Kẻ đánh cắp bản dựng phim "Bụi Đời Chợ Lớn" là ai?

Thứ bảy - 06/07/2013 20:37
Mấy ngày nay, cư dân mạng bàn tán xôn xao về phim Bụi đời Chợ Lớn, thì ra bản dựng chưa hoàn chỉnh của bộ phim bị cấm chiếu này đã được ai đó tung lên mạng và ngay lập tức đã được nhiều người săn lùng để tải về xem miễn phí.
Cảnh trong phim Bụi đời Chợ Lớn bị tung lên mạng
Cảnh trong phim Bụi đời Chợ Lớn bị tung lên mạng

Ngay khi biết thông tin này, cha đẻ của bộ phim - đạo diễn C-harlie Nguyễn đã chia sẻ trên trang cá nhân: "Khoan nói đến chuyện Bụi đời Chợ Lớn bị cấm chiếu. Khoan nói tới chuyện ai là thủ phạm đã leak phim ra mà không hề nghĩ đến sự tổn thất nặng nề của nhà sản xuất và sự nguy hiểm mà họ phải đối mặt với pháp luật. Tôi hoàn toàn bị sốc và đau buồn như có ai đang giết chết đứa con của mình.

Đây là bản nháp chưa hoàn chỉnh nội dung, âm thanh, ánh sáng, màu sắc hiệu ứng và đặc biệt là tiết tấu khung hình. 
Đây là một bản mà tôi không muốn ai xem vì nó là một món ăn nấu chưa chín. Chúng tôi đã bỏ ra bao nhiêu công sức và tiền bạc tỷ để hoàn chỉnh nó cho khán giả. Vậy mà bây giờ tôi phải ngồi dây nhìn mọi người xem một bản nháp thật tệ và đánh giá bộ phim dựa trên nó. Kẻ leak phim ra là một người kém hiểu biết và quá tàn nhẫn đối với Bụi đời Chợ Lớn và anh em chúng tôi. Hi vọng hắn sớm bị bắt và đưa ra pháp luật".

C-harlie Nguyễn đau lòng vì khán giả không được xem bản hoàn chỉnh của Bụi đời Chợ Lớn
mà phải xem bản chưa hoàn chỉnh

Theo thông tin ban đầu, bản nháp của phim Bụi đời Chợ Lớn được một địa chỉ IP từ Mỹ công bố lên một diễn đàn. Ngay sau đó, các đường dẫn tới bộ phim này được lan truyền trên mạng với tốc độ nhanh chóng.

Ngay sau đó, cộng đồng mạng đã bàn tán xôn xao về việc bản dựng chưa hoàn chỉnh của Bụi đời Chợ Lớn bị lộ. Bên cạnh một số ý kiến chia sẻ với tổn thất của đoàn làm phim cũng như thể hiện thái độ hài lòng với những pha hành động "đã mắt" của các diễn viên, một số ý kiến khác lại cho rằng chất lượng hình ảnh, âm thanh và nội dung của phim không được như họ kỳ vọng.

Johnny Trí Nguyễn - diễn viên chính của phim phủ nhận giả thuyết cho rằng bản nháp của bộ phim bị lộ do người trong êkip làm phim tung lên, vì nếu thế thì họ sẽ đưa bản hoàn chỉnh chứ không phải là một bản nháp thô và kém chất lượng như vậy.


2 anh em Johnny Trí Nguyễn và C-harlie Nguyễn

Bộ phim có kinh phí đầu tư lên tới 16 tỷ đồng. Xuyên suốt bộ phim là những mâu thuẫn, ân oán giữa 4 người đàn ông gồm: Hùng Chợ Lớn (Long Điền), Lâm (Hà Hiền), Phong Bụi (Johnny Trí Nguyễn) và Tài Nhớt (Hoàng Phúc). Sống trong một thế giới mà ranh giới giữa thiện và ác rất mong manh, cả 4 nhân vật đều phải dùng mọi mưu mô, thủ đoạn để có thể tồn tại và khẳng định vị trí của mình. 


Những điều xui xẻo liên tục xảy đến với Bụi đời Chợ Lớn

Phim được dự kiến sẽ được công chiếu vào ngày 19/4 nhưng hiện tại đã không được Cục Điện ảnh cấp giấy phép. Trước đó, khi trình lên Hội đồng Trung ương thẩm định phim truyện, Bụi đời Chợ Lớn đã bị đánh giá là vi phạm Luật Điện ảnh. Cụ thể, bộ phim có nhiều cảnh các băng nhóm xã hội đen ngang nhiên dàn trận, chém giết nhau, những cảnh hỗn loạn có sử dụng vũ khí như dao, mã tấu, kiếm... mà không hề có sự can thiệp của chính quyền hay bất cứ lực lượng xã hội nào...

Hội đồng Trung ương Thẩm định phim truyện đã yêu cầu đơn vị sản xuất (Hãng phim Chánh Phương và Công ty Galaxy) phải sửa tổng thể bộ phim. Phía nhà sản xuất đã 3 lần gửi phim bản chỉnh sửa lên Hội đồng Thẩm định phim truyện. Họ đã cắt bỏ một số cảnh bạo lực, quay thêm một số cảnh nhưng bộ phim vẫn không được cấp giấy phép.

Theo THẾ GIỚI SAO

 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây