Điện ảnh Việt 2013: Đường mới, đích đến sẽ mới?

Thứ năm - 10/01/2013 10:47
Có thời gian chuẩn bị dài, có cả phim hành động “bom tấn” và phim hài giải trí thu hút khán giả, các tác phẩm điện ảnh đang bấm máy và sẽ công chiếu trong năm 2013 tạo được tiền đề để khán giả chờ đợi.
Johnny Trí Nguyễn trong Bụi đời Chợ Lớn
Johnny Trí Nguyễn trong Bụi đời Chợ Lớn

Bụi đời Chợ Lớn vẫn đang ở trường quay với những cảnh hành động do Johnny Trí Nguyễn chỉ đạo võ thuật. Ngoài sự kết hợp trở lại của C-harlie Nguyễn và Johnny Trí Nguyễn, phim còn có sự xuất hiện của Huỳnh Bích Phương, người đã đoạt hai danh hiệu Người đẹp có gương mặt khả ái và Người đẹp được khán giả bình chọn trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Lần đầu tiên tham gia lĩnh vực điện ảnh, Phương đã được “chấm” vào vai nữ chính, đóng cùng Trí Nguyễn. Với vẻ ngoài dịu dàng, thật khó hình dung việc Huỳnh Bích Phương sẽ thể hiện những pha hành động trong phim như thế nào. Tuy nhiên, Johnny Trí Nguyễn tỏ ra rất tự tin vào khả năng tỏa sáng của Phương. Bụi đời Chợ Lớn được đầu tư đại cảnh khá qui mô, phim đã lên lịch công chiếu tháng 4-2013.


Huỳnh Bích Phương sẽ lần đầu tiên đóng cặp với Johnny Trí Nguyễn trong Bụi đời Chợ Lớn

Hơn 12 tỷ đồng là mức kinh phí mà Hãng phim Xanh (Blue Productions) của diễn viên điện ảnh Hồng Ánh đầu tư cho bộ phim Đường đua. Phim được giao cho đạo diễn trẻ Nguyễn Khắc Huy, 27 tuổi, vừa tốt nghiệp trường Điện ảnh Sydney, Úc. Nguyễn Khắc Huy và Hồng Ánh là đồng tác kịch bản. Phạm Anh Khoa, Nhan Phúc Vinh và Quý Bình vào vai ba nhân vật nam chính trong phim. Ê-kíp thực hiện gồm những người trẻ tuổi là thách thức trong việc thu hút sự quan tâm của khán giả, nhưng cũng là cơ hội cho những người làm nghề và mang đến sự tươi mới cần có cho điện ảnh.

Thêm một bộ phim khá “bí ẩn” là Biết chết liền của đạo diễn Lê Bảo Trung. Nổi tiếng với hàng loạt phim hài ăn khách, đặc biệt là bộ phim 3D đầu tiên của điện ảnh Việt Bóng ma học đường, Lê Bảo Trung có công ty làm phim mang tên LBT Film với phim trường riêng. Dù “cuộc đua” tới thị trường phim Tết Quý Tỵ đang ngày càng “nóng bỏng”, dù có sẵn tác phẩm đã hoàn thành, nhưng Lê Bảo Trung lại chọn thời điểm qua Tết mới công bố thời gian công chiếu phim mới. Đạo diễn cũng đặc biệt kín tiếng về tác phẩm. Thông tin duy nhất của Biết chết liền mà Lê Bảo Trung chia sẻ với phóng viên Báo Công an TPHCM là sự có mặt của Chí Tài, V.Music, Kim Dung, Trang Trần, Bạch Long...


Angela Phương Trinh và Bạch Long chụp kỷ niệm khi thực hiện phim Biết chết liền

Dàn ngôi sao “khủng” (trong đó có diễn viên Hollywood Roger Yuan) của bộ phim hành động giả tưởng Lửa Phật vẫn đang tiếp tục trên trường quay, phim điện ảnh đầu tư trên 25 tỷ đồng Con đường vô tận của Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh chuẩn bị “vào guồng”, phim tình cảm hài Âm mưu giày gót nhọn đã bấm máy, Tiền chùa với sự có mặt của Vân Trang và Khương Ngọc đang trên phim trường..., hàng loạt tác phẩm đang được thực hiện mang lại không khí sôi động cho nghệ thuật thứ bảy và niềm mong mỏi vào những mùa phim mới với đích đến là một nền điện ảnh chất lượng.           

Theo CA TP.HCM

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây