Ra mắt sách "Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu"

Thứ bảy - 04/01/2014 09:33
Sáng 3/1/2014, tại TP.HCM Công ty MBN cùng đôi vợ chồng tác giả Mordecai Nadav - Phạm Thị Kim Hoa đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu và công bố thành lập Quỹ hiếu học Bí mật Do Thái do chính tác giả cuốn sách khởi xướng và tài trợ.
Vợ chồng tác giả  Phạm Thị Kim Hoa - Mordecai Nadav
Vợ chồng tác giả Phạm Thị Kim Hoa - Mordecai Nadav
Buổi lễ ra mắt cuốn sách diễn ra trong không khí trang trọng. Đến dự có Tiến sĩ ngữ văn Hà Thanh Vân, diễn giả Trần Minh Nhựt, các nghệ sĩ khách mời gồm có gia đình danh hài Hồng Tơ, nghệ sĩ - quái kiệt Mai Đinh Tới, diễn viên Bảo Ngọc và đông dảo các phóng viên báo chí đến dự và đưa tin.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt sách, tiến sĩ ngữ văn Hà Thanh Vân nói: "Tôi rất tâm đắc với nội dung của cuốn sách vì bản thân tôi cũng là một người mẹ, đọc sách tôi phát hiện ra nhiều điều mới mẽ về cách giáo dục con cái của người Do Thái. Việt Nam và Do Thái có nhiều nét tương đồng cho nên việc vận dung phương pháp giáo dục trẻ em theo cách của cuốn sách chỉ ra là hoàn toàn hợp với bất kỳ bà mẹ nào ở Việt Nam".


Tiến sĩ Hà Thanh Vân phát biểu trong lễ ra mắt cuốn sách


Gia đình nghệ sĩ Hồng Tơ, quái kiệt Mai Đình Tới dự lễ ra mắt sách


Vợ chồng tác giả chụp hình lưu niệm với các đại biểu

Tại buổi lễ ra mắt, vợ chồng tác giả Mordecai Nadav - Phạm Thị Kim Hoa cũng đã trả lời tất cả những thắc mắc báo chí về nội dung của cuốn sách. Trong dịp này, bà Phạm Thị Kim Hoa cũng đã công báo thành lập Quỹ hiếu học Bí mật Do Thái, mỗi cuốn sách bán ra tác giả sẽ trích 5.000 đồng vào quỹ. Đối tượng được nhận là những em học sinh hiếu học nhưng có hoàn cảnh khó khăn.


Cuốn sách bao gồm 11 chương, bạn đọc sẽ được tìm hiểu những tinh hoa của giáo dục Do Thái:
-      Tại sao Do Thái được xem là dân tộc thông minh nhất thế giới? Mảnh đất của những con người ấy có khác gì chúng ta?
-      Người Do Thái đã vận dụng thai giáo để có được một bộ óc thông minh trí tuệ sắc bén như thế nào?
-      Trẻ em Do Thái được làm quen với con số ở độ tuổi nào?
-      Nhưng sinh hoạt hàng ngày đã hình thành nên các phương pháp giáo dục cho trẻ em Do Thái là gì?
-      Tại sao người Do Thái cho rằng “ Trí tuệ” là tài sản quý giá nhất của con người?
-      Tại sao cộng đồng Do Thái luôn là cộng đồng giàu nhất trên thế giới? Họ đã chia sẻ điều đó trong cuộc sống ra sao?...
 
Bên cạnh đó, không chỉ chia sẻ những kiến thức giáo dục của người Do Thái, một phần lợi nhuận từ việc bán sách sẽ làm nên Quỹ hiếu học Bí mật Do Thái với mong muốn mang lại tri thức cho những trẻ em nghèo hiếu học, giúp các em thực hiện ước mơ đến trường, đi tìm cái chữ. 

Phạm Thị Kim Hoa sinh năm 1978 tại Hà Tĩnh, từng tốt nghiệp ĐH Kinh tế TP.HCM. Năm 1983 cô cùng gia đình về sống ở quê cha tại Quảng Ngãi. Vốn là người thích tìm hiểu những nét văn hóa vùng miền các dân tộc trên thế giới và đặc biệt chị rất ngưỡng mộ sự thông minh, những thành tựu về khoa học, giáo dục của người Do Thái. Chị gặp Mordecai Nadav là một chàng trai Do Thái chính gốc sinh năm 1961 (hiện là nhà phân tích tài chính, giám đốc ngân hàng tại thành phố Rosh Haayin, Israel). Anh là người rất yêu mến đất nước và ngưỡng mộ tinh thần của con người Việt Nam qua những thước phim về chiến tranh. Cùng chung ý tưởng, chung niềm đam mê tìm hiểu văn hóa giữa Việt Nam và Israel, họ thường trao đổi về tính cách và phẩm chất của hai dân tộc, hai nền văn hóa. Sợi dây định mệnh đã gắn kết họ bằng một đám cưới vào cuối tháng 9/2010. Sau đó chị Phạm Thị Kim Hoa cùng chồng xây tổ ấm hạnh phúc tại Israel.

Được sinh sống và làm việc tại đất nước Do Thái, Chị Kim Hoa đã tận mắt thấy được sự phát triển vượt bậc của một dân tộc thần kỳ . Một dân tộc nhỏ nhưng tác động rất lớn đến toàn bộ văn minh của Trái đất. Từ cuộc sống, khoa học, công cuộc làm giàu… đến tư tưởng mọi thứ đều có sự tác động của người Do Thái. Đặc biệt chị rất ấn tượng với thành tựu giáo dục của họ.

Một câu hỏi luôn đặt ra: “Tại sao người Việt Nam ta có rất nhiều nét tương đồng với người Do Thái, rất thông minh, cần cù, nhưng vẫn còn nghèo nàn lạc hậu?”, và chị luôn ước mơ ấp ủ quyết tâm đem những kiến thức quý giá đó về phục vụ quê hương. Được sự động viên, gợi ý của người chồng là anh Mordecai Nadav, như được chắp thêm đôi cánh cho ước mơ của mình , chị Hoa đã tập chung nghiên cứu phương pháp giáo dục sớm của các bà mẹ Do Thái, và từ đó nhiều bí mật được hé lộ. Qua quan sát tiếp xúc hằng ngày với người Do Thái trên chính đất nước của họ, chị nhận thấy trẻ em Do Thái ngay từ nhỏ đã được rèn luyện về trí tuệ, khả năng sinh tồn, việc tự bảo vệ bản thân, các phẩm chất đạo đức, hiểu giá trị của đồng tiền, sự thành tín trong kinh doanh. Chính phủ nước này cũng có nhiều chính sách đặc biệt để phục vụ cho việc giáo dục con từ sớm như mở hàng ngàn thư viện, công viên vui chơi cho trẻ em. Các nhà trẻ nhận trông trẻ từ 3 tháng tuổi và chỉ trông trẻ đến 2 giờ chiều. Các bà mẹ Do Thái được tạo điều kiện về công việc để đón con, đưa con đi công viên. Mỗi gia đình đều có tủ sách để ở đầu giường, bày trí hướng đến sự thích thú của đứa trẻ… Chị đã tổng hợp tất cả những kiến thức giáo dục ưu việt của họ vào cuốn sách  Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu.

Có thể nói cuốn sách Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu  là một món quà  tặng cho quê hương VN với mong muốn thế hệ tương lai của đất nước sẽ là những thiên tài được cả thế giới ngưỡng mộ như người Do Thái đã làm.


Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây