NSND Trịnh Kim Chi gây ấn tượng với vai diễn mới

Thứ tư - 03/01/2024 11:45
Sân khấu Kịch Trịnh Kim Chi dàn dựng và biểu diễn vở 'Khát vọng ngày mai' do Liên hiệp Các Hội Văn Học Nghệ Thuật TP.HCM đầu tư.
Lần đầu tiên NSND Trịnh Kim Chi vào vai Mẹ VNAH trong vở ‘Khát vọng ngày mai’
Lần đầu tiên NSND Trịnh Kim Chi vào vai Mẹ VNAH trong vở ‘Khát vọng ngày mai’


NSND Trịnh Kim Chi trong vở 'Khát vọng ngày mai’

Bước sang đầu năm mới 2024, Sân khấu Kịch Trịnh Kim Chi tiếp tục dàn dựng và biểu diễn vở ‘Khát vọng ngày mai’ của tác giả Trần Văn Hưng, đạo diễn NSND Trần Minh Ngọc, cố vấn nghệ thuật NSND Trần Ngọc Giàu, đạo diễn hình ảnh Xuân Phước, trợ lý đạo diễn NSND Trịnh Kim Chi, âm nhạc NSND Hồ Văn Thành, thiết kế sân khấu Hồng Vân...Với hình tượng người Mẹ Việt Nam Anh hùng của nữ nghệ sĩ

Vở kịch ‘Khát vọng ngày mai’ vừa được công diễn tại sân khấu Nhà Thiếu Nhi TP.HCM. Với gần 50 diễn viên tham gia diễn xuất lần này đã tạo nên một vở kịch vô cùng hoành tráng, mãn nhãn, thu hút giới mộ điệu trong đêm biểu diễn nghệ thuật.


Diễn viên Đào Vân Anh vào vai cháu nội của NSND Trịnh Kim Chi

Vở diễn này được Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Thành phố quyết định đầu tư dàn dựng. Với nội dung nói về khát vọng vươn lên của Đảng bộ, chính quyền Nhân dân Thành phố sau gần 50 năm Giải phóng, đặc biệt là sự phát triển này nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của Nhân dân Thành phố luôn hướng về tương lai với những hoài bão “vươn lên tầng cao mới”.


Diễn viên Trung Dũng


Ca sĩ Nam Cường tham gia vở diễn vai Sang trong ‘Khát vọng ngày mai’

‘Khát vọng ngày mai’ quy tụ dàn diễn viên kỳ cựu góp mặt như: NSND Trịnh Kim Chi vai Má 7, Đào Vân Anh vai Bình, Trung Dũng vai Nghĩa,Phương Bình vai Ba Thiệt, Trọng Hiếu vai Tư Lê, Nam Cường vai Sang, Phan Thành Vinh vai Hai Hòa,Thụy Mười vai Bà 6, ca sĩ Kyo York vai Roberb, Như Thùy vai Ngọc, Minh Châu vai Bà Kim, Duy Minh vai Shyto.


NSND Trịnh Kim Chi, NSND Trần Minh Ngọc và đạo diễn Xuân Phước

NSND Trịnh Kim Chi tiếp tục gây ấn tượng với vai Má 7. Vào vai người Mẹ Việt Nam Anh hùng với khuôn mặt già nua trên 70 tuổi nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp hiền lành, chịu thương chịu khó của người phụ nữ Việt Nam. Đây cũng là vai diễn đầu tiên chị vào vai người phụ nữ lớn tuổi,một vai lấy khá nhiều nước mắt của khán giả khi kết hợp diễn xuất với diễn viên Đào Vân Anh vai Bình,Cháu Nội của Má Bảy. Bình đại diện cho lớp trẻ nhiều sáng tạo nhiều quyết tâm để thực hiện ước vọng của những người đi trước về một Thành Phố Văn Minh Hiện Đại.


Một cảnh diễn đầy ấn tượng trong ‘Khát vọng ngày mai’

Vai diễn Má 7 của Trịnh Kim Chi là nhân vật đại diện cho những người dân sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ tự do, độc lập và ngay trong thời bình, khi tuyến Metro được xây dựng đi ngang căn nhà, Má 7 đã chấp nhận di dời, chỉ xin bứng gốc vú sữa mà thời chiến tranh, những quả ngọt trên cành đã từng giúp các chiến sĩ cách mạng vượt qua cơn đói khi bà che giấu họ dưới căn hầm bí mật của gia đình.


Trên 50 diễn viên tham gia trong vở diễn của Sân khấu Trịnh Kim Chi ‘Khát vọng ngày mai’ 

NSND Trịnh Kim Chi chia sẻ cảm xúc của mình khi tham gia vai diễn: ‘Rất xúc động được vào vai Má 7, đây cũng là hình tượng được mọi người kính trọng, ví thế khi đảm nhận vai diễn này, Chi đã cố gắng nỗ lực hết mình với nhân vật, với vở diễn.Tôi rất vinh dự khi được Liên hiệp Các hội Văn học – nghệ thuật TP.HCM và Hội Sân khấu Tp.HCM tín nhiệm giao trọng trách cho Sân khấu TKC thực hiện vở kịch này.

SGGT
 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây