Sân khấu Ban Mai dành cho thiếu nhi chính thức ra mắt

Thứ tư - 24/01/2024 11:45
Lần đầu tiên, tại TP.HCM xuất hiện một sân chơi nghệ thuật đa trải nghiệm dành cho trẻ em và gia đình qua hình thức sân khấu hóa mang tên Sân khấu Ban Mai.
NSND Thanh Thúy (Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM) đến chúc mừng ra mắt Sân khấu Ban Mai
NSND Thanh Thúy (Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM) đến chúc mừng ra mắt Sân khấu Ban Mai

Sáng 23/1/2024, tại Sân khấu Hòa Bình C30 (141 Bắc Hải, Phường 14, Quận 10, TP.HCM), Công ty cổ phần Flava Live đã tổ chức sự kiện ra mắt Sân khấu Ban Mai với sự tham gia của nhiều khách mời, các diễn viên đang cộng tác với sân khấu Ban Mai cùng đông đảo các cơ quan truyền thông báo chí trung ương và địa phương.

Ban Mai 8

Ban Mai 7

Ban Mai 1

Ban Mai 9

Ban Mai 10

Sân khấu Ban Mai ra đời nhằm giới thiệu đến công chúng một “điểm đến văn hóa” mới dành cho thiếu nhi và các bậc phu huynh luôn tìm kiếm những nơi giải trí phù hợp cho con, đặc biệt chú trọng vào đời sống tinh thần của con, thông qua các sản phẩm văn hoá nghệ thuật, các hoạt động tương tác đa trải nghiệm giúp con không chỉ vừa vui chơi mà còn học hỏi những điều hay ho, thú vị trong cuộc sống. Tôn chỉ cho sự ra đời và hoạt động của Ban Mai là đặt sự phát triển tâm hồn, cảm thụ cuộc sống, những bài học mang tính nền tảng bên cạnh những bài học gắn liền với xã hội đương đại, sự gắn kết giữa ba mẹ và con cái là trọng tâm trong tất cả các sản phẩm của mình - từ kịch đến các hoạt động đa trải nghiệm tương tác. 

Ban Mai 3

Các thành viên cùng tạo nên Sân khấu thiếu nhi Ban Mai là những tên tuổi quen thuộc với khán giả ở nhiều lĩnh vực gồm: Đạo diễn Bảo Chu, Biên kịch Bảo Chu – Trang Tẽn, “Phù thủy hóa trang” Nguyễn Tố Loan, Biên đạo múa Vĩnh Khương, Thiết kế sân khấu Hồng Vân, Thiết kế trang phục Nguyễn Lê Vĩnh Tường – Bảo Bảo, Thực hiện trang phục: Minh Minh – Huỳnh Trung - Bảo Bảo, Âm nhạc sân khấu: Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Âm nhạc vở diễn: Nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên - Producer Paul Nguyễn, Soạn lời: Duy Khiêm Ngố…

Ban Mai 6

Bên cạnh đó, sân khấu Ban Mai còn may mắn nhận được sự đồng ý tham gia cộng tác thường xuyên của những tên tuổi lớn trong lĩnh vực sân khấu như  NSND Trịnh Kim Chi, NSND Hữu Quốc, Phương Dung, Phi Phụng, Quách Ngọc Tuyên, Phương Bình, Tô Thiên Kiều, ca sĩ Nam Cường, ca sĩ Duy Khiêm Ngố, Lâm Thắng, Phúc Zelo, Kim Đào… cùng nhiều diễn viên tài năng trẻ như Lâm Nguyễn, Lê Hiếu, Sương Hí, Tâm An, Kanhy, Võ Minh Ngọc, Dương Quốc Mỹ, Đinh Trọng Trường, Hồ Dũng, Phương Uyên, Trần Trung Hiếu, bé Gia Hân, bé Thảo Vy, bé Dollar Phát…

Ban Mai 12

Về ý nghĩa của tên gọi “Ban Mai”, đạo diễn Bảo Chu chia sẻ: “Ban Mai là khoảnh khắc tươi đẹp nhất khởi đầu một ngày mới. Nó gợi nên sự trong trẻo, mát lành, bình yên của nắng mai, đồng thời cũng hứa hẹn một tương lai đầy tiềm năng và những điều tươi mới, tốt đẹp. Với mỗi bậc phụ huynh, con cái cũng chính là ban mai của cuộc đời họ, là động lực mỗi ngày để họ không ngừng phấn đấu, là tình yêu, là sự hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn dành cho con”.

Ban Mai 4

Về tiêu chí hoạt động của sân khấu, ông Lê Hữu Luận – Giám đốc sản xuất Sân khấu Ban Mai cho biết: “Chúng tôi muốn làm một sân khấu trong sáng, đơn thuần dành cho thiếu nhi, nơi nuôi dưỡng trí tưởng tượng và những ước mơ của trẻ em thông qua những tác phẩm kịch đảm bảo giá trị chân chính của văn hoá - nghệ thuật. Những bài học giáo dục cao về tình yêu thương gia đình, bạn bè, thiên nhiên và cuộc sống. Bên cạnh xem kịch, chúng tôi còn tạo ra những không gian trải nghiệm đa tương tác nơi các bậc phụ huynh và con cái có thể cùng nhau tham gia vào các hoạt động vừa học vừa chơi, đầy màu sắc và cũng có ý nghĩa riêng, giúp các thành viên trong gia đình gắn kết hơn, thấu hiểu nhau hơn. Chúng tôi hy vọng Ban Mai sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy của cả gia đình, cùng nhau chúng ta sẽ nuôi dưỡng nên những tâm hồn đẹp trong bối cảnh cuộc sống của xã hội hiện nay”.

Ban Mai 5

Ban Mai 2

Đến với Sân khấu Ban Mai, bên cạnh tận hưởng tác phẩm kịch được đầu tư nghiêm túc từ nội dung đến hình thức, các bé sẽ được tham gia những hoạt động tương tác trước – trong – sau vở diễn. Đây được xem là điểm khác biệt nổi trội của Ban Mai, không chỉ giúp các bé có những trải nghiệm đa dạng mà các bậc phụ huynh có thể tham gia vào các hoạt động, tạo ra những sự gắn kết và những kỷ niệm vui cùng nhau.

Trước vở diễn: Các trò chơi nhỏ lấy nội dung, thông điệp từ vở kịch, các hoạt động vừa học vừa chơi và giao lưu cùng diễn viên. Trong vở diễn: Các đoạn hội thoại tương tác giữa các nhân vật với các bé thông qua trò chuyện tại ghế ngồi hoặc mời các bé lên sân khấu để ứng tác.Sau vở diễn: Các hoạt động chụp hình giao lưu với nhân vật, diễn viên, những câu hỏi đó liên quan đến nội dung đi cùng quà tặng có liên quan đến vở diễn. 

27/1/2024: Ra mắt vở kịch đầu tiên Rago mừng Tết Giáp Thìn 2024

Ban Mai 18


“Rago – Hành trình đầu tiên” là tâm huyết của cả êkíp sân khấu Ban Mai trong hơn một năm qua, đặc biệt là của hai biên kịch Bảo Chu và Trang Tẽn. Vở kịch không chỉ đánh dấu viên gạch đầu tiên của sân khấu Ban Mai trong Tết Giáp Thìn 2024 với nhân vật chính là Cậu bé Rồng – Rago, mà còn cho thấy một định hướng phát triển nội dung khác biệt của Ban Mai – xây dựng nền tảng phát triển của bé thông qua những bài học về “Nhân Lễ Nghĩa Trí Tín”, kết hợp cùng việc đưa ra những vấn đề mang tính đương đại mà các bậc phụ huynh trăn trở, từ đó đưa ra những gợi mở để ba mẹ và các bé có thể chia sẻ, kết nối và hiểu nhau hơn.  

Ban Mai 16

Bên cạnh nội dung được cân nhắc ở nhiều khía cạnh, “Rago – Hành Trình Đầu Tiên” còn được đầu tư một cách nghiêm túc và chỉn chu ở khâu thiết kế cảnh trí và trang phục. Bối cảnh lung linh, nhiều sắc màu, kích thích trí tưởng tượng của các bé qua Thế Giới Rồng Thần Tiên, Vùng Sa Mạc và khung cảnh Làng Quê với nhiều yếu tố bất ngờ, xen cùng những bài học giáo dục thực tế, phổ biến, dễ hiểu, dễ tiếp nhận đến cho các em thiếu nhi. “Rago – Hành Trình Đầu Tiên” chắc chắn không thể thiếu không khí tươi vui, ngập tràn sắc xuân trong những ngày Tết.

Ban Mai 15

Những nhân vật chính trong vở: Rồng Cha do NSND Hữu Quốc và nghệ sĩ Quách Ngọc Tuyên đóng, Rồng Mẹ (do NSND Trịnh Kim Chi đóng) và Rồng Con - Rago (do diễn viên Lê Hiếu thủ vai), Xương Rồng (NS Kim Đào), Đà Điểu (diễn viên Tâm An),Bọ Cạp (nghệ sĩ Phúc Zelo), Bác Đại Bàng (Ca sĩ Nam Cường), Cô Hai Lúa (nghệ sĩ Phương Dung/Tô Kiều Lan), Ch5 Nếp (DV Võ MinhNgọc/Sương Hí), Nắng (bé Dollar Phát), Mưa (bé Gia Hân), Già làng (nghệ sĩ Phương Bình), Trùm Quỷ (nghệ sĩ Phi Phụng/Lâm Thắng)...

Vở "Rago - Hành trình đầu tiên" sẽ chính thức công diễn vào lúc 19h ngày 27/1/2024 và 16h ngày 28/1/2024, tại Sân khấu Ban Mai (141 Bắc Hải, Q.10).

Các suất diễn mừng Tết Giáp Thìn: Mùng 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 Tết Giáp Thìn 2024.

''''''A calendar with colorful squares and numbers

Description automatically generated with medium confidence''''''

Giá vé:

  • SƯƠNG SỚM - giá: 390.000 đồng

  • MÂY TRẮNG - giá: 320.000 đồng

  • NẮNG HỒNG - giá: 250.000 đồng

 

Đặt vé tại: https://quickom.net/event/rago-hanh-trinh-dau-tien-1436 

Hoặc tải ứng dụng Quickom trên App Store hoặc CH Play để trải nghiệm mua vé tốt nhất. 

Ban Mai 14

 

FLAVA LIVE ra đời với sự mệnh kết nối và song hành với những tài năng nghệ thuật và trình diễn và những người đam mê thưởng thức nghệ thuật để tạo dựng những nền tảng trải nghiệm – trình diễn và thưởng thức trực tiếp, góp phần đóng góp nhỏ bé vào sự phát triển chung của cộng đồng - xã hội.

Các lĩnh vực hoạt động của Flava Live bao gồm tổ chức sự kiện, lễ hội, triễn lãm và các loại hình nghệ thuật biểu diễn.

Thông tin thêm: https://www.facebook.com/flavaoflive

Về hệ sinh thái Ban Mai:

Sân khấu Kịch thiếu nhi Ban Mai là bước đi đầu tiên của Ban Mai trong định hướng tạo ra những loại hình phục vụ cho nhu cầu giải trí mang tính văn hoá, nghệ thuật, giáo dục cao dành cho trẻ em, bố mẹ và gia đình Việt. 

Hệ sinh thái Ban Mai bao gồm:

* Sân khấu kịch Ban Mai: Chuyên diễn kịch thiếu nhi, lấy chất liệu từ Văn hoá – Nghệ thuật và 1 phần Lịch sử Việt Nam và quốc tế. Nội dung sẽ là những câu chuyện, bài học ý nghĩa mang tính giáo dục hướng đến trẻ con cũng như bố mẹ nhằm mang đến những trải nghiệm đa chiều, tạo sự gắn kết bền vững cho gia đình.

* Học viện Ban Mai: Hoạt động này sẽ được tung ra trong thời gian gần nhất. Đây là những hoạt động ứng dụng kịch vào việc định hướng, hướng dẫn và giáo dục cho trẻ trở nên một phiên bản tốt hơn: biết yêu thương, chia sẻ, thấu hiểu, cởi mở… với bố mẹ, bạn bè, gia đình và thế giới xung quanh. Ngoài các hoạt động hướng đến bé, chúng tôi cũng sẽ có nhiều hoạt động hướng đến đối tượng phụ huynh để giúp họ hiểu con mình hơn hoặc gợi mở cho họ những giải pháp trong việc giáo dục, chăm sóc và bảo vệ con mình tốt hơn.

* Trải nghiệm Ban Mai: Chúng tôi cũng sẽ đến nhiều chương trình, hoạt động mang tính giải trí đặc sắc dành riêng cho thiếu nhi và gia đình như: sự kiện thiếu nhi và gia đình, mang tác quyền các sản phẩm biểu diễn từ nước ngoài về Việt Nam, bên cạnh tạo ra nhiều sản phẩm lưu niệm đặc biệt dành riêng cho khán giả của sân khấu Ban Mai và cộng đồng.


HỒNG SƠN
 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây