Sân khấu kịch Sen Việt khai trương vào dịp Lễ 30/4

Thứ hai - 20/04/2015 20:46
TP.HCM sắp có thêm một sân khấu kịch xã hội hóa, đó là sân khấu kịch Sen Việt sẽ chính thức khai trương vào ngày 25/4/2015, tại rạp Công Nhân (30 Trần Hưng Đạo, Q.1).
Vở Đại hỷ sẽ tái diễn trong dịp khai trương sân khấu kịch Sen Việt
Vở Đại hỷ sẽ tái diễn trong dịp khai trương sân khấu kịch Sen Việt
Có thể nói sau thành công của vở hài kịch dân gian Đại hỷ vào dịp Tết Ất Mùi vừa qua, đạo diễn Lê Nguyên đạt đã mạnh dạng đầu tư và kết hợp với Nhà hát Kịch TP.HCM để cho ra đời sân khấu Sen Việt chuyên về hài kịch nhằm tạo một diện mạo mới, cú hích mới cho rạp Công Nhân vốn hoạt động cầm chừng bấy lâu nay.

"Chọn hình tượng Sen Việt đặt tên cho sân khấu, đó là việc tôn vinh nét đẹp của hoa sen - hiện là Quốc hoa của VN. Hoa sen cũng là biểu tượng của truyền thống dân tộc và mang ý nghĩa thanh tao, tinh khiết cho chúng ta thấy sự vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống. Đây cũng chính là tiêu chí của chúng tôi nhằm hướng đến việc tạo dựng ra một sân khấu đảm bảo chất lượng nghệ thuật, lưu giữ được những nét truyền thống nhưng vẫn luôn phát huy cái mới, mang đến cho khán giả tất cả nhiệt huyết, ngọn lửa yêu nghề thông qua những vở diễn của chúng tôi", đạo diễn Lê Nguyên Đạt, giám đốc sân khấu kịch Sen Việt cho biết. 


Nghệ sĩ Xuân Hồng, NSND Ngọc Giàu, đạo diễn Lê Nguyên Đạt và diễn viên Nguyễn Phi Long tại rạp Công Nhân

Sân khấu kịch Sen Việt sẽ chính thức khai trương từ thứ bảy 25/4 và diễn phục vụ khán giả liên tục đến 3/5, mỗi ngày 2 suất lúc 18g và 20g với vở hài kịch mới Không phải... vừa đâu (tác giả: Lê Bình, đạo diễn: Hoàng Khánh) và tái diễn vở hài kịch dân gian Đại hỷ (tác giả - đạo diễn: Lê Nguyên Đạt). Tham gia trong hai vở diễn trên là các nghệ sĩ và diễn viên đang được yêu thích như NSND Ngọc Giàu, NSƯT Hữu Quốc, Phi Phụng, Trấn Thành, Trường Giang, Lê Bình, Bảo Trí, Kim Tuyết,  Anh Đức, Lâm Vỹ Dạ, Thiên Phú, Thy Trang, Gia Bảo, Thanh Hiền, Tuyền Mập, Ngọc Trâm, ca sĩ Phương Thanh, Minh Thuận...


Sau đợt diễn phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sân khấu kịch Sen Việt sẽ diễn định kỳ vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần và sắp tới sẽ dựng thêm một số vở diễn mới để phục vụ khán giả vào dịp hè 2015 và tham gia Liên hoan Sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015 do Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức vào tháng 6/2015 tại Thành phố Thanh Hóa.

Ngoài ra, Sân khấu kịch Sen Việt dự kiến sẽ có một vài vở kịch dành cho lứa tuổi teen và học sinh sinh viên, vì vị thế của sân khấu này - rạp Công Nhân - không chỉ nằm ngay trung tâm quận 1 mà còn đối diện với khu Ký túc xá Trần Hưng Đạo có rất đông sinh viên tá túc. Hi vọng khi sân khấu kịch Sen Việt đi vào hoạt động sẽ tạo một diện mạo mới sôi nổi và sáng đèn thường xuyên tại nơi đây.


HỒNG SƠN


Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây