Đêm nhạc Họ Phạm trên kênh Saigon Channel

Thứ năm - 05/09/2013 15:52
Thưa quý vị và các bạn, dường như luôn được nhắc nhớ là dòng họ có nhiều nhạc sĩ tài hoa đã để lại cho đời nhiều nhạc phẩm vượt thời gian như nhạc sĩ Phạm Duy, Phạm Đình Chương, Phạm Thế Mỹ… vì vậy mà vừa qua Hội đồng Họ Phạm tại TP.HCM đã tổ chức một chương trình riêng để tôn vinh điều này qua một đêm nhạc mang chủ đề "Về dưới mái nhà".
Đêm nhạc Họ Phạm trên kênh Saigon Channel
 

 
Được gọi theo tên một nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Xuân Tiên, đêm nhạc "Về dưới mái nhà" vì vậy cũng đã trở thành đêm trình diễn đặc sắc những tác phẩm nổi tiếng của các nhạc sĩ họ Phạm đã đi vào lòng nhiều thế hệ khán giả yêu nhạc.

Đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức nhằm gi
ữ gìn những giá trị văn hoá tinh thần của dân tộc Việt Nam nói chung và tôn vinh các tài năng âm nhạc họ Phạm nói riêng. Đêm nhạc cũng là một trong những hoạt động văn hóa do Hội đồng họ Phạm TP.HCM tổ chức nhân dịp Lễ Giỗ Tổ họ Phạm Việt Nam - Ngài Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu - vốn là một danh tướng thời Tiền Lý.

Tuy nhiên, l
ần này ban tổ chức cũng đã mở rộng tính chất chương trình, đón nhận gần 2 ngàn khán giả đến thưởng thức một đêm nhạc ý nghĩa, cùng sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Elvis Phương, Đức Tuấn, Ngọc Sơn…

Bên cạnh tiêu chí chọn lựa dòng nhạc đa màu sắc, nhiều thể loại để có thể phục vụ cho mọi lứa tuổi và thành phần khán giả, chương trình diễn ra năm nay còn chọn đến 5 ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy để trình bày, như nén nhang tưởng nhớ cây đại thụ của làng âm nhạc Việt Nam vừa mất năm nay. Trong 2 đêm nhạc trước ông đều có mặt và luôn bày tỏ sự tâm đắc với hoạt động này.

Có thể thấy, bên cạnh tính chất của một đêm nhạc về các nhạc sĩ họ Phạm, chương trình mở ra cũng mang đến một cái nhìn tổng quan về nền âm nhạc Việt Nam nói chung qua các giai đoạn. Đêm nhạc cùng các hoạt động bên lề cũng cho thấy tính gắn kết giữa những người con họ Phạm, góp phần mang đến những hoạt động ý nghĩa về văn hóa nghệ thuật đến cộng đồng xã hội.
 
SAIGON CHANEL

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây