Nhà sư khóa môi Mr.Đàm sám hối

Thứ tư - 07/11/2012 20:36
Cùng với thư sám hối, hai nhà sư có mặt trong đêm từ thiện cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã bị phạt cách ly cộng đồng 3 tháng.
2 Sư Pháp Định và Giác Ân đã có thư thành tâm sám hối
2 Sư Pháp Định và Giác Ân đã có thư thành tâm sám hối

>> Đàm Vĩnh Hưng hôn cảm ơn sư thầy

Sáng 7/11, chư Tăng Thiền viện Phước Sơn đã tổ chức xét tội hai nhà sư hôn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong đêm từ thiện ngày 4/11.

Về màn “khóa môi”, thầy Thích Pháp Định giải thích "do lúc lên sân khấu, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lao tới ôm hôn khiến thầy không phản ứng kịp". Còn khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đòi hôn thầy Thích Giác Ân để tỏ lòng biết ơn thì thầy Ân chủ động đưa tay ngăn nên Mr. Đàm chỉ hôn ở tay. 

Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Phó Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai, trụ trì Thiền viện Phước Sơn, cho biết: "Sư Pháp Định xin phép tôi về TP HCM có việc riêng. Sư không nói rõ là đi dự buổi đấu giá từ thiện do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức. Nếu biết thì tôi đã ngăn cản. Tôi vô cùng sửng sốt khi hay tin báo chí phản ánh về những hành vi, lời nói và việc làm không chuẩn mực với tư cách một tu sĩ phật giáo của sư Pháp Định. Việc làm của sư là sai trái nghiêm trọng, không chỉ vi phạm giới luật Phật chế, mà còn ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội, của tăng ni, phật tử. Ngay sau khi biết tin, tôi đã cho gọi sư Thích Pháp Định trở về thiền viện, yêu cầu nhận khuyết điểm, viết kiểm điểm, tường trình sự việc và phải sám hối, xin lỗi chư tăng ni, Phật tử và bạn đọc".

Nhà sư

Ngoài sư Thích Pháp Định, trong chương trình từ thiện còn có sư Thích Giác Ân (đội nón), đang trụ trì tại chùa Quan Âm, Ấp Long Thới B - Xã Long Thuận - Thị Xã Hồng Ngự - Tỉnh Đồng Tháp.

Thượng tọa Thích Bửu Chánh nói thêm: “Thiền viện quyết định hai thầy phải ở trong phòng 3 tháng, không tiếp xúc với ai để ăn năn hối lỗi. Chúng tôi cũng sẽ gửi một bản tường trình lên lãnh đạo Hệ phái Phật giáo Nam Tông và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai để có hướng giải quyết. Khi nào ở trên có quyết định cụ thể sẽ theo đó mà thực hiện”. Thượng tọa chia sẻ thêm, trong giới luật nhà Phật, nếu người Tăng mà hôn người nữ sẽ bị tội Tăng tàn. Còn việc người nam hôn nam thì đến nay vẫn chưa có quy định cụ thể. Ngoài ra, lúc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng “khóa môi” thầy Thích Pháp Định, thầy cũng bất ngờ, bị động chứ không phải là cố ý.
 


Bức ảnh tình cờ đang được lan truyền trên mạng

Trước mắt, với tư cách là người có trách nhiệm liên đới, chúng tôi xin thành tâm sám hối Chư tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, xin lỗi Chư tăng ni, Phật tử và bạn đọc. Rất mong quý Ngài cũng như quý vị niệm tình hoan hỷ cho sự cố ngoài ý muốn này. Chúng tôi hứa sẽ xử lý thích đáng trường hợp của sư Pháp Định”, Thượng tọa Thích Bửu Chánh nhấn mạnh.

Thư sám hối của Tỳ kheo Pháp Định và Giác Ân

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn Đức và các giới Phật tử trong và ngoài nước,

Nay chúng con Tỳ kheo Thích Pháp Định và Thích Giác Ân viết tờ sám hối này.

Chúng con thành tâm xin sám hối đến quý ngài và quý Phật tử do sự ham vui và bồng bột của tuổi trẻ trong khi chúng con hạnh phúc vì được làm một việc có ích giúp cho anh ca sĩ wanbi Tuấn Anh vượt qua cơn bệnh hiểm nghèo (khối u trong não đã di chứng hư hết một con mắt) vì vậy nên đã có những hình ảnh không đẹp, ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội và của chư Tôn đức cùng quý Phật tử trong và ngoài nước.

Nói bao nhiêu chúng con cũng không sám hối hết tội lỗi và lương tâm chúng con đã dằn vặt cắn rứt hai ngày nay vì một tội do sơ ý đã làm ảnh hưởng xấu đến Giáo hội. Thật sự chúng con vô cùng xấu hổ không dám đối diện với chư Tôn đức nữa, chúng con cầu xin với tâm Bồ tát từ bi của chư Tôn đức cùng quý Phật tử trong và ngoài nước cứu vớt tha lỗi cho chúng con trong một kiếp người để còn có cơ hội tu tập đúng theo con đường của Đức Phật với lòng từ bi hỷ xả, cúng dường bố thí. Chúng con xin nguyện sẽ chấm dứt từ đây không còn tái phạm nữa. Một lần nữa chúng con xin sám hối và vô cùng biết lỗi. Chúng con thành tâm kính gửi bức thư sám hối này đến chư Tôn đức, quý Phật tử trong và ngoài nước với tâm Bồ tát thương xót chúng sinh, hãy tha lỗi cho chúng con.

Cầu nguyện đến chư tôn Đức và quý Phật tử với tâm Bồ tát được an vui là bóng mát để cứu khổ chúng sinh.

Kính thư sám hối

Tỳ kheo Thích Pháp Định

Tỳ kheo Thich Giác Ân
 

Theo NGÔI SAO

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây