"Lấy chồng người ta" - Đồng cảm cùng phụ nữ Việt

Thứ sáu - 12/10/2012 10:29

Poster Phim Lấy chồng người ta

Poster Phim Lấy chồng người ta
“Để diễn tốt vai diễn này, mỗi ngày tôi luôn cố gắng nhập tâm để có thể “sống” với nhân vật. Mỗi lần như vậy, tôi cảm thấy rất khó khăn bởi lúc ấy tôi gần như không còn là Đinh Y Nhung nữa mà là Lụa - một phụ nữ Nam Bộ. Số phận đầy bi kịch của cô ấy cứ ám ảnh lấy tôi…” - Diễn viên Đinh Y Nhung tâm sự.

>> Bi kịch của tình yêu
>> Xuất khầu cái nghèo bất thành
>> Không nóng như quảng cáo
>> Bất ngờ vì tính bạo lực


Lấy bối cảnh làng nổi La Ngà (Định Quán, Đồng Nai), Lấy chồng người ta xoay quanh cuộc đời của Lụa (Đinh Y Nhung) và Khánh (Huy Khánh) – cặp vợ chồng sinh sống bằng nghề nuôi cá và không có con. Linh (Thái Hòa) là người từng theo đuổi Lụa nhưng không được cô lựa chọn. Sau khi lập gia đình, Linh trở thành hàng xóm của vợ chồng Lụa – Khánh. Cuộc sống gia đình không khiến Linh hài lòng, cộng thêm tính cách cục cằn lập dị, Linh là nỗi ám ảnh của mọi người xung quanh và của người thân trong gia đình. Rất yêu thương chồng và muốn Khánh được hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc làm chồng làm cha, dù anh là người không thể sinh con, Lụa đã xin Linh một đứa con. Sau khi đứa bé ra đời cũng là lúc Lụa phải liên tiếp chịu đòn ghen cùng sự hành hạ của Linh vì Linh luôn có ý định giành lại đứa bé…

Dinh_Y_Nhung_-_Lay_chong_nguoi_ta_40

Tên phim Lấy chồng người ta dường như đã khái quát toàn bộ nội dung của bộ phim. Bởi Lụa rất yêu chồng nhưng phải chấp nhận “gần gũi” người đàn ông khác, người mà cả làng đều ngại đụng mặt, để mong tìm kiếm niềm hạnh phúc trọn vẹn, không phải cho chị, mà cho người đàn ông chị yêu thương. Bước ngoặt trong cuộc đời của Lụa không chỉ đánh dấu bằng sự hiện diện của đứa con - nỗi khát khao của cả hai vợ chồng - mà còn là nỗi đau thể xác và tinh thần như một cái giá mà Lụa phải trả. Đạo diễn Lưu Huỳnh cho biết, qua bộ phim, ông muốn chuyển tải bức thông điệp đời thường về người phụ nữ Việt Nam – những người không chỉ mang vẻ đẹp của tạo hóa mà còn biết hy sinh, tận tụy với gia đình. Họ đã mang đến thế giới này quá nhiều màu sắc cùng những điều tốt đẹp. Đó cũng chính là lý do để đạo diễn Lưu Huỳnhđưa họ lên màn ảnh, như một sự đồng cảm với họ”.

Thừa hiểu, ngoài kịch bản thì dàn diễn viên đóng góp phần quan trọng không nhỏ vào thành công của bộ phim, chính vì thế đạo diễn Lưu Huỳnh đã chọn Đinh Y Nhung, Thái Hòa và Huy Khánh – những người đáp ứng được tiêu chí: “đã có gia đình, con cái và hiểu được trách nhiệm của người làm cha, làm mẹ và giàu kinh nghiệm sống” – đúng như anh mong muốn.  

Có vẻ như Lấy chồng người ta không chỉ có tham vọng trình chiếu thương mại, song song với kế hoạch phát hành tại các rạp chiếu trong nước bắt đầu từ 21/9/2012, bộ phim cũng tham dự một số Liên hoan phim quốc tế như LHP Toronto và LHP Vancouver.

Huy_Khanh__Dinh_Y_Nhung_-_Lay_chong_nguoi_ta_27

Với những gì khán giả đã được biết, có thể nói, Lấy chồng người ta được đạo diễn Lưu Huỳnh đầu tư rất nhiều, cả về thời gian và... các nếp nhăn trên não. Vậy nên, những ai đã từng xem Áo lụa Hà Đông, Huyền thoại bất tử đều hiểu Lưu Huỳnh cùng ekip làm phim đã hoàn thành Lấy chồng người ta bằng tất cả khả năng và tấm lòng của mình. Họ tạm hài lòng với điều đó.

Ngoài ra, đúng như Lưu Huỳnh nói: Thật sự tất cả nhà làm phim ở Việt Nam nói chung đều muốn phim mình có những đột phá nhất định, tạo được ấn tượng mới với khán giả. Tuy nhiên, một hạn chế còn tồn tại ở Việt Nam mà ai cũng biết đó là có sáng tạo, có đột phá thì cũng vẫn phải nằm trong khuôn khổ, qui định. Nếu như bạn từng thực hiện từ đầu đến cuối cho công đoạn sản xuất một bộ phim, mang phim đi duyệt thì sẽ hiểu và thông cảm hơn cho điện ảnh Việt Nam”. Vì lẽ đó, trên tinh thần chia sẻ và cảm thông, các khán giả yêu phim Việt Nam sẽ có một tấm lòng cho bộ phim mới của anh.

TỔNG HỢP

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây