Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được vinh danh với giải thưởng Khát Vọng Dề Mèn

Thứ tư - 30/09/2020 22:23
Ngày 29/9/2020, Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã vinh dự nhận được giải thưởng “Khát vọng dế mèn” từ Giải thưởng thiếu nhi – Dế mèn lần 1 tại Hà Nội với thành tích được ghi nhận sau hành trình mà anh viết nhạc thiếu nhi, đây là một dấu son trong sự nghiệp làm nghề của anh cũng như con đường sáng tác mà anh dành riêng cho một thế hệ.
Nguyễn Văn Chung nhận giải thưởng Khát Vọng Dế Mèn
Nguyễn Văn Chung nhận giải thưởng Khát Vọng Dế Mèn

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ, anh từng suy nghĩ tất cả vì gia đình và các bài hát của thiếu nhi đến thời điểm hiện tại của mình là đều vì con. “Một suy nghĩ mà chính tôi cũng không hề nghĩ là đã xây dựng được một vương quốc nhạc thiếu nhi trong hành trang làm nghề. 300 bài hát thiếu nhi và không dừng lại ở đó là những gì mà mình chưa nghĩ sẽ nghỉ ngơi” – Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói.


Ghi nhận mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sau kỷ lục Việt Nam dành cho nhạc sĩ có 300 bài hát thiếu nhi là giải thưởng Khát Vọng Dế Mèn vừa được vinh danh

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được xem là “nhạc sĩ bài hit” với hàng loạt ca khúc trữ tình như: “Vầng trăng khóc”, “Nhật ký của mẹ”, “Chiếc khăn gió ấm”,… tạo nên làn sóng yêu nhạc của nhiều thế hệ đến thời điểm hiện tại. Rồi một cơ duyên quyết tâm làm mới tâm hồn mình với những suy nghĩ cho con, Nguyễn Văn Chung đã dành thêm thời gian bước vào không gian tuổi thơ đầy màu sắc với các ca khúc dành cho con – học trò bằng việc anh mở các lớp đào tạo thanh nhạc cho các bé từ 4 – 12 tuổi. Đây chính là nguồn cảm hứng sáng tác vì khi bước vào một bầu trời xanh, đồng hành cùng suy nghĩ và hành động của các bé sẽ giúp anh thêm nhiều ý tưởng mới.

“Thế giới tuổi thơ thật nhiều sắc màu và có quá nhiều điều thú vị, tôi muốn ghi lại hết tất cả những gì các con yêu thích quan tâm. Như một bàn tiệc có quá nhiều gia vị trong cuộc sống” – Nam nhạc sĩ nói.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

“Rất nhiều ý kiến trái chiều khi biết Nguyễn Văn Chung sáng tác nhạc thiếu nhi thì về mặt kinh tế sẽ như thế nào?. Câu hỏi này đã được tôi gạt sang một bên vì viết nhạc thiếu nhi không vì doanh thu cá nhân nhưng đam mê thì không thể bỏ được” – Nguyễn Văn chung nói thêm.

Khi nói về sự công nhận thành tích và những giải thưởng đánh dấu sự nỗ lực trong con đường sáng tác, Nguyễn Văn Chung đã thẳng thắn nói: “Tôi cũng là một người trẻ, cũng luôn khao khát chiến thắng, vinh quang. Tôi cũng khát khao những sự ghi nhận ngọt ngào từ các giải thưởng cuối năm. Suốt bao nhiêu năm, nhìn anh em đồng nghiệp có được các thành tích này nọ, tôi đôi lúc cũng tủi thân và xao lòng tự hỏi: Mình đang làm gì thế này?. Có đáng không?. Hy sinh như vậy để được gì?. Ai sẽ ghi nhận?. Những gì đang làm ai sẽ thấy?. Ai sẽ dùng?. Ai sẽ trân trọng?. Sao không tự lo cho bản thân?…. Rất rất nhiều câu hỏi và rất nhiều cám dỗ níu kéo tôi quay trở lại với con đường thân quen tôi từng thành công. Thế nhưng cái “tôi” lớn bao nhiêu thì cái “sĩ diện” lớn bấy nhiêu. Một lời mình đã hứa, lời mình đã nói ra thì phải làm đến cùng”.

“Khi đến đâu mà nghe được ca khúc thiếu nhi của mình vang lên thì tôi cảm thấy thật hạnh phúc và khó tả. Cả phụ huynh và các bé đều hát các bài hát của tôi thì niềm vui nhân lên rất nhiều. Điều đó là động lực để giúp Nguyễn Văn Chung giữ ngọn lửa với nghề, để tiếp tục đồng hành cùng tuổi thơ của các bé qua những ca khúc có giá trị, đúng với lứa tuổi và phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý” – Nguyễn Văn Chung nói.

SGGT

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây