Bí ẩn ở Georgia - phim kinh dị từ câu chuyện có thật

Thứ sáu - 29/03/2013 21:00
Được làm dựa trên một đoạn phim tài liệu được chiếu trên kênh Discovery, câu chuyện của "Bí ẩn ở Georgia" nói về gia đình nhà Wyrick chuyển tới căn nhà cũ nằm biệt lập bên bìa rừng và bị những người lạ mặt vô hình bỗng nhiên xuất hiện và ám ảnh.
Chất kinh dị của phim mà người xem đã không xem trong nhiều năm qua
Chất kinh dị của phim mà người xem đã không xem trong nhiều năm qua
Vẫn đi theo hướng ma ám giống các tác phẩm gần đây như Possession, Sinister hay Dark Skies, nhưng The haunting in connecticut 2: Ghosts of Georgia lại mang đến những nét đặc biệt hơn. Không dùng những chiêu trò như "chiếm xác" hay "những con quỷ trong truyền thuyết", những con ma trong "Bí ẩn ở Georgia" chính là những người nô lệ tội nghiệp bị hãm hại trong thời kỳ nội chiến. Bên cạnh đó, những hồn ma này tìm đến nhà Wyrick không phải để ám người hay chiếm đoạt thể xác, mà là kêu cứu và cảnh báo. Vì vậy mà phim tạo được cái vị mới cho khán giả thưởng thức phim kinh dị trong hai năm trở lại đây.
 

Mặc dù vẫn đi theo một trình tự kịch bản không mới, nhưng câu chuyện của The haunting in connecticut 2: Ghosts of Georgia khá mạch lạc, có trọng tâm và không lan man. Vì vậy, người xem có thể thức trọn vẹn cả câu chuyện mà không cần phải động não quá nhiều. Một bộ phim sẽ xem, dễ hiểu và dễ cảm.

Xuyên suốt cả bộ phim, "Bí ẩn ở Georgia" không chỉ dẫn dắt người xem vào câu chuyện ly kỳ mà còn là hành trình đến với cái gọi là "đối mặt với sợ hãi". Đi cùng những hành động của những nhân vật trong phim, một thông điệp đã dần được chuyển tải đến khán giả một cách gián tiếp và mang đầy sắc thái biểu cảm. "Trong cuộc sống sẽ luôn có khó khăn, cách duy nhất để loại bỏ khó khăn không phải là chốn chạy mà là phải đối mặt với nó".
 
 
So với nhiều diễn viên cùng trang lứa, cô bé vào vai Lisa thể hiện rất tốt vai diễn của mình. Nét hồn nhiên và cách nhìn sự vật xung quanh của cô diễn viên nhí này đã gắn kết ăn ý với nhịp đập của bộ phim, và không hề "làm lố" như ở một số bộ phim khác.

Nhìn chung, The haunting in connecticut 2: Ghosts of Georgia chưa thể xem là một tác phẩm đột phá và mới mẽ. Nhưng phim vẫn có một câu chuyện rõ ràng, mạch lạc và có thể làm hài lòng các fan của dòng phim kinh dị tâm lý. "Bí ẩn ở Georgia" do Galaxy phát hành tại Việt Nam từ ngày 29/03/2013. 
 

(Theo Phimchieurap.vn)

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây