Mỹ Tâm thừa nhận Hương Giang hát yếu nhất Vietnam Idol 2012

Thứ sáu - 16/11/2012 23:54

Mỹ Tâm hào hứng với vai trò mới.

Mỹ Tâm hào hứng với vai trò mới.
Không khí của Vietnam Idol đang dần nóng lên khi các thí sinh đã bước vào những thử thách khó khăn trong format của chương trình.
21h22: Dường như Hương Giang tiếp tục đi vào "vết xe đổ" của Ya Suy khi chọn một ca khúc quá khó với sức của cô. "Vì em yêu anh" của nhạc sĩ Đức Trí không chỉ đòi hỏi một cảm xúc nồng nàn mãnh liệt mà còn phải có một giọng hát khỏe, kỹ thuật. Ca khúc "Vì em yêu anh" như một món quà được Hương Giang gửi tặng cho "người yêu nghi án" Hồng Phước. Mặc dù có sự hỗ trợ của nhóm bè nhưng từ đầu bài tới cuối, Hương Giang vẫn không tránh khỏi lỗi cứng, phô. 


 
Không nói nhiều về kỹ thuật thanh nhạc, nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng Hương Giang cần phải có cá tính âm nhạc và phải tránh những cảm xúc từ cuộc sống cá nhân. Tuần thi nhạc quốc tế, Mỹ Tâm đã "né" nhận xét về giọng hát của Hương Giang, chi tiết này đã được đề cập đến trong nhiều bài báo. Thì ở tuần này, Mỹ Tâm đã thừa nhận Hương Giang là người có giọng hát yếu nhất trong số các thí sinh của mùa thi năm nay. Nhận xét về phần trình diễn, Mỹ Tâm nghĩ rằng trong thời gian vừa qua Hương Giang gặp khá nhiều áp lực trong cuộc sống và không ngại khẳng định Hương Giang là người có giọng hát yếu nhất trong các thí sinh. Nữ giám khảo cũng khuyên Hương Giang dẹp hết những tình cảm cá nhân để tập trung vào rèn luyện giọng hát nhiều hơn. Mỹ Tâm tiếc rằng khi Hương Giang chưa thể hiện tốt ca khúc "Vì em yêu anh". 


Phần thi của Hương Giang còn có sự hỗ trợ của nhạc sĩ Đức Trí. Nhạc sĩ này không chỉ đệm đàn piano khi cô hát mà còn hát cùng Hương Giang. Nhạc sĩ Đức Trí nhận xét dưới góc độ người nghe, anh cho rằng phần trình diễn của Hương Giang rất hay. 

21h05: Thể hiện "Từng ngày dài" của Đức Trí trên sân khấu Vietnam Idol, Cao Thanh Thảo My khiến khán giả bất ngờ khi cô bé 17 tuổi xuất hiện với hình ảnh lộng lẫy không thua kém đàn chị Hồ Ngọc Hà. Với ca khúc tiết tấu R&B như "Từng ngày dài", Thảo My cho thấy sự đa năng trong giọng hát lẫn phong cách trình diễn của mình. Khán giả có mặt tại trường quay Vietnam Idol đã hô vang tên Thảo My sau khi cô kết thúc phần thi của mình.

Đạo diễn Quang Dũng cho rằng Thảo My đầy đủ tố chất để trở thành một người nghệ sĩ có đủ cả thanh lẫn sắc. Nhạc sĩ Quốc Trung thích sự tươi, xinh đẹp của Thảo My và khen Thảo My có sự tiến bộ, mặc dù những quãng cao chưa được tốt. Ca sĩ Mỹ Tâm nhận xét Thảo My còn thiếu sự tự tin, thoải mái ở đêm thi này. Nữ giám khảo duy nhất của Vietnam Idol 2012 cũng rất thích Thảo My vì cô bé 17 tuổi đã có sự tiến bộ từng ngày. Nhạc sĩ Đức Trí khẳng định với bản phối mới của "Từng ngày dài" thiên về trình diễn nhiều hơn là khoe chất giọng của ca sĩ. 

20h55: Mặc dù bốc thăm phải trình diễn ca khúc của nhạc sĩ Đức Trí nhưng với mong muốn làm mới cách hát của mình, Anh Quân đã quyết định đổi ca khúc của mình với Ya Suy để được hát sáng tác của Lưu Thiên Hương. 

Quyết tâm bùng nổ, Anh Quân chọn hát hit gắn liền tên tuổi của Uyên Linh - "Người hát tình ca". Xuất hiện với trang phục trắng đen cá tính, Anh Quân bình tĩnh thể hiện "Người hát tình ca" với sự sâu lắng và da diết không thua kém đàn chị Uyên Linh. Với một ca khúc đầy tự sự như "Người hát tình ca", Anh Quân khoe hết giọng nam cao của mình ở những nốt cao bằng một chất lửa của người đàn ông. Phần trình diễn của Anh Quân nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ phía khán giả mặc dù nam thí sinh có giọng hát tốt nhất trong số các thí sinh nam vẫn chưa làm chủ được các nốt cao sáng và có hiệu ứng lớn của ca khúc hit từng làm mưa gió thời gian qua của Uyên Linh.Ca sĩ Mỹ Tâm cho rằng những nốt cao Anh Quân thể hiện chưa tốt, không đạt tới và dẫn đến phô chênh. Có lẽ vì quá phiêu với "Người hát tình ca" mà Anh Quân mất kiểm soát khi lên cao. Nhạc sĩ Quốc Trung khẳng định rằng Anh Quân có giọng hát lạ nhưng cần phải có phong cách riêng. Đạo diễn Quang Dũng cho rằng giọng hát Anh Quân như một lưỡi dao bén nhưng cần phải biết cách sử dụng phù hợp. Bỏ qua những lỗi mà ban giám khảo chỉ ra cho Anh Quân, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương dưới góc độ khán giả cho rằng chị rất thích phần trình diễn của Anh Quân. 

20h45: "Hẹn gặp lại anh" là một sáng tác của Lưu Thiên Hương được gắn liền tên tuổi với cô em gái Lưu Hương Giang. Quyết tâm "né" những ca khúc có tiết tấu nhanh, sôi động và thuộc sở trường sáng tác của Lưu Thiên Hương, Hoàng Quyên chọn "Hẹn gặp lại anh" để trình diễn. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đánh giá cao năng lực của Hoàng Quyên, nữ nhạc sĩ này cho rằng Hoàng Quyên có lửa trong giọng hát và sự nhanh nhạy trong âm nhạc. 

Hoàng Quyên đã khiến tất cả khán giả có mặt tại trường quay Vietnam Idol phải giơ tay theo giai điệu"Hẹn gặp lại anh" và giọng hát của cô. Dù là một ca khúc quen thuộc với khán giả nhưng Hoàng Quyên đã đem lại một màu sắc mới cho "Hẹn gặp lại anh". Cách luyến láy và kỹ thuật rung giọng của Hoàng Quyên đã giúp cho cô đem cảm xúc da diết, nhớ nhung vào "Hẹn gặp lại anh". 

Bị thuyết phục trước giọng hát của Hoàng Quyên, đạo diễn Quang Dũng hóm hỉnh nói rằng anh muốn tập sáng tác nhạc để đưa cho Hoàng Quyên hát bởi cô hát bài nào cũng hay. Bị thuyết phục trước giọng hát của Hoàng Quyên, đạo diễn Quang Dũng hóm hỉnh nói rằng anh muốn tập sáng tác nhạc để đưa cho Hoàng Quyên hát bởi cô hát bài nào cũng hay. 

20h40: Ya Suy là thí sinh thứ hai thể hiện ca khúc của Đức Trí trong đêm Gala4 mang tựa đề "Anh sẽ nhớ mãi". Dường như anh chàng dân tộc Chu Ru này có duyên với các ca khúc gắn liền với tên tuổi của Bằng Kiều. "Anh sẽ nhớ mãi" là một ca khúc thuộc dạng "khó nhằn" với các giọng ca nam. Đây là một thử thách rất lớn đối với Ya Suy trong khi chất giọng của anh chàng này chưa đạt tới giọng tenor. Với phần đệm đàn piano của nhạc sĩ Đức Trí, Ya Suy đã tự tin hơn khi thể hiện "Anh sẽ nhớ mãi". 
Tuy nhiên, cảm xúc của chàng trai này khi hát chỉ khiến khán giả đồng cảm với Ya Suy hơn, nhưng những "hạt sạn" phô chênh trong cách xử lý ca khúc "Anh sẽ nhớ mãi" của Ya Suy vẫn chưa khiến cho những khán giả khó tính hài lòng. Giám khảo Mỹ Tâm cho rằng đây không phải là một sự lựa chọn thông minh của Ya Suy và đang thiếu sự tập trung cho ca khúc. Nhạc sĩ Quốc Trung nghĩ rằng "Anh sẽ nhớ mãi" là một ca khúc quá khó đối với giọng hát của Ya Suy và nhạc sĩ này cho rằng Ya Suy chỉ thành công ở 2 nốt cuối của bài hát đã để lại ấn tượng cho anh.

Nhạc sĩ Đức Trí cũng cho rằng "Anh sẽ nhớ mãi" là một bài hát khó và cần có sự tập luyện lâu dài nhưng nhạc sĩ đa tài này cũng rất vui khi Ya Suy đã thổi một luồng gió mới vào tác phẩm của anh. 

20h25: Chàng trai thể thao Thanh Tùng là thí sinh thứ 2 dự thi với sáng tác của NS Lưu Thiên Hương -Chàng sơ mi. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho rằng một chàng trai rụt rè như Thanh Tùng khá phù hợp với ca khúc "Chàng sơ mi". Với ca khúc "Chàng sơ mi", Thanh Tùng đã muốn tìm cho mình sự phá cách thay vì cứ duy trì một lối trình diễn an toàn như các vòng thi trước. Đúng như chia sẻ của chàng trai kiện tướng wushu, cùng với bản phối được lên tông, Thanh Tùng đã biết cách làm mình chuyên nghiệp hơn trên sân khấu ca nhạc. 

Thể hiện "Chàng sơ mi" có cảm xúc và sạch sẽ nhưng Thanh Tùng vẫn còn khá non khi chưa giữ đều cao độ trong giọng hát của mình. Phần trình diễn khá tự tin hôm nay của Thanh Tùng đã khiến đã khiến cho giám khảo Mỹ Tâm "rung động" với hành động "vuốt má" nữ ca sĩ này. Tuy nhiên, nữ giám khảo này cho rằng ca khúc "Chàng sơ mi" là một sự lựa chọn phù hợp nhưng chưa tạo ra được sự bứt phá trong giọng hát. 

20h16: Bảo Trâm là người hát mở màn cho đêm thi nhạc tác giả. Cô trình diễn ca khúc "Khi giấc mơ về". Trước đó Bảo Trâm khá đau đầu khi phân vân lựa chọn hát ca khúc gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Phương Thanh hay ca khúc "Bóng mây đời tôi'. Với sự hỗ trợ từ chính tác giả, Bảo Trâm thổi cảm xúc vào "Khi giấc mơ về" cùng bản phối hoàn toàn mới. Theo nhạc sĩ Quốc Trung, "Khi giấc mơ về" là một sự lựa chọn thông minh của Bảo Trâm và cô đã giúp cho ca khúc này khác với hình ảnh trước đây của đàn chị Phương Thanh.

Có lẽ vì hơi run do hát mở màn nên Bảo Trâm xử lý những nốt đầu hơi chênh nhưng sự tiến bộ của Bảo Trâm đã khiến cho Mỹ Tâm cho rằng chị thấy Bảo Trâm có "mầm mống của thần tượng". 
20h00: Top 7 và Hai tác giả Đức Trí và Lưu Thiên Hương ra mắt chào khán giả. Khán phòng trở nên sôi động với những câu hỏi và trả lời dí dỏm giữa MC của chương trình Huy Khánh và các giám khảo của Vietnam Idol.


 

So với năm trước, thí sinh Vietnam Idol 2012 đã có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị cho các tuần thi thay vì gói gọn phần tập luyện và đêm công bố kết quả trong 1 tuần như mùa thi năm 2010. Tuy nhiên, việc phát sóng cùng thời điểm Giọng hát Việt đã làm ảnh hưởng khá lớn đến sự quan tâm của công chúng đối với cuộc thi.

Mặc dù chưa hẳn là một điếm nhấn truyền thông lớn thời gian qua, nhưng Vietnam Idol vẫn là một cuộc thi mang đúng tính chất giải trí và đề cao sự nghiêm túc tập luyện của các thí sinh và hướng đến những tiêu chí cao về nghệ thuật thông qua sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia, giám khảo. Những lời nhận định xác đáng về các thí sinh là nguồn tư vấn quý giá để các thí sinh nhỏ tuổi có thêm nhiều kinh nghiệm cho bước đường nghề nghiệp về sau của mình.
Hà Hoàng - H.M
(Clip: H.M)

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây