Nguyễn Hoài Linh: Quản lý nghệ sĩ vừa là công việc vừa là đam mê

Thứ sáu - 27/10/2023 11:24
Sinh năm 1994, tại vùng quê biên giới của tỉnh Tây Ninh, Nguyễn Hoài Linh tốt nghiệp khoa báo chí của một trường cao đẳng tại TP.HCM. Từ nhỏ anh chỉ biết yêu mến và theo dõi các thần tượng của mình qua chiếc tivi trắng đen và… trong trí tưởng tượng. Thế nhưng giờ đây ít ai biết, bạn đang là quản lý của nhiều nghệ sỹ gạo cội trong giới showbiz.
Nguyễn Hoài Linh quản lý của nghệ sỹ Thanh Thuỷ và diễn viên Tùng Yuki
Nguyễn Hoài Linh quản lý của nghệ sỹ Thanh Thuỷ và diễn viên Tùng Yuki
Trong lĩnh vực văn hoá, giải trí chúng ta thường hay nghe đến cụm từ “quản lý nghệ sỹ” nhưng không phải ai cũng hiểu rõ công việc cụ thể của họ là những gì và thù lao nhận được ra sao. Về bản chất, quản lý nghệ sỹ là người sẽ đại diện cho nghệ sỹ để trao đổi công việc với đối tác, xử lý các vấn đề về truyền thông, hình ảnh, xây dựng chiến lược và sắp xếp lịch trình cho nghệ sỹ của mình. Còn về thu nhập của họ thì hầu như ít ai biết chính xác vì bản chất công việc cũng như thoả thuận của mỗi ekip đều khác nhau nên thu nhập cũng sẽ khác.

Nguyễn Hoài Linh 1
Nguyễn Hoài Linh


Từ nhân viên booking quảng cáo trở thành quản lý nghệ sỹ

Bắt đầu với công việc là nhận booking nghệ sỹ cho các dự án quảng cáo của nhãn hàng nhưng với tính tình kỹ lưỡng, nhiệt tình và đặc biệt là sự thật thà trong công việc nên anh đã nhanh chóng nhận được sự ưu ái của các nghệ sỹ, đặc biệt là các nghệ sỹ gạo cội. Không lâu sau đó anh đã trở thành quản lý của nghệ sỹ Thanh Thuỷ và diễn viên Tùng Yuki, anh thường xuyên đồng hành cùng các nghệ sỹ trong nhiều hoạt động và đặc biệt hiện tại anh đang được chú ý khi cùng “nam thần điện ảnh” Huỳnh Anh Tuấn xây dựng các kênh ẩm thực miền quê được đông đảo khán giả yêu mến, ủng hộ. Được biết anh là quản lý của diễn viên Huỳnh Anh Tuấn từ năm 2019 đến nay.


Trương Ngọc Ánh


Nhận được sự tin tưởng và an tâm vì “an phận”

Khi được hỏi tại sao anh chọn làm quản lý cho các nghệ sỹ lâu năm trong nghề mà không phải là các nghệ sỹ trẻ? Anh vui vẻ chia sẻ: “Đâu có đâu, mình không được quyền chọn mà là may mắn được các cô chú cho mình cơ hội thôi. Bởi vì mình cũng không có gì quá tài giỏi hay nổi trội cả nên khi được làm việc với các cô chú thâm niên trong nghề mình rất tự hào và cảm thấy cuộc đời quá may mắn rồi”.


Nghệ sỹ Thanh Thuỷ 


Diễn viên Tùng Yuki

Sẽ có nhiều người thắc mắc là anh còn khá trẻ so với các nghệ sỹ, trong khi các cô chú đều hoạt động trong nghề mấy chục năm, nếu như không muốn nói là số năm hoạt động nghệ thuật của họ có khi còn lớn hơn số tuổi của anh, thì làm sao anh có thể tìm được sự đồng điệu trong suy nghĩ cũng như cách làm việc?


Diễn viên Huỳnh Anh Tuấn

“Nó sẽ có 2 yếu tố như vầy nè: Thứ nhất, chắc do mình bị già trước tuổi. Suy nghĩ lúc nào cũng như ông cụ non nên nhiều khi có 1 vấn đề mình cứ nghĩ tới, nghĩ lui, nâng lên rồi đặt xuống. Mình làm riết cô chú thấy mệt luôn mà nhưng đó cũng là 1 điểm lợi thế vì mình hơi cẩn thận. Thứ 2, mình thuộc tuýp người hướng nội, mình không có nhiều mối quan hệ trong showbiz, ngoài công việc ra thì hầu như thời gian còn lại mình chỉ ở nhà nghỉ ngơi, tập luyện, nấu ăn và về quê thăm gia đình, sống an phận nên mình cũng thấy đó là điểm phù hợp với phong cách của nghệ sỹ mình nhất”.


Nguyễn Hoài Linh yêu thích công việc quản lý

Anh Nguyễn Hoài Linh cũng cho biết, với công việc hiện tại thì anh có cuộc sống vừa đủ không quá khó khăn nếu như biết tích luỹ. Cùng lúc quản lý nhiều nghệ sỹ nên lịch làm việc của anh hầu như không còn khoảng trống nào, vì ngoài làm quản lý ra anh vẫn duy trì công việc booking nghệ sỹ cho các dự án quảng cáo của nhãn hàng để tăng thêm thu nhập.
SGGT
 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây