'Thái sư Trần Thủ Độ' lên sóng sau 3 năm "đắp chiếu"

Thứ ba - 01/10/2013 12:05
Bộ phim được sản xuất mừng Đại lễ nghìn năm Thăng Long - Hà Nội dự kiến ra mắt khán giả từ năm 2010 nhưng tới nay mới có lịch công chiếu.
Ba diễn viên chính của phim: Thiên Bảo (vai Trần Thủ Độ), Lã Thanh Huyền (vai Trần Thị Dung), Hứa Vĩ Văn (vai Thái tử Sảm)
Ba diễn viên chính của phim: Thiên Bảo (vai Trần Thủ Độ), Lã Thanh Huyền (vai Trần Thị Dung), Hứa Vĩ Văn (vai Thái tử Sảm)
Thái sư Trần Thủ Độ là phim truyền hình được đầu tư lớn - 57 tỷ đồng (chi phí cho mỗi tập ước tính khoảng 1,7 tỷ đồng, trong khi mức kinh phí trung bình cho một tập phim tại VN là 200 triệu đồng). Nhà sản xuất từng khẳng định chắc như đinh đóng cột, phim sẽ kịp ra mắt trước 10/10/2010 để mừng Đại lễ nghìn năm Thăng Long - Hà Nội. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, cả Thái sư Trần Thủ Độ và Đường tới thành Thăng Long - một bộ phim cũng được làm mừng Đại lễ - cùng chung phận “đắp chiếu” nằm chờ được duyệt và phát sóng.

Năm 2011, Thái sư Trần Thủ Độ bị loại khỏi đề cử giải thưởng Cánh diều vàng vì chưa từng được hội đồng duyệt phim nào thông qua. Tuy nhiên, năm 2012 phim lại nhận được 3 giải Cánh diều vàng cho đạo diễn, biên kịch và giải Phim truyền hình xuất sắc.

Sau lễ tôn vinh tại Cánh diều vàng 2012, nhiều người hi vọng Thái sư Trần Thủ Độ sẽ sớm ra mắt khán giả. Tuy nhiên, phải một năm sau số phận bộ phim mới được định đoạt. Ngày 1/10, Đài truyền hình Việt Nam thông báo sẽ phát sóng 34 tập phim Thái sư Trần Thủ Độ từ ngày 21/10 trong chương trình phim truyện 20g35 thứ hai, thứ ba, thứ tư hằng tuần trên kênh VTV1.

Trước đó, trên trang cá nhân, Lã Thanh Huyền - người đảm nhận vai Trần Thị Dung, người tình của Trần Thủ Độ - đã chia sẻ cảm giác hào hứng và đăng lại những hình ảnh khi tham gia phim. “Với những cống hiến của mình, chúng tôi hi vọng khán giả truyền hình sẽ ghi nhận, yêu mến bộ phim cũng như có những góc nhìn rõ hơn, gần gũi hơn những nhân vật lịch sử đã được biết đến qua sử sách” - Lã Thanh Huyền chia sẻ.

a2-5318-1380594218.jpg
Cảnh Trần Thủ Độ (áo đen) bảo vệ Thái tử Sảm
 

Thái sư Trần Thủ Độ là bộ phim truyền hình lịch sử xoay quanh một mối tình đẹp cùng những biến cố bi hùng của thành Thăng Long đầu thế kỷ 13. Phim có sự tham gia diễn xuất của 120 diễn viên trong Nam, ngoài Bắc cùng hàng nghìn diễn viên quần chúng. Trong đó, ba vai chính được trao cho Thiên Bảo (vai Trần Thủ Độ), Lã Thanh Huyền (vai Trần Thị Dung), Hứa Vĩ Văn (vai Thái tử Sảm).

Theo tiết lộ từ nhà chỉ đạo sản xuất, đạo diễn Đặng Tất Bình, thời gian chuẩn bị phim mất gần ba năm. “Thời gian đầu bộ phim có quay một số phân đoạn ở trường quay Hoành Điếm, Trung Quốc. Trên cơ sở những gì học hỏi được chúng tôi bắt tay cải tạo bối cảnh trong nước và sau đó phim hoàn toàn quay ở Việt Nam. Phần võ thuật, chúng tôi mời chuyên gia võ thuật Hong Kong sang làm việc cùng các cascadeur Việt Nam” - ông Bình nói. Chính vì thế, êkíp làm phim tự tin Thái sư Trần Thủ Độ sẽ hấp dẫn khán giả ở những cảnh quay đẹp, hoành tráng cùng những màn võ thuật đẹp mắt. 

 Theo VNE

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây