Hoa hậu Bella Phương Phạm gói gọn nỗi nhớ quê hương qua chiếc áo bà ba

Thứ tư - 18/09/2019 22:36
“Tôi tìm thấy chính mình trong chiếc áo bà ba, một Bella Phương Phạm của miền Tây sông nước, một người phụ nữ Việt nền nã, dịu dàng” - Hoa hậu Bella Phương Phạm chia sẻ cảm giác của mình mỗi lần khoác chiếc áo bà ba thân thuộc.
Bella Phuong Pham 2
Bella Phuong Pham 2

Hoa hậu Phu nhân người Việt Thế giới 2016 – Bella Phương Phạm có lẽ là người phụ nữ đặc biệt yêu chiếc áo bà ba và hiểu sâu sắc về giá trị của trang phục này đối với người Việt nói chung và người miền Tây Nam Bộ nói riêng.

Định cư ở Mỹ nhiều năm cũng ngần ấy năm xa xứ, tình cảm thương nhớ quê nhà dường như lại chỉ được trải bày với chiếc áo thân thương.

Nỗi khắc khoải, nhớ thương lẫn niềm tự hào để rồi mỗi lần mặc áo bà ba nàng hậu lại nhớ về hình ảnh quen thuộc với sông nước, với cánh đồng lúa thơm hương, với bông sen thơm ngát, bông so đũa bình dị, nắm rau đắng sau hè.

Sinh ra ở ở miền quê sông nước, để kể về miền Tây, hoa hậu Bella Phương Phạm có thể dành hàng giờ để ca ngợi vùng đất trù phú, những con sông mang nặng phù sa và cả những thiên đường biển đảo trong xanh đã vẽ nên những bức tranh tuyệt đẹp cho quê hương thân yêu của cô. Dù thời gian có thể phủ nhòa lên quá khứ song ký ức của một tuổi thơ êm đềm không thể nào quên được.

Nàng hậu từng kể say sưa về những trưa hè cùng lũ bạn ra đồng bắt những con còng đủ cả sắc màu, ngồi võng sau hè gió mát rượi nghe những khúc hát dân ca… Có lẽ chính những kí ức này đã tôn tạo nên một người phụ nữ vừa xinh đẹp, hiện đại lại vừa dịu dàng, đằm thắm.

Tình yêu lớn với quê hương cũng là lý do để mỗi năm dù bận rộn đến đâu Bella Phương Phạm cũng cố gắng để về nước một, hai lần, sum họp với người thân và hòa vào lòng đất mẹ.

Trong nhịp sống hối hả của hiện tại, hoa hậu Bella Phương Phạm thực sự hi vọng dù bận rộn, dù vất vả bon chen với đời nhưng những giá trị đẹp của văn hóa dân tộc sẽ vẫn được người con đất Việt nuôi dưỡng và gìn giữ.

SGGT

Photo: Mã Tấn Dũng

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây