“Hotgirl” Gió Hoang lên tiếng sau bài báo “Tiếp thị… thân thể trên mạng”

Thứ bảy - 24/11/2012 17:43

MC - mẫu ảnh Gió Hoang

MC - mẫu ảnh Gió Hoang
"Hotgirl" Gió Hoang rất bức xúc và cho rằng cô đã bị xúc phạm nặng nề, bị lạm dụng hình ảnh cá nhân để đưa vào bài báo có nội dung nhạy cảm làm ảnh hưởng đến danh dự cá nhân cô.
>> Xem bài "Tiếp thị... thân thể trên mạng"

Sáng nay, báo Công An TP.HCM có đăng bài “Tiếp thị… thân thể trên mạng” trong chuyên mục Trật tự xã hội. Bài báo phản ảnh thực trạng một bộ phận giới trẻ hiện nay đang lợi dụng trang mạng xã hội facebook để tiếp thị show hàng với mục đích không lành mạnh. Trong đó có nhiều thiếu nữ trẻ đẹp đã chọn “mảnh đất màu mỡ” này để phơi bày thân thể với những hình ảnh “bỏng mắt”, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục…
 
Bài báo cũng nêu tên một thành viên của trang mạng này, chia sẻ rằng anh từng chat với các cô gái được nêu trong bài báo này nhiều lần và đã có không ít cuộc tình “cho không, biếu không”. Tuy nhiên, cũng có lúc anh bị “luộc” sạch túi vì “người yêu ảo” là một gái mại dâm.
 
Ngay sau khi bài báo được đăng tải, nhiều trang mạng, trang cá nhân đã đăng lại và phát tán bài báo này. Một trong những cô gái được nêu trong bài báo này có nick là Gió Hoang đã hết sức bức xúc khi đọc được những thông tin như báo đã nêu và cho rằng cô đã bị xúc phạm nặng nề, bị lạm dụng hình ảnh cá nhân để đưa vào bài báo có nội dung nhạy cảm làm ảnh hưởng đến danh dự cá nhân cô.
 
Ngay sau đó, cô đã gọi điện về tòa soạn báo Công An TP.HCM để phản hồi và được hướng dẫn đến tòa soạn kiến nghị vào ngày thứ hai. Nhưng vì sợ sức lan truyền nhanh chóng của Internet nên cô đã gửi một bức thư qua mail cho tòa soạn báo và nhờ Sài Gòn Giải Trí đăng bức thư này để mọi người không phải hiểu lầm về cô như những gì bài báo đã viết. Sau đây là bức thư mà Gió Hoang đã gửi về cho tòa soạn báo Công An TP.HCM nhờ can thiệp và giải quyết để lấy lại công bằng và danh dự cho cô:
 
“Kính gởi Tòa soạn Báo Công An TP HCM
 
Tôi là Lưu Thị Bích Hằng, một đọc giả của báo CA. Hôm nay tôi viết thư gởi tới tòa soạn để phản ánh về việc hình ảnh của tôi bị phóng viên của tòa soạn sử dụng viết bài mà không có sự cho phép của tôi. Rất mong quý tòa soạn sau khi xem qua tường trình và nội dung sự bức xúc của tôi và xem xét lại.
 
Hôm nay là thứ 7 ngày 24 tháng 11 năm 2012. Trên trang CATP có 1 bài phóng sự mang tên "Tiếp thị thân thể trên mạng" của phóng viên An Hòa - Gia Minh thực hiện. Trong nội dung bài báo viết rõ về hiện tượng mại dâm trong xã hội hiện nay và hiện tượng câu khách trá hình bằng cách tung hình ảnh cá nhân lên mạng. 
 
Kính thưa tòa soạn! 
Tôi là 1 công dân Việt Nam và tôi nghĩ việc tôi post hình ảnh của tôi lên trang cá nhân là hợp lệ. Nhưng hình ảnh của tôi bị lạm dụng để viết bài mà không có sự chấp thuận của tôi thì mong quý tòa soạn xem lại. Tôi muốn nhấn mạnh "trang cá nhân thuộc sở hữu của tôi, tôi nghĩ tôi có quyền post ảnh của mình". Nếu phóng viên viết bài báo đó sử dụng hình ảnh của tôi, tôi muốn hỏi tại sao tôi lại không được xin phép, đặc biệt đây là 1 bài báo mang nội dung nhạy cảm, có thể gây ảnh hưởng lớn đến danh dự của cá nhân tôi. Hơn thế nữa phóng viên này tự ý vào chụp lại ảnh trang cá nhân của tôi và up-date trực tiếp lên báo điện tử của tòa soạn, bao gồm hình ảnh và cả tên trang cá nhân của tôi. Tôi muốn được trả lời và nhận được sự giải quyết thỏa đáng từ phía người chịu trách nhiệm cho bài báo này. Tôi mong quý tòa soạn có thể hiểu cho sự bức xúc của tôi.
 
Tôi là 1 người phụ nữ Việt Nam, đương nhiên danh dự rất quan trọng và vô cùng nhạy cảm khi bị vu khống và trộm hình ảnh như vậy. Hiện tại tôi đang rất bức xúc, tôi kính mong quý tòa soạn giải quyết giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Vì hôm nay là thứ 7, tôi đã gọi điện thoại về tòa soạn phản hồi và được hướng dẫn đến tòa soạn để kiến nghị vào thứ 2. Nhưng tôi e rằng, với mức mạnh của trang báo điện tử có vị trí như CATP thì tôi không thể đợi danh dự của tôi bị bôi nhọa từng giờ cũng mỗi lượt view từ đọc giả. 
Kính mong quý tòa soạn xem xét và phản hồi trong thời gian sớm nhất và lấy lại công bằng giúp tôi trong vụ việc này.
 
Tôi xin chân thành cám ơn!
Cuối thư,
Lưu Thị Bích Hằng”
 

Được biết Gió Hoang, tức Lưu Thị Bích Hằng hiện đang là sinh viên năm 3 khoa Tài chính - ĐH Ngân hàng TP.HCM. Cô cho biết: “Ngoài việc là một sinh viên bình thường như bao bạn khác thì sau giờ học em còn được mọi người biết đến là 1 MC event và mẫu ảnh làm việc và hoạt động tự do trong nghề đã 3 năm nay.
 
Với công việc là một mẫu ảnh em nghĩ, chia sẻ ảnh đẹp trên trang cá nhân với bạn bè và những mẫu ảnh khác để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm là chuyện bình thường. Hơn nữa, hình ảnh gắn liền với công việc của em. Hiện nay, hầu hết các ngành nghề đều dùng Internet để Pr cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm. Với vị trí là 1 MC và mẫu ảnh em nghĩ hình ảnh được up-date liên tục là duy trì chỗ đứng và tên tuổi của mình trong nghề và không mục đích nào khác.
 
Hiện nay, không ít báo chí liên tục đăng tải những thông tin về hành vi mại dâm trá hình và kinh doanh người qua Internet. Qua đó, những mẫu ảnh như em, vì hi sinh và đam mê nghệ thuật lại vô tình trở thành tầm ngắm cho phóng viên săn ảnh đào bới và chỉ trích không thương tiếc, ngay cả việc lạm dụng hình ảnh cá nhân để đăng lên mặt báo. Em nghĩ, em là 1 sinh viên, được giáo dục đàng hoàng và có công việc ổn định. Việc sử dụng hình ảnh của em để tư lợi cho bài báo và tên tuổi của mình như phóng viên đó đã làm là 1 cú shock cũng như 1 sự xúc phạm nặng nề. Em rất bức xúc và cảm thấy tổn thương khi nhìn thấy hình ảnh và tên tuổi trang cá nhân của em bị lôi lên mặt báo với nội dung như vậy.
 
Thử hỏi, nếu mẫu ảnh nào cũng bị lôi ra làm ví dụ điển hình cho những tệ nạn như thế thì còn ai dám hi sinh hay đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh nữa. Không lẽ, con người thích cái đẹp, muốn khai thác cái đẹp là sai?  Cống hiến và hi sinh vì sự đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh cũng là sai?”.
 
Những gì bài báo đã nêu cũng có thể đúng với một bộ phận nào đó, một động thái tích cực để chấn chỉnh những hành vi lợi dụng mạng Internet để tiếp thị, show hàng. Tuy nhiên những bài như thế rất nhạy cảm và càng không thể quơ đũa cả nắm, đặc biệt khi chưa điều tra kỹ về một cá nhân nào đó thì không thể lôi họ lên mặt báo để bêu rếu làm ảnh hưởng và xúc phạm đến danh dự của họ. 
 
HỒNG SƠN
 
Xem bộ ảnh body painting art do Gió Hoang làm người mẫu


 
SGGT

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây