền làm ra chưa được cầm ấm tay đã bị “đầu nợ” tới giật liền. Có lần anh còn bị người ta xé áo dọc đường chỉ vì gia đình anh thiếu nợ.

Ba anh phải đi đạp xích lô và chết vì bệnh gan bởi không có tiền chạy chữa. Tới khi ông mất, chiếc quan tài liệm ông cũng phải…mua nợ với dự định của gia đình anh là gom tiền phúng để trả.

Câu chuyện đời tư của Mr Đàm trước đây từng được anh nhắc tới ít nhiều nhưng tới liveshow có tựa đề “Số phận” được ra mắt anh mới công bố chi tiết những chuyện xúc động về tuổi thơ nhiều tủi cực của mình cũng như chặng đường gian khó, đẫm mồ hôi để dẫn tới thành công hôm nay.

Phương Thanh

Cô sinh ra trong một gia đình đông anh chị em tại Nông Cống, Thanh Hóa. Khi lên cấp ba, Phương Thanh đã vào Sài Gòn lập nghiệp với đủ nghề bưng bê, phục vụ. May mắn khi chất giọng đặc biệt của cô gái xứ Thanh lọt vào mắt xanh một nhạc sĩ nổi tiếng. Với Giã từ dĩ vãng, Phương Thanh vụt sáng thành “sao” lớn cùng thời với Lam Trường, Đan Trường thời đó.

Đan Trường

Trong số các nghệ sĩ nổi tiếng kỳ cựu, Đan Trường chưa bao giờ giấu giếm quá khứ nghèo đói của mình. Anh từng tâm sự: “Trường từng làm thợ tiện, thợ in lụa để đỡ đần cho cha mẹ gánh nặng kinh tế. Lúc đó, trong con mắt Trường, nghề ca sĩ là một thứ gì đó rất cao quý không thể nghĩ tới trong hoàn cảnh gia đình khó khăn…”.

Hồ Quỳnh Hương

Cô ca sĩ đất mỏ Quảng Ninh này sinh ra trong một gia đình khá khó khăn. Ngay từ khi mới 5 - 6 tuổi, Hương đã từng phải nhặt từng cọng đồng, dây thép bán đồng nát lấy tiền. Mà nhỏ như vậy, Hương cần tiền để làm gì? Chỉ đơn giản là để mua một cây kem.

Cô tâm sự rằng hồi đó nhà nghèo, nên 1 đồng kiếm ra cũng quý. Cô hiểu điều đó nên không bao giờ đòi hỏi gì cả, dù là nhu cầu nhỏ nhất. Có những tháng ngày hạnh phúc đủ đầy nhưng với Hương thì hình ảnh về ngôi nhà cũ dột nát lại luôn in hằn trong ký ức. Mỗi hôm trời mưa, bố mẹ phải dùng vải mưa che những chỗ dột. Cả nhà nằm dưới giường mà nghe tiếng giọt tranh chảy lộp bộp trên đầu.

Bình Minh

Bình Minh sinh ra ở vùng miền núi Lạng Sơn vào những năm tháng nơi đây còn rất heo hút, nghèo khó. Bố làm lái xe chạy tuyến nội tỉnh, mẹ làm việc ở trung tâm y tế, những năm tháng tuổi thơ, cuộc sống của gia đình Bình Minh khó khăn.

Nhà chỉ có con trai, không có con gái nên ngay từ bé, Bình Minh và em trai đều phải phụ giúp mẹ bán hàng. Lớn hơn một chút nữa, khi Bình Minh bước qua tuổi 15, gia đình vẫn khó khăn, bố anh lại ngày càng gầy ốm đi, mẹ anh đã cho Bình Mình và em trai đi làm lơ xe phụ giúp bố.

Quang Linh

Quang Linh là con thứ 6 trong gia đình có 7 anh chị em. Nhà nghèo nên tất cả đều phải lao động sớm. Cậu học trò Quang Linh vừa lo chuyện học, vừa đảm trách chuyện chợ búa, cơm nước, giặt giũ cho cả nhà, chăm sóc cháu nhỏ cho chị gái đi làm, nuôi thêm một đàn lợn 4 con béo tốt.

Ngô Thanh Vân

Cha làm nghề thương hồ ở vùng sông nước Trà Vinh. Mẹ ở nhà nội trợ và trông coi quán cà phê nhỏ xíu mở ngay trước cửa. Đả nữ nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam bùi ngùi: “Cả gia đình chúng tôi, gồm 2 người anh trai nữa, sống rất tằn tiện. Tôi còn nhớ, mỗi sáng trước khi đi học, thay bằng được phát tiền dằn túi như những đứa trẻ khác, mẹ rang cơm nguội trộn khoai mì cho ba anh em ăn, mỗi đứa bưng một chén. Nhiều hôm nhà hết gạo, ba chưa về, má tôi phải xách rá đi mượn, về nấu lên khoai mì nhiều hơn cơm”.

 Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà từng kể, kinh tế gia đình cô rất nghèo. Khi Tăng Thanh Hà 10 tuổi, ba cô làm ăn thất bại, phải bán cả nhà đi trả nợ. Gia đình cô 5 người bắt đầu cuộc sống thuê trọ nay đây mai đó và kiếm kế mưu sinh bằng những công việc vất vả. Ba mẹ Tăng Thanh Hà mở một quán nước mía kiếm tiền để nuôi 3 anh em ăn học. Tăng Thanh Hà thường xuyên giúp gia đình bán nước.

Công Vinh -  Thủy Tiên

Thủy Tiên sớm mồ côi cha khi mới 9 tuổi và một tay mẹ nuôi cô ăn học. Gia đình bên nội cũng không giúp đỡ gì cho cuộc sống mẹ con cô ca sĩ này và thậm chí còn ruồng rẫy mẹ con cô.

Công Vinh sinh ra trong gia đình bần nông. Tai họa còn ập đến khi bố anh vì muốn nhanh chóng giàu có mà đi buôn ma túy và lĩnh án 12 năm tù. Việc Công Vinh thành công với nghiệp cầu thủ đã giúp anh trang trải kinh tế gia đình. Em của Công Vinh, Khánh Chi cho đến giờ vẫn không thích nhắc lại câu chuyện “con nhà nghèo” của mình xưa kia.

Đức Tiến

Đức Tiến có tuổi thơ không bằng phẳng như nhiều người khác. Từ nhỏ, cậu bé Đức Tiến đã chịu cảnh bố mẹ chia tay. Ba mẹ chia tay từ khi còn nhỏ, tuổi thơ của Đức Tiến có nhiều cay đắng. Hết ở với ba, anh lại chuyển sang sống với dì. Trừ những lúc đi học, thời gian rảnh còn lại anh làm đủ: trồng khoai lang, đậu phộng, lúa, nuôi thỏ đến cắt cỏ.

Vì cuộc sống khó khăn mà hồi ấy mẹ con Đức Tiến phải dọn về sống với bà ngoại. Đức Tiến vẫn nhớ ngày xưa vì nhà nghèo nên mẹ Đức Tiến phải đi làm ăn xa để kiếm tiền.

Ngô Kiến Huy - Khổng Tú Quỳnh

Ký ức về tuổi thơ của Ngô Kiến Huy là những ngày tháng vất vả mưu sinh của ba mẹ, khi cả ba và mẹ Huy đều phải gồng mình tìm cách nuôi con cái và lo chỗ ăn, chỗ ở cho cả gia đình.

Nhà ở quận 8, ngay gần ruộng, Huy thường đi mò cua, mò cá quanh mấy khu ruộng quanh nhà đem bán lấy tiền. Ngày ngày, cậu nhóc cũng tranh thủ bán hàng giúp mẹ. Ngô Kiến Huy từng tâm sự hồi bé anh ham làm giàu đến mức từng lâm vào cờ bạc và mất sạch số tiền tích cóp.

Sinh trưởng trong một gia đình rất bình thường, mẹ làm nghề bán đồ ăn sáng, ba bán thuốc thuê. Ngày nhỏ, Quỳnh đam mê ca hát, năn nỉ mãi mẹ mới cho đi học vì mẹ cho rằng “con nhà lính tính nhà quan”. Nhà nghèo nên có lần sau buổi tập hát các bạn có tiền đi ăn kem, chỉ Quỳnh không có, nên cứ đứng nhìn ngơ ngẩn vì thèm.

Vũ Hoàng Điệp

    

 Vũ Hoàng Điệp sinh ra và lớn lên tại Gia Kiệm - Đồng Nai trong một gia đình không lấy gì làm dư giả. Điệp tâm sự: “Quê mình nghèo lắm. Từ nhỏ mình đã phụ mẹ bán bún. Quanh năm chỉ biết có việc nhà, giữ em, chẻ củi và buôn bán” Cô kể: “Nhà tôi nghèo lắm. Tài sản lớn nhất bố mẹ dành cho mình là một chiếc xe đạp mà bây giờ bán đi cũng chỉ được...20 ngàn tiền sắt vụn. Hàng ngày, tôi phải dậy từ 5 giờ 30 sáng đạp xe hơn 20km đến trường dù trời mưa hay nắng. Nhà tôi ở miền núi nên những ngày mưa thì lầy lội, những ngày đông thì rét căm căm, tôi cũng không có nhiều quần áo ấm để mặc nên người cứ run cầm cập. Nhưng tủi nhất là những hôm xe bị thủng xăm mà trong túi chẳng có một nghìn đồng để sửa, đành phải dắt bộ cả quãng đường dài”.

Ngọc Trinh

Tuổi thơ của Ngọc Trinh thì không hề êm ả khi mẹ ruột mất sớm, bố làm nghề xe ôm còn các anh chị em phải đi làm thuê từ sớm. Từng trả lời trên báo, Ngọc Trinh bộc bạch: “Lấy ba thì lúc đó mẹ cũng không còn làm cô giáo nữa, mẹ về phụ ông ngoại canh đồn điền và ông trả tiền cho mẹ. Tiền ba mẹ kiếm được không bao giờ dư đồng nào vì 4 đứa chúng tôi ăn hết rồi. Cứ thử nghĩ xem, nhà có 4 đứa đang tuổi ăn tuổi lớn, cơm ăn rào rào. Thế nên, hôm nào ba chạy xe được 50 ngàn đồng thì nhà có thịt ăn còn ba chạy xe không được thì chỉ có cơm với canh thôi”.

Minh Hằng

Sau khi ba mẹ chia tay, ba mẹ con Minh Hằng đã phải sống chật vật, khó khăn suốt một thời gian dài. Ngày đó, mẹ Minh Hằng có một tiệm quần áo si đa dựng tạm ngoài chợ. Ngày nào cũng như ngày nào. Minh Hằng cũng phải dậy sớm để phụ giúp mẹ dọn dẹp hàng rồi bán hàng, đến trưa thì lại về nấu cơm và chuẩn bị đi học buổi chiều.

Khổ nhất là những hôm trời giông bão, dù người bé loắt choắt, nhưng Minh Hằng cũng phải tìm mọi cách ôm chặt cái cột để che quán ngăn không để quần áo ướt hết.

Hồng Hà

Hồng Hà từ bé đã không có cơ hội được biết thế nào là một người cha, cô chưa từng nhận được sự yêu thương, bảo ban của cha. Hồng Hà ở với mẹ và ông bà ngoại từ bé, ngay từ khi được 9 tuổi cô đã cùng mẹ cấy ngoài đồng, không ngại nắng nôi hay mưa gió, rét mướt. Thậm chí cô còn đi mò cua bắt ốc để bán kiếm tiền giúp mẹ.

Đến khi cô 15 tuổi, mẹ qua đời Hồng Hà trở nên bơ vơ không nơi tựa nương, che chở. Hồng Hà được họ hàng cưu mang, nhưng cảm thấy cô đơn, xa lạ ở vùng quê nghèo này, Hồng Hà đã nghỉ học rồi sau đó vào miền Nam tìm kiếm công việc, tự nuôi sống chính mình.

Dương Triệu Vũ

Khi gia đình tôi còn ở Việt Nam, cũng như rất nhiều gia đình xung quanh khác đều thiếu thốn về vật chất. Có khi miếng ăn còn không đủ để no bụng thì mơ gì đến những tấm áo mới. Nên thường những bộ quần áo mới chỉ ưu tiên cho các anh chị lớn, đến khi không còn mặc vừa nữa sẽ chuyển lại cho các đứa em nhỏ hơn…

Đến năm 1993, gia đình sang Mỹ để định cư, sự thay đổi đột ngột đã làm xáo trộn cuộc sống của chúng tôi. Và cuộc sống của tôi bắt đầu bước sang một trang mới, cơ hội mới cùng với ước mơ làm điều gì đó có thể mang lại cho bố mẹ một cuộc sống ổn định hơn.

Jonny Trí Nguyễn

Trí Nguyễn, ngôi sao võ thuật của màn ảnh Việt đã từng phải đi thả tờ rơi trên đất người khi anh còn nhỏ để kiếm thêm tiền mưu sinh.

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây