Cháu ngoại nhà thơ Hữu Loan lấn sân Showbiz

Thứ năm - 27/01/2022 17:57
Đó chính là ca sĩ Tâm Nguyên. Từ anh bộ đội xuất ngũ về đi học và trở thành kỹ sư xây dựng, rồi từ ngành xây dựng chuyển sang làm nghề tóc và sau đó thử sức tiếp với nghề sơn. Nhưng cuối cùng cháu ngoại nhà thơ Hữu Loan quyết định theo nghiệp ca hát khi vừa tung ra những sản phẩm MV đầu tiên của mình...
Ca sĩ Tâm Nguyên - cháu ngoại nhà thơ Hữu Loan
Ca sĩ Tâm Nguyên - cháu ngoại nhà thơ Hữu Loan
Là cháu ngoại nhà thơ Hữu Loan (tác giả bài thơ Màu tím hoa sim nổi tiếng), ai cũng nghĩ con đường tiến thân của Tâm Nguyên sẽ rất dễ dàng nhờ cái "bóng" lẫy lừng của ông ngoại mình. Thế nhưng thực tế không phải như vậy.
Tâm Nguyên sinh ra và lớn lên tại thôn 2 Nga Phượng, Nga Sơn, Thanh Hóa - vùng đất vốn có nhiều danh lam thắng cảnh và cũng lắm nhân tài. Do là cháu ngoại của nhà thơ Hữu Loan, nên từ bé Tâm Nguyên gần như đã thuộc làu bài thơ Màu tím hoa sim do mẹ đọc cho nghe và khi lớn lên lại được nghe bài hát Màu tím hoa sim cùng những bài hát nổi tiếng khác phổ từ bài thơ này.
CS Tam Nguyen 1
Nghe, thuộc rồi ngấm hồi nào không hay, ngấm rồi lại ngân nga một cách hồn nhiên. Cứ thế Tâm Nguyên bỗng thấy yêu những bài như Màu tím hoa sim, yêu dòng nhạc trữ tình, lãng mạn và đam mê ca hát lúc nào không hay. Cứ có dịp thì anh lại thích được hát, được ngân nga những ca khúc mà mình yêu thích và đôi khi cũng mơ mộng trở thành... ca sĩ.
CS Tam Nguyen 4
Thế nhưng khi Tâm Nguyên học xong phổ thông thì được lệnh nhập ngũ. Như bao thanh niên trai tráng khác ở miền bắc, Tâm Nguyên xem đó là một nghĩa thiêng liêng đối với Tổ quốc nên đã gác lại việc học để đi bộ đội.
Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2001, Tâm Nguyên trở về và tiếp tục việc học của mình khi thi vào Trường cao đẳng Xây dựng số 1 Hà Nội. Tốt nghiệp ra trường với tấm bằng kỹ sư, Tâm Nguyên được nhận vào làm tại Văn phòng Tư vấn thiết kế số 2 Viện Bảo tồn di tích văn hóa.
CS Tam Nguyen 2
Làm việc được một thời gian thì Tâm Nguyên không theo ngành xây dựng nữa mà ra thuê cửa hiệu tại quận Thanh Xuân, Hà Nội để làm nghề... tóc nam. Đến năm 2016 thì nghỉ làm tóc và chuyển sang đi làm nghề Sơn cho các công trình, cũng có dính dáng tới nghề xây dựng mà anh được đào tạo.
Thời điểm này phong trào nhạc Bolero trở lại mạnh mẽ, nhất là trên các kênh truyền hình và YouTube. Tâm Nguyên xem và bỗng thấy khát khao được đi hát, được trở lại với niềm đam mê của mình. Tâm Nguyên tự nhận thấy khả năng ca hát của mình cũng có chất riêng nên đã đăng ký tham gia một số cuộc thi hát và chương trình truyền hình nhưng kết quả không được như ý.
CS Tam Nguyen 3
Với lòng đam mê cháy bỏng nên Tâm Nguyên vẫn không nản lòng, vẫn quyết tâm học hỏi, trau dồi và xem các cuộc thi như một thử thách để thử sức mình, là cơ hội để tích lũy thêm kinh nghiệm và được các giám khảo góp ý, chỉ dẫn thêm và anh cũng tự tìm hiểu sâu hơn về nhạc vàng (bolero), dòng nhạc mà bản thân rất yêu thích và quyết tâm theo đuổi.
Vừa qua, Tâm Nguyên đã bước đầu hiện thực ước mơ của mình và cho mắt ra những MV đầu tiên. Đặc biệt là MV Chuyện hoa sim (Nhạc: Anh Bằng, Thơ: Hữu Loan) trên Kênh YouTube Tâm Nguyên Official. Với chất giọng riêng khá lạ và đặc biệt là bài hát được phổ từ chính bài thơ Màu tím hoa sim của ông ngoại mình nên Tâm Nguyên đã hát bằng cảm xúc rất thật bằng cả trái tim mình.

Sắp tới Tâm Nguyên sẽ tiếp tục cho ra mắt một số MV mới và sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân cũng như giọng hát để ngày càng được khán giả gần xa biết đến nhiều hơn qua những những sản phẩm âm nhạc tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

HỒNG SƠN

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây